Cháy nhà ra sư tặc-Ngọc Bích Ninh

CHÁY NHÀ RA SƯ TẶC !!!

Ngọc Bích Ninh

‘Nộp 700 triệu cho chùa Ba Vàng, nếu không sẽ bị điên’
‘Tôi kể mình cảm thấy hay lạnh người vào lúc 4 giờ sáng khi ngủ dậy, chùa Ba Vàng gọi ‘vong’ và yêu cầu tôi nộp số tiền 700 triệu đồng để giải ‘oan gia trái chủ’, chị L cho biết.
Liên quan đến vụ việc chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) tổ chức thu tiền cúng vong, giải ‘oan gia trái chủ’ của khách thập phương, báo VietNamNet đã liên hệ với một trường hợp từng bị ‘vong’ đòi tiền khi đến ngôi chùa này.
Sáng 23/3, người dân TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) vẫn bàn tán xôn xao về chùa Ba Vàng. Chị Nguyễn Thị L (SN 1989, ở TP. Cẩm Phả) chia sẻ, ngày 8/2 âm lịch năm 2016, chị được một người thân rủ lên chùa Ba Vàng vãn cảnh. 
‘Cảm giác ban đầu của tôi về chùa là cảnh đẹp, yên bình. Tuy nhiên những sự việc xảy ra sau đó khiến tôi không bao giờ đặt chân đến lần thứ hai’, chị L nhớ lại.

Quá trình thăm quan chùa, chị gặp một người phụ nữ mặc áo nâu. Chị kể với người này, mình hay bị triệu chứng rét run vào buổi sáng. Người phụ nữ trên ngay lập tức hướng dẫn chị ‘thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ’. Tại khu vực tiếp khách, chị chứng kiến nhiều người dân chờ đến lượt đăng ký.
‘Tôi đăng ký từ 9 giờ sáng nhưng 9 giờ tối mới được gọi đi ‘thỉnh vong’. Vì chùa chỉ tiến hành ‘thỉnh vong’ từ 9 giờ tối đến 1, 2 giờ đêm. Tối đó, họ xếp tôi vào 1 nhóm. Mỗi nhóm khoảng 10 – 20 người’, chị L nói.
Theo lời L, các nhóm được dẫn đến 1 căn phòng lớn, bên trong có 2 người phụ nữ mặc áo màu nâu và 1 sư thầy.
Các nhóm được ra hiệu ngồi xuống nền đất, sau đó sư thầy bắt đầu niệm chú gọi ‘vong’ nhập vào 2 người phụ nữ này. Gia đình nào thỉnh ‘vong’ thì lần lượt gọi tên cho ‘vong’ hiện lên.
‘Những người đầu tiên được gọi tên, thấy ‘vong’ phán về hoàn cảnh gia đình, quá khứ, họ liền khẳng định là đúng và rối rít quỳ gối xin ‘vong’ giúp. Tuy nhiên trường hợp của tôi những thông tin từ ‘vong’ nói ra đều không đúng.
Ngoài ra, ‘vong’ phán cách đây nhiều kiếp tôi sống thất đức, chuyên làm hại người, giờ bị một ‘vong linh’ theo. Tôi cũng là người biết về Phật pháp, thường xuyên đi chùa nên không tin những điều họ nói’, người phụ nữ sinh năm 1989 kể.
L thông tin thêm, bất cứ người nào có mặt trong đó đều bị ‘vong’ yêu cầu nộp tiền để giải nghiệp. Mỗi lần ‘vong’ nhập khoảng 5 – 7 phút. Sau đó có một thư ký bên cạnh, ghi lại lời ‘vong’ nói và số tiền người ‘thỉnh’ phải trả.

Trường hợp của L, ‘vong’ cho 2 sự lựa chọn. Nếu chọn hình thức ‘Nương tựa’ (thường xuyên đến chùa Ba Vàng) là 32 triệu đồng. Nếu chọn hình thức ‘Không nương tựa’ (ít lên chùa Ba Vàng) phải đóng 700 triệu đồng để cúng ‘oan gia trái chủ’.
Giấy do chùa Ba Vàng phát cho chị L. ghi lại nội dung người phụ nữ này đến chùa ‘thỉnh vong’ vào ngày 16/3/2016 (Dương lịch)
Khi người phụ nữ này nói không có tiền, người nhà chùa tư vấn, L có thể lựa chọn hình thức trả góp hoặc vào chùa làm công quả 1 năm. Thấy hành vi trên có tính chất trục lợi, lừa đảo nhằm thu tiền, người phụ nữ ở TP. Cẩm Phả đã khước từ.
Tuy nhiên phía nhà chùa còn dọa thông qua giấy tờ nếu L không chịu ‘tu tập, nương tựa’ (nộp tiền) sẽ bị điên. Thời điểm này, chị L chưa lập gia đình. Chị L cho biết, sự việc diễn ra trong 1 ngày 1 đêm.
Tuy nhiên 3 năm sau, đến thời điểm hiện tại, cuộc sống của chị L hoàn toàn bình thường, hạnh phúc. Chị lập gia đình vào năm 2018, hai vợ chồng đã có một cô con gái.

