Quan kách mệnh hữu sản ,nguyên Viện Trưởng VKSND tỉnh Kontum Hoàng Văn Phước bị đề nghị Kỷ luật !!??

Đề nghị kỷ luật nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum

Trần Sỹ | 

16/07/2019

Đề nghị kỷ luật nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum

Trụ sở Viện KSND tỉnh Kon Tum

UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Văn Phước, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum vì có nhiều vi phạm.

Tại kỳ họp lần thứ 14 (khoá XV), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Kon Tum đã đề nghị BTV Tỉnh ủy kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Kon Tum (giai đoạn 2009 – 2016 và 2016-2020).

Theo đó, trong giai đoạn 2009-2016, Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Kon Tum có khuyết điểm, vi phạm: Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, để cán bộ, Đảng viên vi phạm các qui định về việc thu hồi, chi, sử dụng ngân sách, quản lý tài chính, tài sản.(ăn cắp !!??)

Xác định, những vi phạm này là ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, gây dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét quyết định.

Đối với người đứng đầu VKSND tỉnh Kon Tum giai đoạn 2009-2016, ông Hoàng Văn Phước, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum, có khuyết điểm, vi phạm: Thực hiện chưa tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là với tư cách là người đứng đầu; Vi phạm nguyên tắc tập chung dân chủ; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao nên để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính và đầu tư xây dựng cơ bản; Chỉ đạo cấp dưới thực hiện không đúng nguyên tắc tài chính kế toán và công tác quản lý, sử dụng kinh phí.

Vi phạm của ông Phước là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và của ngành.

Căn cứ qui định của Đảng về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đề nghị BTV Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật ông Phước theo quy định.

Ngoài ra, đương kim Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum (giai đoạn từ tháng 2/2017 đến thời điểm kiểm tra), ông Phan Minh Cự có khuyết điểm, vi phạm: Thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý đầu tư, xây dựng.

Vi phạm của ông Cự ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị công tác nơi ông Cự công tác. UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét quyết định.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.