Nại thêm một ông CB/ĐV kách mệnh vô sản mần chuyện ấu dâm !!

Danh tính gã đàn ông dâm ô bé gái trong thang máy chung cư

HƯNG LONG10:07 03/04/19T

(GDVN) – Người này thường trú ở Đà Nẵng, ôm ấp bé gái trong thang máy khiến người dân lo lắng các cháu gái có thể trở thành nạn nhân của những vụ dâm ô kế tiếp.Thầy giáo “sờ mông, sờ đùi” học sinh bị chuyển trường, làm nhân viên hành chínhĐang làm rõ clip bé gái bị tấn công, ôm ấp trong thang máyCần có hình thức kỷ luật thích đáng đối với thầy sờ mông, sờ đùi học sinhThầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 5 ở Bắc Giang bị đình chỉ công tác

Ngày 03/4, đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Chánh văn phòng Công an thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, người đàn ông trong clip ôm ấp bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) đã rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh.

Danh tính người đàn ông, nghi can này được xác định là Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, ngụ quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Hình ảnh người đàn ông ôm ấp bé gái trong thang máy qua màn hình camera. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Linh không còn ở thành phố Hồ Chí Minh và đã đến Đà Nẵng vào đêm hôm trước. Công an thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng chính quyền địa phương vẫn đang làm rõ vụ việc.

Ghi nhận ban đầu, tối 02/4, đoạn clip ghi nhận hình ảnh ông Linh ôm ấp trong thang máy bị phát tán rộng rãi trong cộng đồng mạng khiến cư dân tại chung cư Galaxy bất bình.

Đang làm rõ clip bé gái bị tấn công, ôm ấp trong thang máy 

Ban quản lý chung cư đã triệu tập cuộc họp và yêu cầu cơ quan chức năng phải vào cuộc để xử lý nghiêm hành vi của người đàn ông trong clip.

Không những người dân trong chung cư Galaxy mà các cư dân khác ở nhiều chung cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã tỏ ra bất an và lo lắng với các bé gái.

“Hành động của ông Linh nếu không được xử lý nghiêm sẽ là tiền đề cho nạn dâm ô các bé gái sống ở chung cư phải thường xuyên di chuyển bằng thang máy”, chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, ngụ chung cư H3, đường Hoàng Diệu, quận 4 nhận định.Hưng Long

Cục Trẻ em phản hồi việc VN ‘áp chót’ bảng xếp hạng chống xâm hại trẻ em

21/01/2019 17:36 GMT+71416Lưu

TTO – “‘Việt Nam nằm áp chót bảng xếp hạng, đứng thứ 37/40 nước được khảo sát, về chống xâm hại tình dục trẻ em của một tổ chức không nằm tại Việt Nam đăng trên mạng là chưa rõ ràng, minh bạch, nhiều tiêu chí rất nhập nhèm, sai sự thật’.

(Có nhiều điều rất kỳ cục vd dụ như cục trẻ em, cục này có chức năng chi Thư chẳng rõ, có mấy trăm hay mấy ngàn, vạn người đang làm viên chức thuộc quản lý từ cục này? Họ làm công việc gì?
Nghe mọi thứ cục cục như thứ vô công rỗi nghề khoét ngân sách nhà nước) N.H.A.T

Cục Trẻ em phản hồi việc VN áp chót bảng xếp hạng chống xâm hại trẻ em - Ảnh 1.

Ông Đặng Hoa Nam (phải) – cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – thương binh và xã hội – trao đổi với báo chí chiều 21-1 – Ảnh: Đ.BÌNH

Ông Đặng Hoa Nam – cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – thương binh và xã hội – khẳng định như vậy khi trao đổi với báo chí chiều 21-1 về thông tin một tổ chức quốc tế mới đây đã đăng lên mạng xã hội bản báo cáo kết quả khảo sát, xếp Việt Nam thứ 37/40 nước được khảo sát về chống xâm hại tình dục trẻ em.

“Tôi không hiểu họ lấy thông tin và căn cứ vào tiêu chí gì để xếp Việt Nam như vậy. Cho đến thời điểm này, Cục Trẻ em chưa từng nhận thông tin hay báo cáo phản ánh gì từ các tổ chức nghiên cứu nào về trẻ em.

Tổ chức đứng ra làm khảo sát này không có trụ sở hay đại diện tại Việt Nam. Chúng tôi cũng đã hỏi các tổ chức quốc tế tại Việt Nam thì các tổ chức này cũng cho biết họ chưa từng tiếp xúc hay cung cấp thông tin gì cho tổ chức khảo sát kia

Tôi đã vào thử trang web này, và biết đây chỉ là trang nội bộ và họ công bố khảo sát tại đấy chứ không gửi báo cáo cho chúng tôi.

Do thông tin của họ đưa ra không đề cập đến thời điểm họ cập nhật, tiêu chí để xác định nên hiện chúng tôi cũng đang tiếp tục thu thập thông tin và cân nhắc xem có gửi văn bản phản hồi cho họ hay không”, cục trưởng Cục Trẻ em cho biết.

Chỉ đứng trên 3 nước 

Theo ông Nam, ngày 16-1, báo cáo mang tên “Out of the shadows: Shining light on the response to child sexual abuse” (tạm dịch: Ra khỏi vùng tối: Tìm hiểu về phản ứng đối với xâm hại tình dục trẻ em) do Economist Intelligence Unite (EIU) thực hiện và được công bố trên trang web của tổ chức này. 

EIU là tổ chức nghiên cứu thuộc Economist Group, công ty truyền thông sở hữu tạp chí The Economist ở Anh.

Bản báo cáo đưa kết quả khảo sát về chống xâm hại tình dục trẻ em, và Việt Nam bị xếp gần áp chót, chỉ đứng trên Mozambique, Ai Cập và Pakistan.

