Kiểu “rân chủ ” của (đế quốc giẫy chết)Mỹ không giống “rân chủ tập trung”, rân chủ gấp triệu lần của XHCN(CS):Ai cứu Hillary Clinton ?-Trần Hưng

AI CỨU BÀ HILLARY? 
Mar. 26, 2019;

Phê Tê bốc Lưu Quang Thu

Quang Trung Dinh

TAN NÁT DANH GIA VỌNG TỘC NHÀ HILLARY CLINTON KHI ÔNG TRÙM WIKILEAKS BỊ DẪN ĐỘ VỀ MỸ KHAI RA BẰNG CHỨNG “PHẢN QUỐC” CỦA OBAMA – HILLARY

Sau khi trò săn phù thủy của Robert Mueller bị hạ màn, tiếp đến là việc ông Tổng chưởng lý William Barr tuyên bố đã có gián điệp của phe Dân chủ do chánh phủ Obama chỉ thị để theo dõi chiến dịch bầu cử của ông Trump thì nay nhà sáng lập WikiLeaks là Julian Assange, một công dân người Úc đã ẩn trốn trong đại sứ quán Ecuador ở London suốt 6 năm 8 tháng qua đã bị cảnh sát Anh bắt giữ theo yêu cầu dẫn độ từ Mỹ về việc công khai đăng tải các tài liệu bí mật của đất nước.

Ngay sau khi Assange bị bắt giữ hôm 11/4/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố lịnh truy nã đối với Assang với tội danh đã thông đồng với cựu binh sĩ Mỹ Chelsea Manning đột nhập vào một máy tính chứa tài liệu mật ở Ngũ Giác Đài.

Việc dẫn độ Assange về Mỹ nếu được thực thi sớm nhứt có thể, đồng nghĩa bộ mặt “phản quốc” của Hillary – Obama,… và các thành viên trung thành với Obama – Hillary tại đảng Dân chủ sẽ bị phơi bày và khả năng phải đối diện với tù tội là rất cao.

Bởi vì chính Assange đã có trong tay các email của phe Hillary Clinton và đảng Dân chủ trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Đặc biệt là hàng ngàn email do bà Hillary trao đổi với một thực thể “nước ngoài” không phải là nước Nga.

Nhưng điều mà Hillary – Obama lo sợ nhứt chính là Assange sẽ khai ra và cung cấp các email do bà ngoại trưởng Hillary trao đổi với tổng thống Obama về việc sẽ nhượng Đài Loan và Biển Đông cho Trung cộng đổi lại Trung cộng sẽ “trừ nợ” Mỹ hơn MỘT NGÀN TỈ USD từ nguồn trái phiếu kho bạc Mỹ đang được Trung cộng thâu tóm.

Còn nhớ vào sát ngày bầu cử tổng thống chính thức năm 2016, tức vào ngày 28/10 của năm này, Giám đốc FBI James Comey cho biết cơ quan này sẽ xác định xem những email mới có chứa thông tin mật hay không nhưng không cho biết quá trình điều tra kéo dài bao lâu. Tuy nhiên không lâu sau đó, chinh James Comey lại dừng vụ việc này.

Tại sao Giám đốc FBI lại có lối hành xử “cà giựt” như vậy? Rất dễ hiểu bởi ngay lúc cuộc chạy đua quyết liệt giữa ông Trump và bà Hillary, là một tay chuyên sống bằng nghề “mua – bán tin tức tuyệt mật” liên quan đến các quốc gia, tổ chức và chính khách, trước một phi vụ bốc mùi tiền thơm phức với những bằng chứng mà Assange có được trong tay về hàng ngàn email “phản quốc” của bà Hillary thì ngu gì Assange lại bỏ qua?

