Vẫn chuyện cái “LON”

vẫn chuyện cái “LON”

Vo Nhat Thu

June 28 at 9:58 PM ·

Cái LON mà chẳng có ô
Thiếu huyền răng bảo là đồ chị em?
LON lạ thích hơn LON quen
Quan nào, hỏi thật, không thèm cái LON?

Cục trưởng cục Văn hóa giải thích việc cấm “Mở lon Việt Nam”

Bà Ninh Thị Thu Hương – Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch sáng 29/6/2019 có giải thích liên quan đến công văn của cục này chấn chính hoạt động quảng cáo của hãng Coca-Cola này vì có cụm từ “Mở lon Việt Nam”.

Mạng báo TTO dẫn lời bà Hương cho biết, từ “lon” đứng một mình, không gắn với từ Coca – Cola hay bia… có thể được hiểu theo rất nhiều nghĩa.

“Hãy giả sử nếu người ta thêm dấu, thêm mũ vào cho từ đó… Từ “lon Việt Nam” có rất nhiều vấn đề ” – người đứng đầu cơ quan ra văn bản gây tranh cãi này nói.

Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cũng nói rõ trên cổng thông tin điện tử của Bộ VHTTDL Việt Nam , việc gắn chữ “lon” như cách của Coca- Cola mà không có danh từ, trạng từ ở phía sau như “ở Việt Nam”, “tại Việt Nam”… là phản cảm, thiếu thẩm mỹ vì tên gọi Việt Nam không thể tùy tiện sử dụng với mục đích quảng cáo, gắn với các slogan một cách thiếu trang trọng như vậy.Hôm 28/6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có Công văn gửi các Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo sản phẩm Coca-Cola vì sử dụng cụm từ “Mở lon Việt Nam” gây thiếu thẩm mỹ.

Theo thông báo này, để kịp thời xử lý và chấn chỉnh hoạt động quảng cáo nêu trên, Cục Văn hóa cơ sở đề nghị Sở VHTTDL, Sở VHTT: Kiểm tra, rà soát hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo Coca-Cola đã tiếp nhận và yêu cầu chỉnh sửa cụm từ “Mở lon Việt Nam”; yêu cầu tháo dỡ sản phẩm quảng cáo trong trường hợp tổ chức, cá nhân không thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo… đối với quảng cáo trên phương tiện bảng, băng-rôn.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.