Đã tìm ra vì răng giá điện,xăng dầu ở Việt Nam XHCN cao ngất ngưỡng !?

Phê tê bốc Luu Quang Thu

ĐÃ TÌM RA NGUYÊN NHÂN & NGỌN NGUỒN VÌ SAO GIÁ ĐIỆN, XĂNG DẦU Ở VIỆT NAM CAO NGẤT NGƯỞNG ???

⛔️ Các bạn cần biết Bộ Công thương đã từng nắm giữ 6 DNNN có tổng số vốn rất lớn lên đến 555 ngàn tỷ đồng (tương đương 24 tỷ USD) các DNNN mà Bộ Công Thương nắm giữ gồm có 6 doanh nghiệp thuộc diện bàn giao sang Ủy ban quản lý vốn nhà nước, bao gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PETROLIMEX) và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (VINATABA); đây đều là những doanh nghiệp có vốn hóa cao, tỷ lệ vốn nhà nước nắm giữ hiện tại trên 555 nghìn tỷ đồng tại các doanh nghiệp này (bằng ½ tổng số vốn nhà nước mà Ủy ban nắm giữ trên tổng 19 doanh nghiệp chuyển về Ủy ban). 6 doanh nghiệp do Bộ Công Thương nắm quyền đại diện chủ sở hữu đều là các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty mạnh trong lĩnh vực và có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và đóng góp cho ngân sách nhà nước như: điện, than, dầu khí, xăng dầu, thuốc lá, hóa chất.

⛔️ Các tập đoàn trên sau 1 thời gian hoạt động gây thất thoát và thua lỗ lên đến vài trăm ngàn tỷ đồng (hàng chục tỷ USD), trách nhiệm này trước tiên thuộc về Bộ trưởng Bộ công thương, để giảm bớt khoảng lỗ này thì cách tốt nhất là tăng giá điện, giá xăng để bù đắp vào, nói cách khác kẻ ăn ốc (Bộ công thưởng), còn người phải đổ vỏ (92 triệu dân VN).

⛔️ Vừa qua Bộ Công thương liên tục ban hành các Quyết định tăng giá xăng dầu và giá điện với tỉ lệ % tăng giá quá lớn, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế đất nước, là nguyên nhân khiến lạm phát tăng nhanh, gây bao khó khăn với người dân và DNTN. Bởi vì Xăng dầu và điện là 2 mặt hàng thiết yếu, nó quyết định đến rất nhiều giá câc mặt hàng khác.

⛔️ Một điều thật trớ trêu là Bộ CT quản lý trực tiếp các DNNN, rồi cũng chính Bộ CT quyết định tăng giá các mặt hàng do chính mình quản lý, mô hình quản lý này chẳng khác gì kiểu VỪA ĐÁ BÓNG, VỪA THỔI CÒI. Điều này hết sức nguy hiểm, bởi tạo ra kiểu kinh doanh độc quyền, không lành mạnh, cuối cùng người thiệt thòi nhất là người tiêu dùng và mất mát lớn nhất là nền kinh tế đất nước.

❌ Theo các bạn thì giá xăng dầu và giá điện sẽ tăng lên bao nhiêu lần nữa để bù vào khoảng lỗ vài trăm nhàn tỷ đồng mà Bộ Công thương đã gây ra ???

BÂY GIỜ THÌ CÁC BẠN ĐÃ HIỂU NGUYÊN NHÂN NGỌN NGUỒN VÌ SAO GIÁ XĂNG DẦU VÀ GIÁ ĐIỆN Ở VN ĐANG BỊ LỦNG ĐOẠN RỒI ĐẤY.🆘


Từ Phê tê bốc Võ Văn Dũng

Tham khảo:
https://baotiengdan.com/…/gia-dinh-dbqh-duong-quang-thanh…/…

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.