Tiền tỷ để trả nợ ‘tiền kiếp’?


Cũng trong ngày hôm đó, L chia sẻ, chị gặp không ít người tìm đến chùa Ba Vàng với niềm tin nếu nộp tiền theo ‘vong’ yêu cầu hoặc làm việc trong chùa sẽ thoát được khổ đau.
Đó là trường hợp một người phụ nữ lớn tuổi đến từ một tỉnh miền núi phía Bắc, được ‘vong’ yêu cầu nộp số tiền khá lớn. Người này chia sẻ với chị L, mặc dù đã chuyển khoản cho sư thầy hơn 100 triệu đồng nhưng vẫn chưa đủ, bà đành ở lại chùa làm công quả.


Cũng theo chị L, chị chứng kiến trường hợp một người mẹ vợ có con rể ngoại tình, đối xử phụ bạc với con gái. Nhà chùa đã hướng dẫn bà làm lễ ‘cúng oan gia trái chủ’ với lời hứa hẹn: ‘Chắc chắn con rể sẽ dừng việc ngoại tình’.
Vẫn theo lời chị L, có trường hợp vào thỉnh vong bị người phụ nữ mặc áo nâu bất ngờ nhảy lên, lấy gối đập tới tấp vào người. Sư thầy giải thích, đó là ‘vong’ tức giận, người bị đánh không được chống cự, để ‘vong’ đánh cho nguôi giận.

‘Vong báo oán’ chùa Ba Vàng: Bà Phạm Thị Yến đang ở đâu?

Mặc dù liên tục xuất hiện trong các bài thuyết giảng về ‘vong báo oán’, là người có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển đối với chùa Ba Vàng. Tuy nhiên, trong ‘cơn bão’ dư luận, nhiều ngày qua, bà Phạm Thị Yến lại ‘biến mất’ một cách bí ẩn.

Được gọi là “Yến bắt ma”, bà Phạm Thị Yến là người có tầm ảnh hưởng không nhỏ đối với chùa Ba Vàng trong một thời gian dài. Trên trang facebook cá nhân của bà Yến luôn chia sẻ những bài thuyết giảng về “vong báo oán” cùng những phát ngôn gây “sốc” đối với chuyện ma quỷ, nhập vong.

Xuất hiện ở chùa Ba Vàng với tư cách là một phật tử, chỉ ít lâu sau, bà trở thành người đứng đầu của một đạo tràng. Cùng với những lý luận “ma quỷ” nhập hồn, tiền kiếp, giải nghiệp, bà Yến trở thành người có tiếng nói, “uy lực” chỉ đứng sau sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh.

Trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ của chùa Ba Vàng, bà Yến là người luôn trực tiếp hướng dẫn, bắt bệnh “âm y” cho các phật tử. Trong những lần giảng pháp của sư trụ trì chùa Ba Vàng, bà Yến luôn có mặt và rao giảng trước sự chứng kiến của Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

Bà Phạm Thị Yến (Yến bắt ma) cùng với những phát ngôn gây “sốc”.

Bà Phạm Thị Yến sinh năm 1970, nguyên quán tại xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Sau đó, gia đình bố mẹ đẻ của bà Yến chuyển đến ở tại Cột 2, P. Hồng Hải sinh sống. Năm 1989, bà Yến kết hôn với ông P.V.Đ ở Tổ 13, P. Hồng Hải.

Theo những người quen của bà Yến, trước đây bà làm nghề thợ may ở chợ Hạ Long. Trong thời gian làm thợ may, bà Yến còn là một thầy cúng. Những năm gần đây, khi bà lên chùa Ba Vàng và đột nhiên trở thành “người nổi tiếng” và được gọi với biệt danh “Yến bắt ma”.

Tại chùa Ba Vàng, bà Yến có tầm ảnh hưởng chỉ sau sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh.

Trao đổi với đại diện UBND phường Hồng Hải, bà Phạm Thị Yến đã ly hôn với chồng từ năm 2017, và người này cũng đã cắt khẩu khỏi địa phương. Nói về quan hệ hàng xóm và nhân thân, đại diện UBND phường Hồng Hải cũng cho biết thêm, tại địa phương bà Yến không hề vi phạm pháp luật và chưa có tai tiếng gì. Chồng cũ là người hiền lành, đang làm nghề chạy xe ôm tại TP. Hạ Long.

Qua tìm hiểu, Tiền Phong được biết trong thời gian làm thủ tục ly hôn với chồng, bà Yến đã chuyển lên ở hẳn tại chùa Ba Vàng cho đến nay, và cũng từ đây bà Yến được biết đến như một “pháp sư” chuyên “bắt ma”, giải nghiệp.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, kể từ ngày xảy ra sự việc tại chùa Ba Vàng, bà Yến không còn xuất hiện ở chùa Ba Vàng. Đặc biệt, bà Yến là người luôn rao giảng về “vong báo oán” tại chùa Ba Vàng nhưng trong các buổi làm việc của chính quyền với chùa này đều không hề có sự xuất hiện của bà Yến.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.