Xứ “địa linh nhân kiệt Hà Tĩnh”lý giải việc chi 4,7 tỷ thắp hương cho liệt sĩ !!

Hà Tĩnh lý giải việc ‘chi 4,7 tỷ để thắp hương cho liệt sĩ’

By Trần Quang – Tháng Bảy 31, 2019

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh lý giải rằng số tiền 4,7 tỷ đồng là tiền ngân sách của tỉnh bỏ ra để mua quà thắp hương cho gần 24.000 l.i.ệ.t sĩ nhân ngày 27/7. Mỗi suất quà 200.000 đồng.

Ngày 31/7, mạng xã hội đăng tải hình ảnh thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh mời thầu mua lễ thắp hương nhân ngày 27/7 với giá trị hơn 4,7 tỷ đồng.


Nội dung gói thầu.

Nội dung mời thầu cũng được đăng tải trên website Mạng Đấu thầu Quốc gia của Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

Cụ thể thông báo: “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019). Hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Giá gói thầu: 4.757.200.000 đồng. Nhà thầu trúng thầu là Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng với giá trúng thầu 4.754.821.400 đồng”.

Trước thông tin này, nhiều người đặt câu hỏi việc mua sắm cho lễ thắp hương vì sao lại hết số tiền lớn như vậy.

Bà Lê Thị Mai Hoa, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Tĩnh, x.á.c nhận có nội dung mời thầu kể trên và cho biết số tiền hơn 4,7 tỷ là tiền ngân sách của tỉnh Hà Tĩnh bỏ ra để mua quà thắp hương cho hơn 23.600 l.i.ệ.t sĩ trong tỉnh.

“Lễ thắp hương gồm quà, bánh kẹo tặng cho gia đình, thân nhân l.i.ệ.t sĩ. Còn tiền chế độ chính sách của Trung ương thì pha’t tiền mặt cho các thân nhân l.i.ệ.t sĩ”, bà Hoa nói.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh thắp hương tưởng nhớ các l.i.ệ.t sĩ nhân ngày 27/7. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hà Tĩnh
Còn ông Phạm Văn Công, Trưởng phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, cho rằng việc nhiều người đặt câu hỏi về số tiền 4,7 tỷ đồng cho việc thắp hương là do họ chưa hiểu thấu đáo, cặn kẽ.

“Không phải một gói quà để thắp hương cho một địa điểm trị giá hơn 4,7 tỷ đồng. Gói thầu này là một gói thầu duy nhất nhưng sản phẩm lễ chia cho gia đình của hơn 23.600 l.i.ệ.t sĩ để đặt lên từng bàn thờ thắp hương”, ông Công giải thích.

Vị này lý giải rằng UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyê’t định trong việc thắp hương cho l.i.ệ.t sĩ và tặng quà cho thân nhân l.i.ệ.t sĩ nhân ngày 27/7. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng gồm bánh kẹo được dâng lên bàn thờ người có công. “Hà Tĩnh có gần 24.000 l.i.ệ.t sĩ tương đương số suất quà nên với số tiền hơn 4,7 tỷ là phù hợp”, ông Công nói.

https://news.zing.vn/ha-tinh-ly-giai-viec-chi-4-7-ty-thap-huong-cho-liet-si-post972952.html

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.