Gửi cậu “thái tử Trần Tuấn Anh”-Phạm Lưu Vũ

NHẮN CẬU TRẦN TUẤN ANH

Phạm Lưu Vũ

Cậu là con trai ông Trần Đức Lương, nguyên chủ tịch nước CHXHCNVN. Một công tử con chủ tịch nước ăn chơi khét tiếng bên trời Âu mà tai tiếng và bằng chứng không thể nào xóa nổi, hiện vẫn còn đầy đủ. Nay gặp chính phủ kiến tạo, cậu nhờ “hồng phúc” của ông cụ mà leo lên tới chức bộ trưởng bộ Công Thương. Cậu quen cái thói ăn chơi ngày trước của một công tử, nên đã dùng xe công ra đón vợ tận chân cầu thang máy bay, ngang với nguyên thủ quốc gia, tưởng mình là công tử có tiền, có thế, có quyền… tưởng mình là bố thiên hạ, mục hạ vô nhân… nên mới làm chuyện đó. Việc ấy đã bị dư luận cả nước lên án và khinh bỉ. Cậu đã không còn đường thanh minh, chối cãi… Những tưởng vì chuyện đó, cậu đã ăn năn sám hối, đã tự sửa mình. Nên dư luận đã tạm yên, đã tha thứ để xem cậu xử sự tiếp theo như thế nào trên cương vị 1 chính khách.

Nhưng không. Cậu vẫn tiếp tục xử sự như một gã du côn, coi mình là trên cả thiên hạ. Cái bộ Công thương là của nước lập ra, để coi việc Công nghiệp (sản xuất) và Thương nghiệp (lưu thông) cho dân cho nước, cậu lại coi như là của riêng nhà cậu. Giá điện, giá xăng… nằm trong tính toán của cái bộ ấy, là việc của dân, của nước, giao cho các cậu tính toán sao cho hợp lý, đúng quy luật, vừa thúc đẩy sự phát triển của đất nước, vừa hợp lòng dân… Nếu đúng thì cậu giải thích, nếu sai thì cậu phải chịu lỗi, xin lỗi dân. Đằng này cậu tự cho mình là đúng, đòi xử lý người thắc mắc, tức là những người tiêu dùng, trồng ghế cho cậu, đóng thuế nuôi cậu, làm nên cái oai của cậu… thì bản chất du côn của một gã công tử của cậu vẫn còn nguyên vẹn, sao có thể làm chính khách được?

Chính khách và công tử là hai bản chất khác nhau một trời một vực. Cậu hãy ghi nhớ điều đó.

Phạm Lưu Vũ

Ngoc Bich Ninh

12 hrs · 

SUY NGẪM VỀ ÔNG BỘ TRƯỞNG TRẺ NGƯỜI NON DẠ

BT Trần Tuấn Anh thay vì lắng nghe tiếng nói của Thủ tướng đàng này lại dùng pháp quyền để đe nẹt, hăm dọa bắt nhốt người dân và xem mệnh lệnh của Thủ tướng không ra gì? 
VẬY ÔNG ĐÃ PHẠM PHẢI
Thứ nhất, ông BT dám cãi lệnh lại Thủ tướng CP, đó là phạm tội “bất trung”.
Thứ hai, ông dùng quyền lực để đe nẹt, hăm dọa đòi bắt nhốt 90 triệu dân, những người phản đối lại giá điện tăng lũy tiến bất hợp lý.Ông đã đi ngược lại quyền và lợi ích hợp pháp của toàn dân. Vậy ông đã phạm tội “bất nghĩa”.
Thứ 3 Ông dùng xe công để đưa rước vợ của mình tại chân cầu thang máy bay. Điều này xâm hại đến thời gian, tiền bạc và tài sản công. Ông đã phạm tội “bất tín”.
Thứ 4 Ông là con trai của nguyên CT nước Trần Đức Lương, nhưng tiếp nối truyền thống lãnh đạo của cha mình lại hành xử bất trung, bất nghĩa và bất tín. Như vậy ông đã phạm tội “bất hiếu” đối với người cha anh minh của mình.

Một người đứng đầu một Bộ quan trọng ảnh hưởng đến an sinh và kinh tế của đất nước. Mà lại phạm đúng 4 điều quan trọng , đó là: Bất trung, bất nghĩa, bất tín và bất hiếu. Vậy ông có còn xứng đáng là một BT hay không?

Phụ đính

Trần Tuấn Anh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Trần Tuấn Anh (sinh ngày 6 tháng 4 năm 1964) là một chính trị gia người Việt Nam. Ông hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và là đại biểu quốc hội Việt Namkhóa XIV nhiệm kì 2016-2021 thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ngãi.

Ông có quá trình làm việc trải qua nhiều cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ.

Chú thích

  1. ^ Lịch sử hình thành và phát triển nhà trường
  2. ^ “Bổ nhiệm 3 Phó Ban Kinh tế Trung ương”.
  3. ^ “LÃNH ĐẠO BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG”.
  4. ^ “Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh”.
  5. ^ “Xe công vào tận sân bay đón người: Lý do nào?”. baodatviet. Truy cập ngày 8 tháng 1 năm 2019.
  6. ^ “Dân ‘rùng mình’, Bộ trưởng Công thương ‘chua xót’”. vietnamnet. Truy cập ngày 8 tháng 10 năm 2016.
  7. ^ “Những chi tiết đáng chú ý từ danh sách 200 ủy viên BCH Trung ương”. Báo Lao động Online. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2016.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.