“Anh đi công tác Pờ Lây..Cu” phán về chùa Ba Vàng và Ông Triết gia cà phê-Văn Công Hùng

Văn Công Hùng đang “Công tác Pờ Lây…Cu(Pleiku)

Giọt nước tràn ly..

1. Thực ra vụ chùa Ba Vàng ấy, nó là giọt nước tràn ly thôi. Nước ta từ hết sức vô thần, cấm đoán cúng bái, phá đền chùa, lật bia hạ đình đốt tượng… giờ tiến lên làm gì cũng xem ngày, quyết gì cũng hỏi thầy. Càng làm to càng… tin thần thánh, càng luôn có một ông thầy (cúng, bói, phong thủy, địa vân vân…) bên mình để hỏi đủ thứ, kể cả… xoay bàn xoay ghế trong phòng làm việc. Chuyển trụ sở, khởi công xây trụ sở… đố ông quan nào không cúng. Hồi nào người ta còn 1h sáng đến cái trụ sở to oạch để cúng. Và việc ấy cũng chả cá biệt, ai cũng biết và ai cũng thấy là nó… đúng.

Nên ông Thích Thanh Quyết năm nào cũng thu tiền giải hạn, thiếu 50 ngàn cũng không chịu (giờ được giao dạy dỗ lại ông Minh Ba Vàng), ông Ba Vàng thu tiền áp vong, các chùa chiền khác thu tiền xin lên chức lên quyền, quan chức “hùn vốn” xây chùa, công đức… nó nhan nhản ra như sự thường ngày, có ai nhắc gì đâu, các quan văn hóa, Tuyên giáo, các cơ quan hệ thống chính trị… có ai nói gì đâu, nó bình thường như cân đường hộp sữa rồi, nó biến cả xã hội thành xã hội… tâm linh, mê muội mê tín tràn lan đến mức u mê lại thành… thông thái.

2. Xử vụ ly hôn Vũ Thảo mà thu được đến hơn tám chục tỉ thì quả là… tòa án nước ta tài thật, he he. Mong có nhiều vụ ly hôn như thế để tăng thu cho ngân sách.

3. Lại ồn lên vụ bộ trưởng bổ nhiệm em trai làm tổng cục trưởng. Thực ra thì, chả sao cả, miễn là anh đủ tiêu chuẩn. Nhưng, nó lại không thẳng băng thế. Cái câu “sửa dép ruộng dưa” vẫn là một cảnh báo. Nó cũng tương tự như đã làm vua thì không làm hề ấy. Tài đến như thế thì bon chen vào đấy làm quái gì cho nó mang tiếng, để anh trai mình khó làm việc. Cứ làm thái tử, lập công ty, thậm chí chả làm gì cả, rong chơi cho sướng…

Phỏng ạ???

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.