Hết rồi thái độ quân tử thời Nho Giáo chỉ còn quân tử Tàu thời Mao/Tập Giáo :trả thù thương chiến kiểu tiểu nhân !

Giấy vệ sinh hình Tổng thống Trump đắt hàng ở Trung Quốc

(Ngược lại nếu sản xuất những hàng hoá thoá mạ lãnh tụ Cộng Sản sẽ bị tù hay bị bắn chết ngay)

18/05/2019

Cuộc chiến tranh thương mại khốc liệt hai bên Mỹ – Trung đang là nguồn “cảm hứng” cho những sản phẩm đắt hàng nhất trên trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Donald Trump bất ngờ mạnh tay với Trung Quốc: Cả thế giới đảo chiều

Donald Trump quyết định tấn công: Dồn ép Trung Quốc phản đòn

Trung Quốc đòn hiểm, Donald Trump ngửa bài: Cuộc đấu nhấn chìm thế giới

Các sản phẩm thể hiện sự mỉa mai đối với ông Trump đang được bày bán la liệt trên các trang mua bán điện tử của Trung Quốc. Kèm theo đó là những hình ảnh lan truyền việc sử dụng chúng trên mạng xã hội, với một loạt những sản phẩm từ bàn chải nhà vệ sinh Donald Trump cho đến giấy vệ sinh in hình Tổng thống Mỹ. Bất ngờ là “bàn chải nhà vệ sinh” đang trở thành mặt hàng hot được tìm kiếm nhiều nhất trên Taobao, trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc.

Bàn chải mô phỏng chân dung Tổng thống Trump dài 37 cm đi kèm với một giá đỡ màu cam đang trở thành “hot trend” trên trang mua sắm Taobao.

Người dân nước này đang cổ xúy phong trào sử dụng các sản phẩm mang “cảm hứng” từ ông Donald Trump, người được coi là đã châm ngòi cuộc chiến thương mại hai nước Mỹ – Trung vốn đã tạm ngưng chiến từ 6 tháng trước. Làn sóng đổ xô đi mua các dụng cụ vệ sinh gia đình nằm trong phong trào ủng hộ chính phủ nước này trước cuộc chiến thương mại đang leo thang.

“Trump” cũng khá hữu ích đấy!” Đó là lời đùa vui của Blogger người Trung Quốc khi đăng kèm bức ảnh sản phẩm lấy cảm hứng từ vị tỷ phú, chính trị gia, ông chủ Nhà Trắng hiện nay. Đó có thể là quả bóng giảm stress, dụng cụ mở chai rượu cho đến đồ mặc trong cũng in hình ông Trump.

Hoạt động buôn bán các sản phẩm có hình ông Trump đang đắt hàng  trên các trang mua sắm.

Các trang thương mại điện tử được thể ăn nên làm ra nên cũng ưu tiên vị trí cao cho sản phẩm ăn theo.

Khi khách hàng truy cập vào trang Taobao trên laptop, trên thanh ứng dụng Taobao, họ có thể thấy dòng chữ ‘bàn chải nhà vệ sinh’ trên top tìm kiếm nổi bật. Có cửa hàng còn quảng cáo xôm tụ khi khẳng định ‘bàn chải nhà vệ sinh’ của Trump là siêu ‘nhẹ’ và ‘bắt trend’, vừa sử dụng làm sạch nhà vệ sinh vừa có tính giải trí, lẫn thẩm mỹ.

Sản phẩm tặng kèm miễn phí với bàn chải Trump là cuộn giấy vệ sinh in hình ông Trump.

Trước đó, bàn chải ‘Trump’ tóc rậm. Sản phẩm tương tự lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 11 năm ngoái tại New Zealand.

(Theo Zing)

GIẤY VỆ SINH VÀ CÂY CỌ THÔNG BỒN CẦU ĐÃ PHÁT HUY TÁC DỤNG.

(Theo FB Nguyen Khan)

Loài người văn minh không ai không tởm lợm khi thấy hình Tổng thống Mỹ Donald Trump được in trên giấy (xin lỗi vì dùng từ không thanh) chùi đít và trên cây thông cầu tiêu của dân Trung Cộng.

