Chuyện dài ý tưởng nghệ thuật đột phá của “đỉnh cao trí tuệ loài người” về cái nón Huế “mọc sừng” của nhà thiết kế Minh Hạnh !

Chủ tịch TP Huế nói gì về dư luận nón “HUE” ‘cắm sừng”?

Chủ Nhật, ngày 05/05/2019

Chữ “HUE” gắn trên chiếc nón lá trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019 đang gây ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều khi có ý kiến cho rằng người phụ nữ đội nón đã bị cắm lên những “chiếc sừng”

(nghề truyền thống mần nón Huế có gắn chư HUE ,có khôn đó ??)Nghe nói mà ỐT DỘT )

(áo trắng nón lá như ri cũng “lung linh,đẹp và rất Huế…cần chi “mọc sừng ” mới biết gái Huế ??!! hở hai mụ Minh Hạnh và giám đốc sở thông tin văn hoá Thừa Thiên Huế ???)

Những ngày gần đây, sau khi hình ảnh các thiếu nữ trong tà áo dài tím đội chiếc nón có gắn chữ “HUE” trong sự kiện lễ tế tổ bách nghệ – lễ rước tôn vinh nghề diễn ra vào ngày 29/4 trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019 do UBND TP Huế (Thừa Thiên Huế) tổ chức đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người.

cặp mắt ni có vẻ tâm thần hí ?

Chủ tịch TP Huế nói gì về dư luận nón "HUE" 'cắm sừng"? - 1

Trong khuôn khổ biểu diễn Festival Nghề truyền thống Huế 2019, nón lá do người mẫu đội được gắn chữ “HUE” trên nón.

Chủ tịch TP Huế nói gì về dư luận nón "HUE" 'cắm sừng"? - 2

Phần biểu diễn ở cầu Trường Tiền (TP Huế) có biểu diễn tà áo dài, nón lá gắn chữ “HUE”.

Chủ tịch TP Huế nói gì về dư luận nón "HUE" 'cắm sừng"? - 3

Người dân và du khách đứng bên đường xem trình diễn tà áo dài tím cùng nón lá gắn chữ “HUE”.

Theo đó, trong và sau Festival nghề truyền thống Huế 2019, trên mạng xã hội facebook xôn xao, có nhiều ý kiến phản đối ý tưởng gắn chữ “HUE” trên nón và cho rằng người phụ nữ Huế đã bị cắm lên những chiếc sừng. Đồng thời, ý kiến cho rằng chữ “HUE” rất thừa thãi vì áo dài tím và nón lá đã là đặc trưng của người con gái xứ Huế.

Trong facebook cá nhân N.N.D.N đưa ra bình luận “Trên đất Huế, áo dài tím Huế, lạc đi mô nữa mà cắm chữ HUE lên nón chẳng có ý nghĩa gì cả… Trách là khi đưa ra ý tưởng này các nhà văn hóa Huế, lãnh đạo Huế không tham gia ý kiến hay sao, hay phó thác, hay không biết chi…”

Chủ tịch TP Huế nói gì về dư luận nón "HUE" 'cắm sừng"? - 4

Một trang Facebook cá nhân cho rằng gắn chữ “HUE” là cắm sừng. Ngoài ra, ý kiến giải thích của NTK cũng được đăng trích trên Facebook các nhân.

Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 không chỉ gắn khoảng 40 chữ “HUE” trong sự kiện lễ tế tổ bách nghệ – lễ rước tôn vinh nghề mà còn gắn chữ “HUE” trong lễ khai mạc vào ngày 26/4 và bế mạc ngày 1/5, mỗi chương trình có 100 chiếc nón xuất hiện trên sân khấu.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND TP Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2019 cho biết, vừa qua (3/5), Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 vừa mới họp rà soát lại công việc còn lại, đánh giá lại hiệu quả… để có báo cáo tổng kết rút kinh nghiệp cho kỳ Festival nghề truyền thống Huế lần sau chuyên nghiệp hơn.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, việc vài luồng dư luận trên mạng nói nón biểu diễn tại Festival nghề truyền thống Huế 2019 bị cắm cái sừng là thông tin không chính thức. Nên toàn bộ ý kiến của thành viên Festival nghề truyền thống Huế 2019 cũng như các lãnh đạo dự họp không bàn, kết luận không phải dư luận chính thức nên BTC không có trách nhiệm trả lời.

“Theo phản ánh hơi trừu tượng hóa, không khách quan bởi chữ “HUE” trên nón rất rõ ràng chứ không phải cái sừng. Tất nhiên, khi có dư luận thì vẫn phân tích kỹ hơn, còn chữ “HUE” mục đích là tôn vinh Huế chứ không phải bị cắm cái sừng” – Nguyễn Văn Thành cho biết thêm.

Trước đó, nhà thiết kế Minh Hạnh (người đưa ra ý tưởng gắn chữ “HUE” trên nón lá) thông tin, đây là công nghệ đèn led được sử dụng rộng rãi trong nghệ thuật biểu diễn. Cụ thể, chữ “HUE” được làm bằng chất liệu format, màu tím, xung quanh trang trí đèn led và được gắn lên trên chiếc nón. Việc gắn chữ “HUE” lên nón nhằm mục đích làm cho hình ảnh Huế lung linh hơn trong những ngày hội về đêm.

Chữ “HUE” có kích cỡ to, rõ ràng, không phải một tạo hình mang tính biểu trưng, không trừu tượng do đó không thể coi đó là cái sừng – Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết thêm.

Facebooker đăng ảnh cổng chào Xuân 2018 kèm hình nhạy cảm: “Tôi thấy đẹp nên mới đăng”

Facebooker đăng ảnh cổng chào Xuân 2018 kèm hình nhạy cảm: “Tôi thấy đẹp nên mới đăng”

Người đăng ảnh xác nhận hình ảnh nhạy cảm đúng là quần chip, nhưng ông không so sánh với cổng chào. Theo Hà Oai (Infonet)

Bạn viết báo này có nhầm không hay mấy ông bà ở UBND thành phố Huế nhầm khi bảo rằng…là “thông tin không chính thức”,”dư luận không chính thức” nên không có trách nhiệm trả lời ?!
Những người dân xem chương trình Fets thấy các cô áo dài nón lá gắn thêm chữ H.U.E trên nón trông phản cảm,thừa thải,như bị cắm thêm cái sừng hươu nai chi đó,họ bày tỏ điều họ cảm nhận trên mạng xã hội là việc rất bình thường .
Nếu các vị thấy đẹp thì cứ trả lời như thế là đẹp theo quan niệm blabla,hoặc thấy dân nói đúng thì tiếp thu. Sao lại phân biệt thành loại dư luận chính thức và dư luận không chính thức?!
Nản với mấy ông vì một chuyện “nhỏ như con thỏ” vậy mà không có ứng xử văn minh, lại kêu gọi phát huy này nọ,kêu dân tin Đảng,tin chính quyền !
Hây da.

Trần Bá Đại Dương

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.