Chuyện “phiếm : của phê tê bốc Nguyen Khan

CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN
(Chơi Kiểu Cộng Hòa)

Nguyên Khan

Chuyện cà khịa thôi nhé. Một người cha bên Mỹ cho hai đứa con mình một số tiền như nhau.

Một đứa về báo, nó đã dành phần lớn số tiền ấy để giúp người cơ nhỡ. Người cha khen con mình là người biết quan tâm chia sớt cho người thiếu thốn, nói rằng nó rất thích hợp với Đảng Dân Chủ.

Người con thứ hai đưa người cơ nhỡ về cắt xén cây cảnh trong vườn, xong việc nó trả công cho người cơ nhỡ. Người cha khen con biết dùng tiền tạo công ăn việc làm cho người khác, nói rằng nó rất thích hợp với Đảng Cộng Hòa.

Đảng Dân Chủ chia sẻ cho nhau con cá. Đảng Cộng Hòa trao cho nhau cần câu.

Tổng thống Donald Trump là Đảng Cộng Hòa, chủ trương làm việc không lương (chỉ nhận 1USD) để đưa Nước Mỹ vĩ đại trở lại. Với ông, trong đối ngoại thì… tiền trao cháo múc để tránh bị lợi dụng ăn trước xù sau, đặt lợi ích của Nước Mỹ lên hàng đầu, không ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, không làm việc bao đồng, không phí tiền thuế dân Mỹ vào những chuyện viễn vông. Nhờ vậy Trump không dính quả lừa của Kim Jong Un như các tổng thống tiền nhiệm luôn bị cha và ông nội Kim Jong Un phỉnh gạt. Bởi theo Trump thì ông Un phải thực hiện điều mình hứa trước khi nhận được sự giúp đỡ, được tháo bỏ cấm vận, nên Un không thể hứa cuội nhận quà, sau đó xù…như cha và ông nội.

Như vụ Trung Cộng (TC) xâm lược Bãi Tư Chính trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam. Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng nhờ quốc tế giúp đỡ. Ngay sau đó Mỹ đã đáp lời, lên án TC lập đi lập lại hành vi bức hiếp đe dọa VN, quấy nhiễu các giếng dầu Việt Nam đã khai thác từ lâu đến nay, kêu gọi TC ngưng ngay những hành động sai trái.

biểu tình đúng quy trình !!

Nhiều người nghĩ Mỹ rất cần Việt Nam là đồng minh chống TC nên phải lo giúp Việt Nam đuổi TC, nếu Việt Nam biết lợi dụng điều đó thì ngồi không hưởng lợi để Mỹ đuổi giùm, vì Mỹ cần Việt Nam hơn. Nghĩ rằng Mỹ là sen đầm sẽ điều chiến hạm vào bãi Tư Chính thực thi luật pháp quốc tế, áp lực buộc TC phải rút ra khỏi Việt Nam. Nhưng mới đây chỉ thấy Mỹ điều tàu chiến qua eo biển Đài Loan cảnh báo TC đừng giở trò bắt nạt xứ này, làm phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TC điên tiết sủa búa xua. Nghĩa là với Mỹ vấn đề Đài Loan quan trọng hơn, ưu tiên hơn, bao gồm cả về chiến lượt lẫn lợi ích.

biểu tình không đúng quy trình

Thật ra đối với Mỹ thì có Việt Nam trong mắc xích Ấn Độ-Thái
Bình Dương tự do và rộng mở càng tốt, không có Việt Nam cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến chiến lược ấy. Nhưng nếu Việt Nam không có Mỹ làm đối trọng thì TC sẽ chèn ép Việt Nam ra bã, nên cân bằng chiến lược Mỹ-Trung luôn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Trump cộng hòa biết rất rõ điều ấy nên chẳng việc gì phải vội, đường nào không về La Mã?

Đối với Trump cộng hòa, nếu Mỹ chưa có cái lợi gì từ phía Việt Nam thì Mỹ chẳng việc gì phải tốn kém và mất công vì Việt Nam. Như lời Đô đốc Tư lệnh Cảnh sát biển (tuần duyên) vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ tuyên bố, Tuần duyên Mỹ sẽ giúp đỡ Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo và tự do hàng hải. Song khi được hỏi liệu tuần duyên Mỹ có vào bãi Tư Chính đánh đuổi tàu TC giúp VN không, thì ông nói việc ấy là quyết định của Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Điều đó nói lên rằng, đối với ông Trump cộng hòa thì… Phải cân phân xem việc can thiệp giúp Việt Nam có lợi gì không, nếu có lợi thì giúp “cần câu”, tức phương tiện cho Việt Nam tự đấu đá với TC, Mỹ chỉ yểm trợ… Theo cách này thì khó chơi điêu và đu dây, khi cần nghiêng qua nhờ… Xong việc nghiêng lại với bạn vàng. Và nếu chẳng có lợi gì khi giúp Việt Nam thì chắc cái lão Cộng hòa ấy sẽ tọa sơn quan hổ đấu.

