Chuyện gian lận thi cử (ăn cắp tương lai)của xứ “Vua Mèo” qua nhận định của phê tê bốc AK 47 Ngồi Như Đứng(Chơi đứng) !

ĐỪNG QUÊN…(những thầy giáo còn chút lương tâm,khám phá gian lận !)

AK 47 “Ngồi Như Đứng

Vụ gian lận điểm thi PTTH năm 2018 cứ nóng sốt mãi từ đó đến giờ. Bao nhiêu hệ lụy kéo theo, Nhà nước tốn một mớ tiền để thanh kiểm tra, báo chí tốn vô số giấy, mực, nhà nhà, người người hao tâm tổn trí lướt phây, nhấn phím lên án phê phán. Đã có nhiều người bị khởi tố, nhiều thủ khoa, á khoa ảo đã được trả lại đúng vị trí của mình. Âu cũng là chuyện bình thường trong thời 4.0. Khi mà xã hội chúng ta có một bước tiến lớn về dân chủ, người dân ngày càng có nhiều cơ hội, công cụ để nói lên tiếng nói của mình, phản biện, giám sát, đấu tranh với những cái xấu, bất cập của xã hội.
Nhưng cũng như con bệnh uống thuốc vậy. Phải đúng liều lượng, cân bằng âm dương. Thuốc dù tốt đến đâu, bổ cỡ nào mà con bệnh lạm dụng, uống quá liều lượng thì phản tác dụng mà thôi. Vụ gian lận nóng sốt cả năm trời, nhưng chủ yếu cả xã hội nhìn vào mặt trái của nó mà quên mất những điều tích cực, quên luôn 3 thầy giáo trẻ: Vũ Khắc Ngọc, Đỗ Ngọc Hà & Nguyễn Thanh Tùng, những người đã dũng cảm, nhạy bén đấu tranh phanh phui vụ gian lận thi cử THPT Quốc gia năm 2018.
*


Bằng kinh nghiệm, trình độ và năng lực của mình, 3 thầy giáo này đã nêu vấn đề trên mạng XH FB, và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng về những bất thường trong điểm thi tại tỉnh Hà Giang.
Rồi từ Hà Giang, phát hiện Thêm Sơn La…và một số tỉnh thành khác. Giúp Bộ GDĐT nhìn ra một lỗ hổng chết người trong quy trình thi cử. Đem lại công bằng cho các em học sinh, công bằng cho xã hội.
Nên chăng mọi người chung tay tôn vinh những người trẻ dũng cảm, dám dấn thân này thay vì bức xúc mãi với những tiêu cực. Góp phần giúp xã hội trở lại cân bằng trong cơn choáng.
Xã hội không chỉ có tiêu cực, vẫn còn đó vô vàn những điều tốt đẹp. Quan trọng là chúng ta có tiết chế cảm xúc để khách quan mà nhìn nhận hay không mà thôi.


Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.