Vì vậy Assange đã bắn tin cho FBI và một số nhân vật máu mặt ở lưỡng đảng Mỹ rằng y có bằng chứng khủng khiếp của Hillary – Obama, ai trả giá cao hơn thì y sẽ bán. Giám đốc FBI lúc này là James Comey, là kẻ thân tín của Obama. Vì vậy Comey liền “cắt cầu” bằng cách tuyên bố tái khởi động điều tra bê bối email của Hillary nhằm làm cho đối thủ của Hillary cảm thấy hắn rất “công tâm”. Việc tuyên bố này của Comey là kế trì hoãn để Obama – Hillary tranh thủ thỏa thuận, mua bán với Assange và phe Obama đã thành công phi vụ “bịt miệng” Assange bằng “rất nhiều tiền” dưới sự môi giới, thực hiện chi trả trực tiếp từ phía gián điệp của Trung cộng. Khi đã bịt miệng được Assange, Comey liền “xóa án” cho Hillary rồi sau đó hắn điên cuồng tấn công vào tổng thống Donald Trump.

Nếu bị sớm dẫn độ về Mỹ, Assange sẽ không bị tra tấn, bức cung mà sẽ khai ra hết, trưng hết bằng chứng Obama – Hillary bắt tay với Trung cộng để “phản bội” lại nước Mỹ với điểu kiện chánh quyền của ông Trump phải bảo vệ y, cam kết các yêu sách về an toàn tánh mạng cho y.

Một tình tiết đáng quan tâm là tại sao sau gần 7 năm chứa chấp Assange trong Đại sứ quán của nước mình ở Luân Đôn thì nay Tổng thống Ecuador lại đuổi Assange ra để cảnh sát Anh túm cổ? Rất dễ hiểu vì đây là quyết tâm của Ecuador muốn giúp tổng thống lâm thời của Venezuela là ông Guaido. Bởi vì Ecuador muốn ông Trump sớm “dẹp xong thù trong” là đám phản quốc Obama – Hillary và đồng bọn bằng cách nộp Assange cho Mỹ, đổi lại ông Trump phải quyết liệt hơn trong việc phế truất độc tài bịnh hoạn Maduro giúp ông Guaido và nhân dân Venezuela./.

Tran Hung.

Chính trị luôn tàn khốc, có nhiều điều nhìn thì thấy nó là số chẵn nhưng khi chia cho 2 thì nó lại có số dư. Chính trị của nước Mỹ càng khốc liệt hơn khi nó lại có bàn tay của người Hán nhúng vào, một thế lực đầy mưu ma chước quỉ với nền tảng binh pháp đầy yếm trá.

Vào năm 2016, khi bà Hillary đang phăm phăm về đích bỏ khá xa ông Trump trên đường đua vào Bạch Cung theo các số liệu thăm dò của các hãng truyền thông, các tổ chức xã hội,… thì đùng một cái, bà ta bị sụp ổ gà gãy trục bánh xe để sau đó bị ông Trump đánh bại.

Cái ổ gà mà bà Hillary sụp phải chính là vào 28/10/2016, gần sát ngày bỏ phiếu bầu cử, giám đốc FBI lúc bấy giờ là James Comey đã tuyên bố trước Quốc hội Mỹ rằng FBI đang xem xét các email mới phát hiện của bà Clinton, khởi động lại cuộc điều tra đã hoàn thành hồi tháng Bảy. Rồi sau đó chỉ còn hai ngày nữa là bỏ phiếu, tức vào ngày 06/11/2016, ông Comey loan báo trong lá thư thứ hai rằng ông giữ nguyên kết luận ban đầu, rằng bà Clinton không nên bị truy tố. Hành động bất thường của giám đốc FBI James Comey sau này đã bị bà Hillary oán hận than rằng “Giám đốc FBI khiến tôi thất bại”.

Lúc đó, tui có viết trên tài khoản facebook cũ khi chưa bị kẻ gian cướp mất rằng “chính giám đốc FBI James Comey là ân nhân đã cứu bà Hillary”, trước nhận định “lạ đời” của tui, nhiều người cười tui, nói tui “thần kinh không bình thường” và họ nói theo bà Hillary là ông Comey hại bà Clinton. Tui khẳng định thần kinh tui rất ổn, kiểm tra bác sĩ thường xuyên.

