Đụng độ Tàu cảnh Sát biển VNCS vời tàu Trung Quốc tại Bãi Tu Chính thuộc VN

phê tê bốc Cánh Cò

NÓNG: Cuộc đụng độ giữa tàu Cảnh sát biển Việt Nam và tàu Trung Quốc tại Bãi Tư Chính của Việt Nam.

Trong lúc anh em Cảnh sát biển và Kiểm ngư tham gia cuộc đối đầu với “các bạn” Hải giám và Hải cảnh Trung Quốc ở bãi Tư Chính thì các khu vực khác cũng nâng cao cảnh giác, luôn trong tư thế sẵn sàng khô máu.

Anh em vẫn thuộc lòng câu khẩu quyết: “Người còn đảo còn, người mất thì không còn đảo cho bố con thằng nào chiếm hết”

12 tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đang đối đầu với 20 tàu tuần duyên Trung Quốc ngoài khơi Việt Nam. Theo thông tin từ một trang tin Ấn Độ, khu vực xảy ra xung đột thuộc lô 136 thuộc thềm lục địa của Việt Nam, được biết dưới tên bãi Tư Chính, Vũng Mây.

Vào ngày 10/7/2019, Trung quốc đưa tàu thăm dò địa chất số 8 (Haiyang Dizhi 8) cùng với hơn 40 tàu tuần duyên vũ trang tiến sát bãi Tư Chính của Việt Nam với hành động trá hình “thăm dò dầu mỏ”. Trong số 40 tàu vũ trang bao vây bên ngoài, Trung Quốc đưa 20 tàu vũ trang vào khu vực giàn khoan DK1 của Việt Nam. Tuy nhiên, những con tàu này đã bị các tàu Cảnh sát biển Việt Nam chống trả quyết liệt, giữ vững vị trí không để mất chủ quyền.

Theo nhận định mới nhất, cuộc đụng độ năm nay có thể lớn hơn cả năm 2014. Tất nhiên, tàu Trung Quốc luôn thể hiện sự hung hăng bằng cách dùng sườn húc vào mũi tàu Việt Nam.
Tuy nhiên, các “bạn mất dạy” đã hoàn toàn bất ngờ trước phản ứng nhanh chóng và cứng rắn của Việt Nam, khi tàu chấp pháp Việt Nam liên tục tạt đầu đối phương mà không cần bật xi nhan, kết hợp với phát loa tuyên truyền về chủ quyển biển đảo và những bài hát gây sốt như “Chạy ngay đi”.

Hiện nay Hải Quân báo động đỏ, nhiều tàu Cảnh sát biển đang di chuyển ra khu vực nhà giàn DK1 và bãi Tư Chính tăng cường lực lượng.

Bãi Tư Chính là nơi Việt Nam đặt 3 nhà giàn và 2 hải đăng, cũng là địa điểm mà Hải quân Nhân dân Việt Nam từng nổ súng cảnh cáo, xua đuổi tàu Trung Quốc âm mưu thăm dò và khai thác dầu trái phép tại đây dưới danh nghĩa liên doanh dầu khí Trung – Mỹ.

Cụ thể, năm 1992 Trung Quốc dựng nhà giàn bất hợp pháp, năm 1994 liên doanh Trung – Mỹ đưa tàu thăm dò vào khu vực này. Cả hai lần chúng đều phải rút lui khi Hải quân Nhân dân Việt Nam cương quyết nổ súng cảnh cáo, sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Bãi Tư Chính thuộc thềm lục địa phía nam của Việt Nam chứ không hề liên quan đến khu vực Hoàng Sa hay Trường Sa. Trung Quốc định biến nơi không có tranh chấp thành nơi có tranh chấp, thực thi chiến lược “để lâu cứt trâu hoá bùn”.
Thế mới thấy độ xảo quyệt và nham hiểm của tay hàng xóm bành trướng. Rất tiếc cho đội bạn, không phải tự nhiên mà Việt Nam vẫn trường tồn dù sống cạnh anh bạn cả vài nghìn năm nay.

Người Việt Nam luôn khát khao hoà bình để xây dựng đất nước, nhưng nếu Trung Quốc nghĩ Việt Nam vì thế mà nhún nhường thì các anh bạn hàng xóm tham lam đã nhầm to!

(Ấy là còn chưa kể đến mấy ông Đông Lào “Dân Chủ” húng chó đang đòi ôm phản lao ra biển)

#CanhCo
#VnTube

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.