Tiếp chuyện “Nữ Hoàng văn hoá tâm linh”(của VCH):Tâm sự của một náng Viện Trưởng

LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT NÀNG VIỆN TRƯỞNG

phê tê bốc Lê Nguyễn

Trong đời em, cái nghề mà em ghét nhất là nghề … hộ lại. Hồi đi làm khai sinh cho em, không biết mẹ khai thế nào mà lão hộ lại ngáo đá phường em ghi tên em là Nguyễn Thị Dum! Cái lão chết tiệt đó, em thù đến già. May mà bây giờ có Phây, em có thể thoải mái sửa nickname của mình là Nguyễn Thị Lệ Dung, cô bác, anh chị nào lỡ mang tên thật như thế thì vui lòng đại xá cho em.
Cách đây mấy tuần, cuộc đời em bước sang một khúc quanh mới, khi em hẹn tiếp một bạn phây có cái nick khá hấp dẫn là Durex. Anh bước vào nhà, không kịp để em hỏi han, đã tự giới thiệu là “Chủ tịch Hiệp hội phòng chống bao cao su giả, bao cao su thủng toàn cầu”, đang có chi nhánh ở tận …Uganda. Em bất ngờ quá với công việc cao quý của người bạn FB từ lâu hầu như em chưa biết gì về anh í.
Nhưng điều bất ngờ của em không dừng lại ở đó. Nó như một quả pháo sáng nổ tung trên bầu trời đêm 30, khi anh Durex bất ngờ đề nghị em làm Viện trưởng “Viện công nghệ kiểm soát và giám định bao cao su” do hiệp hội của anh vừa thành lập. Chờ cho sự xúc động của em hơi lắng xuống, anh nói nhẹ nhàng:
– Nhìn ảnh avatar của em, xem phần giới thiệu của em trên phây, anh tự biết rằng không ai khác hơn em xứng đáng với cương vị Viện trưởng viện Công nghệ của “Hiệp hội chống bao cao su giả, bao cao su thủng toàn cầu”.
Rồi không đợi em cật vấn câu nào, anh say sưa thuyết minh về cương lĩnh, kế hoạch hoạt động của Hiệp hội … bao cao su (xin gọi tắt như thế), đối tượng nhắm đến là mọi người, ngoại trừ lớp trẻ dưới mười lăm và lớp già trên tám chục (tất nhiên phải như thế).
Chương trình hành động của hiệp hội rất ư là tiến bộ, mỗi tháng vài ba lần gửi thư đến các tập đoàn sản xuất, các cửa hàng bày bán bao cao su cùng nhiều dụng cụ ngừa thai khác, mời họ tham gia các sự kiện lớn có sự tham dự của các ông, các bà đại diện các Bộ, Cục, Phân Cục, Tiểu Phân cục trên toàn quốc… Cứ mỗi doanh nghiệp tham dự đêm gala sẽ “tài trợ” ban tổ chức từ 50 triệu đến .. không giới hạn là có thể được phong tặng nhiều danh hiệu hấp dẫn như: “doanh nghiệp tiên phong (đạo cốt), thương hiệu vượt khó, chuyển bại thành … xuội”, vân vân và vân vân …
Mục đích xã hội của hiệp hội bao cao su là rất cao, vì anh chủ tịch Durex không nhắm vào giới showbiz lắm của nhiều tiền, mà nhắm vào một thành phần xã hội thuộc vào hàng thấp kém nhất. Đó là các chị em ta vẫn hoạt động hàng đêm ở những con đường Bà Huyện Thanh Quan, Huyền Trân Công Chúa… thành phố mang tên Bác.
Anh cũng hồ hỡi, phấn khởi khoe rằng vừa rồi hiệp hội đã thành công rực rỡ khi tổ chức đêm gala bầu chọn “Nữ hoàng bao cao su chất lượng cao” và tân Nữ hoàng của chúng ta là em Lệ Tũn, với thành tích 30 đêm xài (cho khách) 85 bao cao su mà không cái nào bị thủng. Danh hiệu đó đã mang lại niềm tự hào to lớn cho Hiệp hội chống bao cao su giả, bao cao su thủng toàn cầu và Viện công nghệ của chúng em.
Thói đời từ GALA chuyển sang GATO chỉ cần đổi 2 âm tiết. Mấy ngày qua, nhiều anh nhà báo rỗi hơi, ghen ăn tức ở, dựa vào hoạt động vô (số) vị lợi của hiệp hội bao cao su mà ta thán đủ điều, nào là nhà nước buông lỏng quản lý, để cho hiệp hội mọc lên như nấm độc sau mưa, nào là viện này viện nọ nảy nở lung tung, có viện đặt trụ sở trong một căn nhà lợp tôn cấp 4 (như nhà em, nói nhỏ thôi), nào là đủ thứ nữ hoàng được sinh ra đời, từ “nữ hoàng nội y”, “nữ hoàng văn hóa linh tinh”, nay lại đến “nữ hoàng bao cao su” nữa! …
Nghĩ cho cùng, không phải những điều mà báo chí nói ra là không có lý. Cứ cái đà hiệp hội mọc tùm lum, rồi đẻ ra viện, viện đẻ ra cục, cục đẻ ra phân cục, làm sao các quan chức nhà ta xơi – ủa quên – xử lý cho hết? Thế nên điều mà Viện của em, cũng như cái hiệp hội của anh Durex đang lo là với cái đà dư luận này, không khéo Viện của em có ngày phải đi đoong mất!
Trong lúc nguồn cơn bối rối, em chợt nhớ đến ông bạn phây LN, chuyên viết về lịch sử, mà câu chuyện em đang nói đến cũng là một thành phần của lịch sử hiện đại, nên quyết định tiếp cận với anh í, nhờ giải oan trên phây và bờ-rồ cho cái danh vị Viện trưởng đang hồi xuống dốc của em. Quà đền công cho anh í, không gì hơn là mấy lố bao cao su “hàng VN siêu chất lượng”. Đó là cách lựa chọn an toàn nhất, vì em biết anh í già khú đế rồi, chả bao giờ rớ đến loại hàng siêu chất lượng này!

Nữ hoàng “xì lip”

Nữ hoàng lon

NTLD
Lê Nguyễn ghi lại
10.7.2019

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.