Bằng kinh nghiệm bản thân và nghiệp vụ, tui đặt ra câu hỏi “Tại sao giám đốc FBI lại cà giựt như vậy ?” và tui lại liên tưởng tới cách cứu người chết đuối. Khi ta thấy người đuối nước đang chới với, để cứu sống họ và bảo toàn tánh mạng mình thì cách tốt nhứt là bơi ra tìm cách đánh vào huyệt chấn thủy hay còn gọi là thượng vị (trên rốn và dưới mũi xương ức). Mục đích làm cho nạn nhân ngất đi, không bám chặt vào mình để kéo mình chìm chung đồng thời khi họ ngất đi, nhịp thở giảm nên nước ít xâm nhập vào phổi theo nhịp thở.

Với bà Hillary cũng vậy, ông Trump đã tuyên bố nếu ông làm tổng thống ông có thể sẽ bỏ tù bà ta. Điều này cho thấy ông Trump đã nắm trong tay những bằng chứng động trời của bà này. Điều này sẽ rất tàn khốc nếu bà Hillary thắng ông Trump bởi lúc này ông Trump sẽ tung ra những bằng chứng mà ông có trong tay để luận tội, phế truất và thậm chí bỏ tù tổng thống Hillary vì tội PHẢN QUỐC. Tuy nhiên nếu ông Trump thắng cử thì có thể mọi bằng chứng PHẢN QUỐC của bà Hillary sẽ được ông Trump bỏ qua nếu bà ta biết ăn năn, làm người “tử tế” như Nguyễn Tấn Dũng ngậm ngùi nhìn đàn em lần lượt bị ném vào lò.

Vì lẽ đó, nhóm “think – tank”, bầu sô của phe Dân chủ đã xúi tay giám đốc FBI James Comey lao ra tung cước vào chấn thủy của bà Hillary để kéo bà lên bờ tránh khỏi bị chết đuối trong bể sâu không đáy của Donald Trump. Việc James Comey ngăn không cho bà Hillary làm tổng thống là muốn cứu bản thân bà Hillary cũng như nước Mỹ bởi nếu không ngăn bà Hillary lại thì sẽ có khả năng bà trở thành tổng thống Mỹ chứ không phải ông Trump và với cái email có ý bán Đài Loan kia, khả năng bà bị phế truất và đi tù là có thật, vì vậy Giám đốc FBI đã ngăn tham vọng làm tổng thống thứ 45 của bà rồi sau đó khép luôn hồ sơ để cứu bà thoát nạn bị Trump bỏ tù.

Những email của bà Hillary là tội “đại hình” nếu bị khởi tố. Xin trích lại như sau:

◾Ngày 10/11/2011, Thời báo New York từng đăng bài viết “Để cứu kinh tế của chúng ta, hãy quên đi Đài Loan!”. Tác giả bài viết là Paul Kane, cựu nghiên cứu viên về vấn đề an ninh quốc tế Học viện Kennedy Đại học Harvard.

◾Theo công bố của WikiLeaks, ngày 11/11/2011, trong email cá nhân, bà Hillary đã đề cập vấn đề để cứu vãn nền kinh tế Mỹ mà cố vấn Jacob Jeremiah Sullivan đã chuyển bài viết này cho bà Hillary, tiêu đề email mà Sullivan gửi cho Hillary là “Bài viết thú vị”.

◾Sau khi nhận email từ Sullivan truyền tải nội dung bài viết của Paul Kane là “kiến nghị Chính quyền Obama hãy để Trung cộng thôn tính, sáp nhập Đài Loan, đổi lại Trung cộng sẽ hủy món nợ 1.140 tỷ USD của Mỹ”. Khi đó bà Hillary đã trả lời: “Tôi đã đọc xong bài viết này và cho rằng cách làm này rất thông minh, chúng ta hãy thảo luận thôi” (I saw it and thought it was so clever. Let’s discuss).

