Phật Giáo và dân tộc XHCN

ĐỪNG PHÁ HOẠI PHẬT GIÁO THÊM NỮA!

Phê tê bốc Văn Thịnh Hà

Phật Giáo và Dân tộc XHCN

Nhìn cái cách những người có trách nhiệm đang “biến hóa” Phật giáo – Sự Thiêng Liêng có từ hàng ngàn năm nay của Dân tộc VN, thành một “thứ” gì đó không thể hiểu nổi, thật là đau đớn, xót xa!…

Xin các vị đừng có ngụy biện, bao che – viện dẫn đủ thứ “cổ kim” ra để chống chế cho sự láo khoét, dốt nát về Phật Học nói riêng, Tôn giáo học nói chung nhằm chính trị hóa toàn diện, triệt để – vì lợi ích của kẻ cầm quyền!

Tôi đã đọc vài chục cuốn Kinh Phật, đã thấy rành rành những dòng chữ này (mà, bây giờ, do đau ốm hiểm nghèo nên chẳng thể nào tra cứu bản gốc được): “Các sư tăng không được cầm tiền bạc hoặc cất giữ tiền bạc; không múa hát và không được xem múa hát; không được nằm giường rộng quá thân xác mình, không được ngồi ghế quá êm”…
Xem ra, PGVN hiện đang làm ngược lại cả 1000% những Lời Phật dạy!

Làm sao các vị có thể nghĩ ra được cái “tư tưởng” phỉ báng cả CT HCM lẫn Phật Tổ khi so sánh Hai Người bằng một bức tranh thê thảm về nghệ thuật, tệ hại về hàm ý, vụng về và kém cỏi về tài năng, dốt nát về hiểu biết?
Chỉ riêng chuyện: Một, từ bỏ ngai vàng để đến với Đạo Pháp; một, đấu tranh bằng mọi cách để GPDT nhưng sau cùng vẫn là “ngai vàng” (tuy tên gọi khác nhau) là không thể “đứng” cùng nhau.
Đó là chưa nói chuyện Budha có 6 năm đi theo đạo Brahma – mãi sau mới thấy rằng nó vô nghĩa – tọa thiền (shanga) 49 ngày rồi NGỘ (prajnã) được Chân Lý – Đạo Phật – khác hoàn toàn, khác 100% với việc Bác Hồ chọn CN Lê Nin là kim chỉ nam cho mình và cho cả DTVN: “Luận cương của Lê Nin làm cho tôi cảm động, phấn khởi, sáng tỏ, tin tưởng biết bao… Tôi vui mừng đến phát khóc lên. Ngồi một mình trong phòng mà tôi nói to lên như đang nói trước quần chúng đông đảo – Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ! Đây là cái cần thiết cho chúng ta! Đây là con đường giải phóng chúng ta”..
Ai không biết câu trên?
Đã biết rồi thì nhất định sẽ biết thêm rằng NAQ đã đi theo CNLN, đi theo QT3 chứ không hề phát minh ra, sáng tạo thêm cái gì hết!

Trong cả ngàn khách QT đến VN dự Vesak 16, chỉ có 4 vị lãnh đạo tầm nguyên thủ quốc gia: Phó TT Ấn Độ, TT Mianmar, Thủ tướng Népal và Chủ tịch thượng viện Bhutan.
Thử ngẫm xem: Ấn Độ và Népal có 80% dân số theo Ấn Độ Giáo – theo Phật chỉ 1% và 8%(!) Còn Bhutan, đa số theo Phật giáo nhưng dân số chưa bằng TP Đà Nẵng (800.000 dân, trong khi ĐN là 1,1 triệu người). Chỉ có Mianmar là tàm tạm về tư thế (88% theo PG).

Nói như thế để thấy Vesak 16 thất bại hoàn toàn về ngoại giao: Sao không chịu nghĩ rằng những nước có đông đảo Phật tử nhất thế giới không thèm cử lãnh đạo tới, kể cả TQ? Phải chăng cái MÙI XHCN nó đậm đặc quá khiến không ai chịu nổi?

Đó là chưa kể, trong 19 năm (2000-2019), Vesak tổ chức 16 lần thì VN GIÀNH lấy BA lần! Tốn kém hàng ngàn tỷ đồng trong khi Dân nghèo khổ là điều có hợp lý không?
Và , nếu đã bàn cho hết nhẽ thì chuyện, trong một thể chế VÔ THẦN (CS), nhưng đa tôn giáo; tôn vinh, ưu ái quá mức một tôn giáo này, coi rẻ các tôn giáo khác là điều có đúng hay không?!

Hỡi ôi, càng nghĩ, càng thấy tội nghiệp Dân nước Việt thời nay…

P/S: Trong Vidéo, Thích Thanh Quyết nói rằng Đức Phật và Bác hồ là 2 vị CỨU TINH của nhân loại?! Dốt hết biết. Budha thì còn tàm tạm vì ít nhất, có gần 5% nhân loại theo ngài. Còn HCM thì “nhân loại” nào, ngoại trừ VN?

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.