“Ba que xỏ lá xăng dầu” :chuyện “Tám Sướng” và các quan kách mệnh hữu sản được đài thọ du lịch học tập tư bản…Báo Thanh Niên

Hai nguyên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng được ‘đại gia’ Trịnh Sướng mời đi du lịch

Trần Thanh Phong

tranthanhphongtn@gmail.com 06:00 – 14/06/2019 8 Thanh Niên

Hai nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được ông Trịnh Sướng mời đi du lịch cùng 5 cán bộ hưu trí.

Ông Huỳnh Thành Hiệp (thứ 2), ông Trịnh Sướng (thứ 3 bên phải) và ông Huỳnh Văn Sum (thứ 3 bên trái) chụp hình tại Nhật Bản  /// ẢNH: CTV

Ông Huỳnh Thành Hiệp (thứ 2), ông Trịnh Sướng (thứ 3 bên phải) và ông Huỳnh Văn Sum (thứ 3 bên trái) chụp hình tại Nhật Bản ẢNH: CTV Hai nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được ông Trịnh Sướng mời đi du lịch cùng 5 cán bộ hưu trí. Trong khi đó, một phó chủ tịch UBND tỉnh này phải giải trình, xin lỗi Phó bí thư Tỉnh ủy về phát ngôn chưa chính xác liên quan đến vụ việc.

Hai nguyên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng  được 'đại gia' Trịnh Sướng mời đi du lịch  - ảnh 1

tin liên quan

Phó chủ tịch Sóc Trăng xin lỗi vụ ‘đại gia Trịnh Sướng mời cán bộ đi Nhật’ Chiều 13.6, trao đổi với PV Thanh Niên về thông tin một số cán bộ ở tỉnh Sóc Trăng được “đại gia” Trịnh Sướng, người đang bị điều tra vì liên quan đến đường dây sản xuất tiêu thụ hàng trăm triệu lít xăng giả, mời đi du lịch ở Nhật Bản, ông Huỳnh Thành Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, thừa nhận được ông Trịnh Sướng mời đi du lịch cùng 5 cán bộ hưu trí khác.

Chi phí du lịch do “đại gia” Trịnh Sướng đài thọ

Theo ông Hiệp, sau khi nghỉ hưu, ông quen Trịnh Sướng qua người bạn thân tên Út Lọt, chủ một cửa hàng xăng dầu ở TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng. Hằng ngày, ông cùng ông Út Lọt đi tập thể dục, bơi chung. Khoảng cuối tháng 3.2019, ông Lọt nói với ông Hiệp là Trịnh Sướng nhã ý mời một số cán bộ hưu trí đi du lịch nước ngoài; chi phí do Trịnh Sướng tài trợ và ông Hiệp đã nhận lời. Ông Hiệp cho biết, ngoài ông, Trịnh Sướng còn tài trợ đi du lịch cho 5 người khác gồm: ông Mai Hồng Thái (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng), ông Nguyễn Hoàng Lương (nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng), ông Út Lọt cùng 2 cán bộ hưu trí trong ngành ngân hàng. Trước đi khi, ông Hiệp cùng các cán bộ hưu trí tự ra chi nhánh công ty du lịch ở P.3, TP.Sóc Trăng kê khai, làm thủ tục.

Một cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở TP.Sóc Trăng của gia đình ông Trịnh Sướng đóng cửa ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Theo ông Hiệp, khi đoàn của ông đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để đi Nhật thì tình cờ gặp ông Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng và hàng chục người khác cũng đi du lịch. Nhiều người ở Sóc Trăng cùng đi chung một chuyến bay; khi đến Nhật ở chung khách sạn nhưng có nhiều tour, nhiều đoàn tham quan… Ông Mai Hồng Thái, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cũng xác nhận chi phí ông đi du lịch Nhật Bản do Trịnh Sướng tài trợ.

Hai nguyên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng  được 'đại gia' Trịnh Sướng mời đi du lịch  - ảnh 3

tin liên quan

Phó bí thư Sóc Trăng nói gì về thông tin được ‘đại gia’ Trịnh Sướng mời đi du lịch?

Chiều 13.6, trao đổi với PV Thanh Niên về thông tin tổ chức các tour cho cán bộ lãnh đạo và hưu trí đi tham quan du lịch ở Nhật Bản, trong đó có tour của ông Trịnh Sướng đang gây xôn xao dư luận, phụ trách chi nhánh công ty du lịch ở Sóc Trăng cho biết về thông tin khách hàng, đơn vị không thể cung cấp thông tin ra bên ngoài; đơn vị phải tuyệt đối bảo mật cho khách hàng. Liên quan đến việc tổ chức tour cho các cán bộ ở Sóc Trăng đi du lịch nước ngoài, hiện chi nhánh không tiện cung cấp thời điểm này. Báo chí có nhu cầu tìm hiểu thông tin thì có văn bản yêu cầu về nội dung, khi đó chi nhánh sẽ xin phép công ty, nếu công ty đồng ý sẽ cung cấp thông tin.

Phó chủ tịch tỉnh giải trình, xin lỗi Phó bí thư thường trực

Cùng ngày, trả lời PV Thanh Niên, ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã giải trình, xin lỗi Tỉnh ủy và Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum về phát ngôn chưa chính xác của ông tại buổi họp báo chiều 11.6. Ông Hiểu giải thích, ông được phân công phụ trách mảng nông nghiệp, môi trường; không nắm mảng doanh nghiệp. Do ông Lê Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh, xin nghỉ hưu sớm nên chủ tịch tỉnh phân công ông đến dự, chủ trì họp báo cung cấp thông tin về vụ Trịnh Sướng. Tại cuộc họp báo, khi PV đặt câu hỏi liên quan đến lãnh đạo tỉnh và cán bộ hưu trí được Trịnh Sướng mời đi du lịch ở Nhật, ông đã trả lời như báo chí đăng tải. Nhưng khi rà soát lại, thì thấy có một vài cán bộ hưu trí được tạo điều kiện, hỗ trợ; một số lãnh đạo thì tự lực đi. Ông Hiểu nói, đã cung cấp thông tin cho báo chí chưa chính xác nên nhận khuyết điểm, xin lỗi ông Sum.

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm ông Lê Văn Hiểu không phụ trách lĩnh vực đối ngoại nên phát biểu sai tại họp báo thông tin về vụ việc liên quan Trịnh Sướng. Theo ông Chuyện, ông Sum đi du lịch Nhật Bản mang tính chất cá nhân, chi phí tự túc. Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng không tổ chức đoàn nào đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài do ông Sum làm trưởng đoàn.

Tin liên quan

Trước khi họp báo về vụ Trịnh Sướng, ông đã dặn ông Hiểu là chỉ trả lời liên quan đến xăng dầu; “những cái không nắm rõ thì thôi”. “Khi biết trả lời không đúng, anh Hiểu buồn lắm”, ông Chuyện nói.

Chiều 13.6, hầu hết các cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Trịnh Sướng ở Sóc Trăng đều đóng cửa, ngưng hoạt động. Đặc biệt, kho xăng dầu có quy mô cực lớn ở H.Kế Sách của ông này cũng vắng bóng người.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.