Tóm lại, nội dung trao đổi qua email cá nhân của bà Hillary với cố vấn Jacob Jeremiah Sullivan là ” Mỹ hãy bán Đài Loan cho Trung cộng để lấy một ngàn, một trăm, bốn mươi tỷ đô la”. Chính vì email này mà ở phút 89 cuộc tranh cử tổng thống với ông Trump, bà Hillary đang dẫn trước Trump một cách áp đảo nhưng sau khi bị giám đốc FBI là James Comey loan báo “sẽ điều tra việc bà Hillary dùng email khi là ngoại trưởng” đã làm cho cử tri Mỹ nhớ lại vụ có ý định “bán Đài Loan cho Trung cộng để lấy 1.140 tỷ USD hồi năm 2011” để rồi họ đã quay mặt với bà, tập trung bầu cho Trump đắc cử, chính bà đã oán hận than rằng “Giám đốc FBI khiến tôi thất bại”.

Những tưởng bà Hillary đã biết ăn năn khi ông Trump làm tổng thống nhưng đã bỏ qua tội PHẢN QUỐC của bà ta. Ngược lại bà Hillary lại lấy oán báo ân, thông qua tên cú đêm Kissinger, kẻ đã cùng Nixon bán rẻ Đông Dương cho khối cộng sản, kẻ đã lôi kéo, xúi giục ông thượng nghị sĩ Cộng Hòa Jonh McCain đứng về phía Dân chủ tấn công ông Trump, bởi Kissinger được Jonh McCain xem là đại ân nhân khi Kissinger tác động Chu Ân Lai ép cộng sản Bắc Việt phải trao trả trả tù binh sau Hiệp định Ba Lê 1973 mà phía Liên Xô cực lực phản đối vì không muốn vuột mất một tù binh “con ông cháu cha” bởi lúc đó cha của Jonh McCain là đô đốc 4 sao – Tổng Tư lịnh các lực lượng Hải quân Mỹ tại Âu Châu.

Giờ đây khi màn vu khống Nga can thiệp bầu cử Mỹ do Muller thực hiện bởi sự xúi giục của giám đốc FBI James Comey đã bị hạ màn. Phe Cộng Hòa mà tiên phong là dân biểu Andy Biggie đại diện Quận 5 của tiểu bang Arizona đã lên tiếng “phải truy tố Comey tội xúi giục Muller”. Đồng thời dân biểu Andy Biggie cũng cáo buộc Comey “Ông ta đã ngăn chặn không đúng cách bà Clinton và những người bạn thân của bà bị truy tố vì những tội ác khiến an ninh của Mỹ gặp nguy hiểm”.

Truy tố James Comey sẽ lòi ra Hillary Clinton – Kissinger – Obama – Jhon Kerry,… Đây là CHƠI VỚI TRÒ CHƠI mà ông Trump đã viết trên twitter.

Julian Assange Arrested, Faces U.S. Charges Related To 2010 WikiLeaks Releases

  • F

April 11, 20196:09 AM ET

Sasha Ingber 2018 square

SASHA INGBERTwitter

PHILIP EWING

WikiLeaks founder Julian Assange arrives in a police vehicle at Westminster Magistrates court on Thursday in London. He was arrested by Scotland Yard police officers inside the Ecuadorian Embassy in Central London.Jack Taylor/Getty Images

Updated at 9:57 p.m. ET

The Justice Department announced Thursday that it is charging Julian Assange, setting the stage for a historic legal showdown with the controversial founder of WikiLeaks.

The unsealing of an indictment dated more than a year ago followed a whirlwind reversal of fortune for Assange, who was ejected from the Ecuadorian Embassy in London, where he confined himself for years, and then hauled into custody by officers of the Metropolitan Police.

Not only did Ecuador withdraw protection for Assange, according to wire service reports, the government has arrested a person who is allegedly close to WikiLeaks. Reuters quotes Interior Minister Maria Paula Romo as saying the person was picked up in Ecuador while trying to travel to Japan.

