Bán không từ thứ gì :”Đường dây bán thận(nội tạng,máu…)-vì đâu nên nỗi ?!!

Điều tra mở rộng đường dây mua bán thận ‘khủng’ trên cả nước

Ngọc Lê

Ngọc Lê

08/05/2019  THANH NIÊN ONLINE

Chiều 8.5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang điều tra mở rộng vụ án mua bán thận do Tôn Nữ Thị Huyền (tức ‘chị Hai’, 44 tuổi, ngụ P.1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cầm đầu.

Huyền tại cơ quan công an /// Ảnh Công an cung cấp

Huyền tại cơ quan công anẢNH CÔNG AN CUNG CẤPĐồng thời, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tìm nạn nhân trong đường dây mua bán thận của Huyền để điều tra mở rộng.Trước đó, ngày 31.1, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Tôn Nữ Thị Huyền, Hoàng Đức Tùng (28 tuổi), Phạm Quang Cảnh (23 tuổi, cùng ngụ TP.Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (27 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi mua bán nội tạng người.Theo đó, băng nhóm này hoạt động tại TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh trong cả nước.

Điều tra mở rộng đường dây mua bán thận 'khủng' trên cả nước - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

Đường dây mua bán nội tạng người xuyên quốc gia bị triệt phá ra sao ?Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, Huyền tổ chức và cầm đầu đường dây mua bán thận nói trên.Trong khoảng thời gian từ tháng 5.2017 đến 1.2019, Huyền cùng đồng bọn vào mạng xã hội Facebook để tìm kiếm những người có nhu cầu bán thận.Sau đó, họ tổ chức cho các “con mồi” khám tổng quát tại Việt Nam rồi đưa nạn nhân sang Campuchia để mổ, cắt thận bán cho các đối tượng người nước ngoài.Ngoài việc lo hết các chi phí, mỗi nạn nhân bán thận được các đối tượng trả khoảng 200 triệu đồng.Bước đầu, các đối tượng thừa nhận hành vi mua bán thận của mình.Theo đó, đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia hoạt động từ tháng 5.2017, đã tổ chức mua bán thận cho hơn 100 nạn nhân cho đến khi bị triệt phá (chưa kể 20 người đã được các đối tượng đưa đi xét nghiệm nhưng chưa bán), thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng. Trung bình mỗi ngày có 2 người lên bàn mổ; thời gian từ lúc đăng ký đến lúc bán xong thận chỉ từ 1 – 2 tuần.

TIN LIÊN QUAN

Huyền khai mỗi ca bán thận nhóm này thu 400 triệu đồng, trả cho nạn nhân khoảng 200 triệu đồng. Những người môi giới thành công sẽ được trả từ 20 – 25 triệu đồng.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.