“Ba que xỏ lá”: Quan tham nhũng lại đăng đàn diễn thuyết chống tham nhũng !!!

Lê Thanh Hải bị chế giễu ‘mặt dày’ khi đăng đàn ‘chống tham nhũng’

June 29, 2019

Ông Lê Thanh Hải, cựu bí thư Thành Ủy Sài Gòn, người đang bị dư luận cáo buộc là “thủ phạm chính” trong vụ “ăn đất Thủ Thiêm,” tiếp tục bị chế giễu khi đăng đàn “chống tham nhũng” qua bài tham luận được tờ “Pháp Luật TP.HCM” trích lược hôm 29 Tháng Chín.

Tham luận của ông Lê Thanh Hải nói: “Những năm gần đây, công tác xây dựng Đảng Bộ trong sạch, vững mạnh được tăng cường, đạt kết quả quan trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Trong đó, đặc biệt tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhân dân, nỗ lực chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân, giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí đạt kết quả thiết thực, có tác dụng răn đe, phòng ngừa…”

“Mỗi cán bộ, đảng viên phải là gương sáng về phẩm chất cách mạng, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, phụng sự tổ quốc. Đặc biệt, yêu cầu của một đảng cầm quyền, trước mắt và lâu dài phải hết sức chú trọng chống chủ nghĩa cá nhân, cục bộ, bản vị, độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân; kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực trong nội bộ và trong xã hội.”

Ông Hải đăng đàn trong bối cảnh công luận vẫn đang bình phẩm về phát ngôn “Giờ tôi hưu rồi, có làm được gì mà trả lời…?” khi trả lời phóng viên báo Thanh Niên về trách nhiệm của ông này trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm mà Thanh Tra Chính Phủ vừa công bố kết luận thanh tra.

Tuy bản kết luận thanh tra này không đề cập cụ thể danh tính của quan chức nào mắc sai phạm trong vụ “ăn đất” Thủ Thiêm, nhưng công luận cho rằng ông Hải khó “thoát” được vụ bị quy trách nhiệm là người đứng đầu Thành Ủy và vướng nhiều cáo buộc “lợi ích nhóm” trong vụ này.

Nhà báo Phạm Việt Thắng của báo Lao Động Nghệ An úp mở trên trang cá nhân: “Thanh Tra Chính Phủ chuyển kết luận đến Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương để xem xét xử lý các đối tượng liên quan, thuộc diện Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư quản lý. Sai phạm trong vụ Thủ Thiêm, những ai thuộc diện này? Chắc chắn không phải giám đốc các Sở Tài Chính, Kế Hoạch-Đầu Tư, Ban Quản Lý Dự Án… như nêu trong kết luận. Vậy đó phải là bí thư, phó bí thư, chủ tịch, hoặc ít ra cũng là ủy viên Ban Chấp Hành Thành Ủy trở ngược. Nên nhớ cán bộ thuộc diện Bộ Chính Trị quản lý là từ ủy viên trung ương trở lên. Nghe đâu có hai anh Hai…”

Ông Thắng ám chỉ biệt danh “Hai Nhựt” của ông Lê Thanh Hải và “Hai Quân” của cựu Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn Lê Hoàng Quân.

Hồi cuối Tháng Mười Hai, 2018, báo Người Tiêu Dùng cho đăng một bài viết gây chấn động vì yêu cầu phải đưa hai nhân vật từng đứng đầu nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn là cựu Bí Thư Lê Thanh Hải và cựu Chủ Tịch Lê Hoàng Quân “vào lò” vì các sai phạm và tham nhũng.

Chỉ xuất hiện chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, bài báo có tựa đề “Nhiều cấp dưới bị bắt giam và kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân ‘vào lò?’” của hai tác giả Thiện Hiếu và Minh Nguyễn đã bị gỡ bỏ khỏi trang mạng “nguoitieudung.com.vn.”

Trước khi bị đình bản, báo Người Tiêu Dùng được biết đến là cơ quan truyền thông tham gia các vụ “xử lý khủng hoảng thương hiệu” ở Việt Nam.

Đáng lưu ý, trong cuộc đấu đá phe phái ở Sài Gòn, đây cũng là tờ báo đăng loạt bài chỉ trích ông Tất Thành Cang, cựu phó bí thư Thành Ủy ở Sài Gòn, liên tục cho đến khi ông này bị kỷ luật và bay chức.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.