Trong báo cáo này, Việt Nam đạt 42,9 điểm trên thang điểm 100. Việt Nam đứng sau tất cả các nước cùng khu vực được khảo sát như Philippines (vị trí 16), Campuchia (23), Indonesia (32), Trung Quốc (36)…

40 nước trong nghiên cứu được xếp hạng dựa trên 4 tiêu chí: môi trường mà việc xâm hại xảy ra cũng như được biết đến; mức độ bảo vệ và khung pháp lý của một nước; cam kết và khả năng của chính phủ trong việc trang bị cho các thể chế, nhân sự chống lại nạn xâm hại; sự tham gia của các ngành nghề, xã hội dân sự và truyền thông.

EIU cho điểm Việt Nam rất thấp ở các yếu tố như thu thập thông tin về nạn xâm hại trẻ em, không có cơ quan riêng để thi hành luật lệ về chống xâm hại, chương trình hỗ trợ dành cho đối tượng xâm hại, sự tham gia của giới truyền thông, nhân viên hỗ trợ…

Theo ông Nam, Cục Trẻ em sẵn sàng nghe và đối thoại với các tổ chức quốc tế muốn tìm hiểu hay nghiên cứu về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, ở nghiên cứu này, Cục Trẻ em không hề nhận được thông báo, không hay biết gì về việc nghiên cứu, khảo sát nên cũng không biết EIU thu thập thông tin ở thời giai đoạn nào, tiêu chí xếp loại ra sao.

“Tôi chưa nói xếp hạng của họ đúng hay sai, mà chỉ riêng về cách thu thập số liệu như vậy thì rất quan ngại cho cách làm của họ”, ông Nam nói.

Có đủ chính sách bảo vệ trẻ em

Cục trưởng Cục Trẻ em dẫn chứng những điểm báo cáo của EIU “chưa rõ ràng, minh bạch” và “nhập nhèm”: “Ta có Ủy ban quốc gia về trẻ em, với rất nhiều thành viên là đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương. 

Từ khi có Luật trẻ em 2016, chúng ta đã ‘luật hóa’ được các chuẩn mực quốc tế về trẻ em, trẻ em đã được tham gia vào cả việc bàn luận, đưa ra những chính sách liên quan đến trẻ em. Ta cũng đã nâng cấp tổng đài quốc gia 111 về trẻ em để tiếp nhận, xử lý tất cả các thông tin về trẻ em…”.

Theo ông Nam, hiện cả nước có 116 cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em thuộc hệ thống công lập, và hàng trăm cơ sở trợ giúp trẻ em khác do các tổ chức cộng đồng phụ trách. Ngoài ra có 34 trung tâm công tác xã hội ở 34 tỉnh, thành phố có thể hỗ trợ cho địa phương, các cơ sở hỗ trợ trẻ em trong việc bảo vệ trẻ em.

Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ thị và thông báo kết luận của Thủ tướng về việc nâng cao công tác bảo vệ trẻ em. Thậm chí đã có những hội nghị trực tuyến Thủ tướng trực tiếp chủ trì, đưa ra nhiều giải pháp, cam kết rất mạnh mẽ trong việc bảo vệ trẻ em.

Tổng đài điện thoại quốc gia 111 về trẻ em trực 24/24 để mọi người dân có thể thông báo, phản hồi các thông tin liên quan đến trẻ em. Năm 2016 có hơn 300.000 cuộc gọi, năm 2017 là 370.000 cuộc gọi và năm 2018 ghi nhận khoảng 1 triệu cuộc.

17 cơ quan bảo vệ trẻ, lúc cần vẫn không biết nhờ ai!

17 cơ quan bảo vệ trẻ, lúc cần vẫn không biết nhờ ai!

TTO – Khi biết con mình bị đánh đập, chửi mắng kinh khủng, các phụ huynh cũng chỉ biết bức xúc bày tỏ sự thất vọng vì “đã đặt niềm tin nhầm chỗ”.

ĐỨC BÌNH

Thấu cảm của(thầy) Chu Mộng Nong

Chu Mộng Long

12 hrs · 

THƯỜNG NGÀY ANH VẪN ĐÀNG HOÀNG

Mụ vợ lướt mạng một hồi rồi ngẩng lên thắc mắc:

– Anh ơi, báo nói cán bộ ta kẻ giết người kẻ hiếp dâm vốn thường ngày đều rất hiền lành, đàng hoàng là sao?

– Vấn đề là chỗ đấy – Tôi trả lời – Điều đó chứng tỏ công tác cán bộ của ta không có vấn đề gì, nếu không nói là hoàn hảo, đúng quy trình. Không hiền lành hay đàng hoàng mà có thể bổ nhiệm được à?

Mụ vẫn gân cổ lên cãi:

– Lý luận vậy khác nào chạy tội, trốn tránh trách nhiệm? Mà em nghe cái cụm từ “vốn hiền lành” rất quen quen…

Mụ gõ gõ vào trán rồi nhớ ra:

– À, mẫu câu này của Nam Cao: Hắn sinh ra vốn lành như đất. Lẽ nào cán bộ ta đều sinh ra từ cái lò gạch cũ? Mà ai làm cho cán bộ ta thành “con quỷ dữ”?

Tôi tốc váy vợ lên và làm động tác giống ấu dâm rồi nói:

– Đấy, em thấy chưa? Bình thường anh vẫn lành như đất…

Vợ tát cho bạt tai và mắng: “Chẳng lẽ bình thường vẫn làm trò khỉ này với con gái người ta, học trò sẽ xem anh là cái con gì?” Nói xong mụ phạt 200K. Mai khỏi ăn sáng.


Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.