Bởi nếu có giận dữ thì dùng cơ bắp so găng, nếu yếu bóng vía hơn thì đấu giặc mồm cho hả dạ, chứ ai đời lấy hình lãnh tụ của họ lau đít và thông cầu tiêu thì… Vừa đê tiện trong hành vi, dơ bẩn trong tính cách, ấu trĩ trong nếp nghĩ, vừa hèn hạ trong văn hóa.

Cái gì cũng có giá của nó, một hành động thiếu nghĩ sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường.

Nhét hình lãnh tụ của họ vào đít, vào bồn cầu nên không thể trách Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành một quyết định hành pháp cấm các công ty Mỹ sử dụng các thiết bị truyền thông mà Bộ Thương mại Mỹ cho là rủi ro đến an ninh quốc gia. Bộ Thương mại liền xếp Tập đoàn Huawei và 68 chi nhánh của Huawei vào danh sách cấm mua các linh kiện của các công ty Mỹ.

Ngay lập tức Google (Mỹ) công bố có hiệu lực tức thì về việc đình chỉ giấy phép và thỏa thuận chia sẻ Google với Huawei, bao gồm chuyển giao phần cứng và phần mềm.

Từ lúc này, ngoài Hệ điều hành Android nguồn mở, Huawei mất quyền truy cập vào các bản cập nhật của Hệ điều hành Android. Các điện thoại mới của Huawei không được truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ như phần mềm Google play store, Gmail và Youtube.

Chưa hết, ba hãng sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới là Intel, Qualcomm và Broadcom cũng vừa tuyên bố ngưng hợp tác ngay lập tức với Huawei .

Theo BLoomberg, Huawei đã có Chip SoC cho Smartphone, song những con chip tích hợp bên trong phải phụ thuộc vào:

– Qualcomm: chip modem mạng và những con chip xử lý khác. 
– Intel : CPU chính cho máy chủ và Laptop 
– Broadcom: Chip Switching trên các thiết bị mạng.

Huawei phụ thuộc vào phần mềm của Google và Qualcomm, là hai hãng cung cấp phần mềm và Chip cho Smartphone. Riêng máy tính chỉ Intel ngưng hợp tác với Huawei, ông lớn Microsoft vẫn còn lặng im, nhưng chắc chắn cũng sẽ cắt đứt với Huawei vì đây là mệnh lệnh hành pháp của Chính phủ Trump.

Nói tóm lại, khi các công ty Mỹ ngưng cung cấp phần mền, CPU và Chip bán dẫn, thì điện thoại thông minh của Huawei trở thành điện thoại cùi bắp.

Làm dữ phải biết lo xa, Huawei đã mua dự trữ một lượng lớn linh kiện Mỹ đủ để duy trì sản xuất trong 3 tháng, đó cũng là thời gian cần thiết để Huawei điều đình với Mỹ, và cũng là thời gian để họ sản xuất linh kiện thay thế. Cho dẫu Huawei nói họ đã chuẩn bị cho cái ngày đen tối này từ 6 năm trước nên chẳng có gì khó khăn cho họ. Song chẳng ai tin vào điều đó từ một công ty chuyên trộm cắp công nghệ. Và nếu phát hiện Huawei chôm công nghệ Mỹ để đối phó, thì chỉ làm cớ cho Ông Trump cấm vận trên phạm vi toàn cầu thì chết ngắc.

Điều mà Tập Cận Bình lo sợ là… Ông Trump sẽ ban hành quyết định hành pháp cấm Trung Cộng sử dụng tất cả những phát minh của Mỹ, tức những sản phẩm trí tuệ, thì kế hoạch Made in China 2025 và giấc mơ Trung Hoa sẽ quay về thời kỳ Đại Nhảy vọt của Mao Trạch Đông.

Nhận hình đầu Tổng thống Trump vào đít vào bồn cầu không làm cho ông Trump dơ bẩn, nhưng có thể bị Ông Trump trả đũa toàn diện về công nghệ, kinh tế, quân sự, chính trị và ngoại giao…làm TC có thể trở thành Venezuela, người dân TC có thể phải làm hố xí hai ngăn như Miền Bắc trước đây, phải khom đầu vào hố xí hốt phân bón ruộng, khi ấy không biết ai là người chui đầu vào hố xí?


Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.