Chẳng phải một mình lão Trump cộng hòa “chắc đạn” như vậy. Có vẻ như nhân dân VN cũng đã thấm đòn nên chắt chiu lòng yêu nước. Họ biết tỏng xuống đường phản đối TC xâm lược bãi Tư Chính đem lại lợi ích rất lớn cho đám lợi ích dầu khí, người dân chẳng được lợi gì khi giá điện và xăng dầu mãi tăng cao trong một quốc gia có mỏ dầu dồi dào. Xuống đường giúp bọn lợi ích nhóm dầu khí hưởng lợi lớn, còn bị quy chụp phản động, bị đàn áp, đánh đập, tù đày… Sau đó bóp hầu bao trả cho điện tăng giá, xăng tăng giá…thì tọa sơn quan hổ đấu cho lành.

Nhưng chẳng sao cả. Cái sự đời thì… “Có mợ chợ càng thêm đông, không mợ chợ có bỏ không bao giờ”. Nếu nhân dân bủn xỉn lòng yêu nước, không chịu xuống đường đả đảo quân xâm lược thì… Trên mạng đang lan truyền hình ảnh được cho là nhà nước tổ chức cho các thành phần yêu nước ưu tú biểu tình phản đối TC trong phòng lạnh. Chết mẹ mày chưa hỡi bọn TC xâm lược.

Cuối tuần, chúc các bạn vui vẻ tọa sơn quan hổ đấu.

Nguyen Khan

còm men !

Nhân Hoàng

Nhân Hoàng Ong Khan này càng viết càng hay

Nguyen Khan

Mac VI Nguyen

Mac VI Nguyen Nghe nói Trump tính ra tay giúp nước Vệt , nhưng mấy thèng Vệt Kều nó can nó nói “Eng” mà giúp nó khơi khơi mai đây nó không mang ơn mà còn hả họng nói …..Mình có cái gì người ta mới giúp mình như thế chứ rồi …. huề trớt , hổng chừng khi xong việc nó còn nói không cần không cần hùng mạnh như Mỹ như Pháp ngày xưa còn bị nó đánh nhào thì Tàu cọng là anh em rùm beng bải Tư Chính dưng rồi trước sau gì cũng …. trả lại thôi tại Mỹ xăm lo làm to chuyện ..????
PS Nó đang “Bỉu tìn” trong phòng lạnh đây nè

No photo description available.

3

Tuyen Le

Đỗ Trường

Đỗ Trường

No photo description available.

1

Dung Ngo

Dung Ngo Mỹ mà, sòng phẳng, lợi ích đôi bên.Chơi thế mới bền.1

Truong Ta Huu Truong

Truong Ta Huu Truong Thang dan nghèo khong so Tau Cong chiếm nuoc , thang so Tau Cong chiếm nuoc la nhung thang dang o biet phu cao sang va chúc quyền day minh ..ha..ha…!!1

Long Nguyen

Long Nguyen Việt Nam lâu nay cứ tưởng mình có “ giá” nằm ở vị trí “ chiến lược” của thế giới sẽ có nhiều kẻ phải ve vãn nịnh bợ … hoá ra ứ phải … chỉ có thằng đồng chí đểu phương bắc lúc nào cũng doạ dẫm ăn hiếp mà thôi . Rừng vàng biển bạc đâu chả thấy : rừng…See More4

Lieu Nguyen

Lieu Nguyen Hay hay1

Kim Liên Phan

Kim Liên Phan Viết hay lắm tg Nguyen Khan. ,phân tích nhận định bao giờ cũng thuyết phục,bg ai cũng khôn rồi kể cả dân đen,,CSVN hãy nhớ lấy điều đó !

Nguyen Khan replied  ·  1 Reply

Nguyễn Trí Dũng

Nguyễn Trí Dũng Thôi dzồi còn chi đâu em ơi.1

Nguyễn Hữu Lợi

Nguyễn Hữu Lợi Thằng VN chơi trò điếm thúi,báo chí thì đưa những Tướng tá về Hưu, kêu gọi Nhân Dân yêu nước chống Trung Cộng xâm lược chủ quyền biển đảo VN,không có ông tướng nào đang tại chức dám kêu gọi chuyện này. Trong khi người đứng đầu nguyên cái Đất nước VN th…See More6

Nguyen Van Lam

Đoàn MinhHùng

Đoàn MinhHùng1

Phan Thế Hiến

Phan Thế Hiến Ôi trời ,hay và hết câu bào chữa .”Các luật sư thời đỏ nói .Chịu sự trình bày này .Quan tòa xin ngài ra phán quyết người Rừng .Thắng cuộc…”1

Nguyen Khan replied  ·  1 Reply

Ngo Thanhphuc

Ngo Thanhphuc có đánh vần được chữ nồn1

Mai Thị Thu Cúc

Mai Thị Thu Cúc Cười mà đau!1

Nguyen Khan replied  ·  1 Reply

Thieu Du Dinh

Thieu Du Dinh Hậu quả của lối sống hai mặt.1

Ánh Phạm Ngọc

Ánh Phạm Ngọc Ngồi máy lạnh biểu tình, hay1

Van Nguyen

Van Nguyen Cái gì đây???

Image may contain: one or more people, ocean, text and outdoor
Ninh HN

Ninh HN Biểu tình rất đúng quy trình haha1

Con Le

Con Le Hàng rào, dùi cui, xe bọc thép… giờ thành của thừa2

Trung Dung Do

Trung Dung Do Chùm chăn…. Hô khẩu hiệu.1

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.