

Vo Nhat Thu
Hướng nghiệp

Sau kỳ thi PTTH, phóng viên về Sơn La để tìm hiểu “sự trong sáng của kỳ thi”. Anh ta về một trường huyện phỏng vấn thí sinh cho là khả năng làm bài điểm cao nhất. Phóng viên hỏi:
– Xin lỗi, anh phỏng vấn em vài câu đc ko?
– Dạ đc
– Em làm bài tốt chứ?
– Cám ơn anh, rất tốt ạ! Hi vọng kết quả sẽ rất cao.
– Em có nguyện vọng nộp đơn vào trường đại học nào?
– Dạ, y ạ!
– vậy à! Ngành gì?
– Phụ khoa
– Hả!? Em có thể bật mí một tí về quyết định chọn ngành nghề đc ko?
– Dạ, em tên là Ca, Triệu Thị Ca, sau này tốt nghiệp, ra trường em sẽ mở phòng mạch khám phụ khoa.

– Ồ, ý tưởng hay đó! Nhưng tên phụ khoa nghe kỳ kỳ…
– Không đâu! Em sẽ ko để tên là phòng khám phụ khoa nghe trái thuần phong mỹ tục đâu! Em sẽ để phòng khám LON đi bên cạnh là hình một lon Coca cola
– Chà, ý tưởng thời sự quá! Em có thể giải thích thêm về ý nghĩa tên phòng khám đc ko?
– Dạ, ko dấu gì anh, chị Hương, anh biết chị Hương ko? Dạ, đúng rồi là cục trưởng Cục Văn hoá đó! Nhờ chỉ mà chừ ai đọc cái LON cũng nghĩ đến cái phụ khoa.


– Còn Coca Cola? Đó là thương hiệu nước giải khác…
– Vâng, biết vậy! Nhưng khi vào phòng khám của em Coca là cô Ca, tức tên em. Cola tức viết tắt cô ở Sơn La. Nói tóm lại. Phòng khám LON Coca Cola sẽ đc hiểu là Phòng khám phụ khoa của cô Ca ở Sơn La.
– Tuyệt! Ý tưởng quá tuyệt! Hi vọng Bộ giáo dục sớm biết ý tưởng này để đưa vào đề văn cho kỳ thi năm sau. Chúc em thành công.
– Dạ, cám ơn anh.
PS : Mở thêm quán ni