12 Years Of Disruption: A WikiLeaks Timeline

NATIONAL SECURITY

12 Years Of Disruption: A WikiLeaks Timeline

British authorities have received a request to extradite Assange, they said. He is expected to appear at a hearing on May 2.

Justice Department investigators have described the key role that they say Assange and WikiLeaks played in the Russian attack on the 2016 election, but the charges announced on Thursday allude to an earlier chapter in his long-running drama.

The indictment unsealed on Thursday alleged:

in March 2010, Assange engaged in a conspiracy with Chelsea Manning, a former intelligence analyst in the U.S. Army, to assist Manning in cracking a password stored on U.S. Department of Defense computers connected to … a U.S. government network used for classified documents and communications.

Manning was tried and convicted for the role she played in releasing U.S. government secrets to WikiLeaks; she served more than six years in prison before her sentence was commuted by President Barack Obama.Article continues after sponsor message

More recently, Manning was ordered into custody again after a judge found her in contempt of court. Manning reportedly refused to give evidence to a federal grand jury in the Eastern District of Virginia in a case also connected to Assange.

It wasn’t clear whether the revelations about the existence of that grand jury proceeding could mean there is another indictment in store for Assange. The one unsealed against him was dated March 6, 2018.

Manning’s attorneys said on Thursday that the Justice Department’s ability to file the charges showed it didn’t need her to provide evidence and demanded that she be released.

“Grand juries may not be used for the sole and dominant purpose of preparing for trial, including questioning potential trial witnesses. Since her testimony can no longer contribute to a grand jury investigation, Chelsea’s ongoing detention can no longer be seriously alleged to constitute an attempt to coerce her testimony,” said lawyers Moira Meltzer-Cohen, Vincent Ward, Chris Leibig and Sandra Freeman.

There had been suggestions in the past that a case against Assange was in the works. The Justice Department said it did not plan to release any additional informationabout Assange on Thursday.

Trump: Not my thing

President Trump, who professed his love for WikiLeaks during the 2016 campaign when it revealed material that embarrassed Democrats, said at the White House on Thursday that he didn’t have any knowledge about the charges against Assange.

“It’s not my thing,” the president said.

What happens next is up to Attorney General William Barr, Trump said.

The Ecuadorian

Assange had been holed up at the embassy in London since 2012, after Ecuador granted him asylum to avoid extradition to Sweden in connection with sexual misconduct allegations.

How A 'Court Records Nerd' Discovered The Government May Be Charging Julian Assange

POLITICS

How A ‘Court Records Nerd’ Discovered The Government May Be Charging Julian Assange

One of the Swedish cases against Assange expired, but another may still pose a legal threat to him.

Elisabeth Massi Fritz, the lawyer representing the unnamed woman who accused Assange of rape, told NPR by email that she and her client would do everything they can to get the Swedish police to reopen the investigation.

That case — and fear by Assange that Stockholm might extradite him to the United States if he went to Sweden to address it — prompted him to confine himself in the Ecuadorian Embassy in London.

British authorities respected the customs associated with the privileges each nation affords to another’s diplomatic facilities and did not venture inside to arrest him.

That changed on Thursday when Ecuador’s ambassador said that Quito had revoked its asylum for Assange. Metropolitan Police officers could go in to serve their warrant. When they came back out, video footage appeared to show them carrying a bearded Assange to a police vehicle.

Protest, support, criticism, controversy

Last week, people gathered outside the embassy after WikiLeaks announced that Assange might be “expelled” from the building within “hours to days.”

On the day of Assange’s arrest, WikiLeaks pleaded for his protection, tweeting that “Powerful actors, including CIA, are engaged in a sophisticated effort to dehumanise, delegitimize and imprison him.”

Ecuadorian President Lenín Moreno described the government’s decision to withdraw his asylum, describing his “aggressive behavior.”

Moreno accused Assange of installing prohibited electronic and distortion equipment, blocking security cameras, mistreating guards, accessing embassy files and threatening the Ecuadorian government.

He also said Assange had intervened in international affairs by working with WikiLeaks to publish leaked Vatican documents.

In Moscow, Vladimir Putin’s spokesman, Dmitry Peskov, expressed hopes that “all his rights will be respected.”

Justice Department Charges Russian Cyberspies With Attack On 2016 Election

NATIONAL SECURITY

Justice Department Charges Russian Cyberspies With Attack On 2016 Election

Russia’s military intelligence agency, the GRU, gave Assange data it stole in cyberattacks in 2016 so that he could release it as part of Russia’s interference in the presidential election, prosecutors say.

Assange also once hosted a talk show on Russia’s state-backed media network RT.

The war logs and the State cables

WikiLeaks first gained notoriety in 2010 when it began to release troves of U.S. government secrets about the wars in Iraq and Afghanistan and Washington’s conduct of diplomacy around the world.

The files also revealed the identities of people who had worked with Americans in Iraq and Afghanistan, leading officials to warn their lives may have been put in danger.

Court Filing Suggests Prosecutors Are Preparing Charges Against Julian Assange

LAW

Court Filing Suggests Prosecutors Are Preparing Charges Against Julian Assange

Assange and his supporters have long maintained that he is a journalist and that WikiLeaks is a news organization like those protected by the First Amendment and other free-press laws around the world.

Assange’s revelations about the conduct of the wars in Iraq and Afghanistan, the internal discussions within the State Department and other such matters amount to journalism and accordingly he has never committed any crime, boosters argue.

Said Assange’s attorney, Barry Pollack:

While the indictment against Julian Assange disclosed today charges a conspiracy to commit computer crimes, the factual allegations against Mr. Assange boil down to encouraging a source to provide him information and taking efforts to protect the identity of that source. Journalists around the world should be deeply troubled by these unprecedented criminal charges.

Prosecutors’ choice to focus their case on the alleged cyberattack suggests the Justice Department’s case against Assange may depend less on questions about journalism or reportage and more on the technical aspects of what happened.

Critics argue that any claim Assange could make to being a journalist has been voided by the work he did serving as an arm of Russia’s “active measures.”

Sen. Mark Warner, D-Va., the vice chairman of the Senate intelligence committee, said Assange is overdue for a reckoning in an American court.

Said Warner:

Julian Assange has long professed high ideals and moral superiority. Unfortunately, whatever his intentions when he started WikiLeaks, what he’s really become is a direct participant in Russian efforts to undermine the West and a dedicated accomplice in efforts to undermine American security. It is my hope that the British courts will quickly transfer him to U.S. custody so he can finally get the justice he deserves.

The election interference

Assange’s trial may answer many other questions about the other chapters in his story.

For example, in January 2019 the Justice Department announced charges against GOP political consultant Roger Stone connected with what authorities called work by him and others as alleged intermediaries between WikiLeaks and Donald Trump’s 2016 presidential campaign.

What Else Could Robert Mueller's Report Reveal About Trump And Russia?

NATIONAL SECURITY

What Else Could Robert Mueller’s Report Reveal About Trump And Russia?

Stone has pleaded not guilty to the charges, including lying to Congress and obstructing its investigation. Stone says he hasn’t done anything wrong.

Stone’s trial and Assange’s eventual trial may reveal more about the nature of the contacts they and others carried on in 2016.

Mueller Report Doesn't Find Russian Collusion, But Can't 'Exonerate' On Obstruction

NATIONAL SECURITY

Mueller Report Doesn’t Find Russian Collusion, But Can’t ‘Exonerate’ On Obstruction

All the same, Attorney General Barr has said that special counsel Robert Mueller has not established there was a conspiracy between Trump’s campaign and the Russians who interfered in the election.

Washington and the world are waiting to learn more from a redacted copy of Mueller’s full report, which is expected next week.

Tran Hung.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.