Lợi dụng mê tí dị đoan,buôn thần bán thánh của nguỵ tăng,nguỵ tu;”vong ra giá(kỳ kèo bớt một thêm hai,và chuyển khoản vào trương mục của “vong hay của chùa” ,trả góp…?? !!

Bác sĩ khuyên người dân lên Ba Vàng chữa bệnh??: Được trụ trì chùa gọi nên “không thể không nên”

LĐO | 23/03/2019 | 09:39

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chia sẻ tại buổi pháp thoại ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), tối 21.3.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong – Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chia sẻ tại buổi pháp thoại ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), tối 21.3.

Trong cuộc pháp thoại của trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tối 21.3, nhiều người xôn xao khi thấy sự có mặt và phát biểu của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong – Bệnh viện Bạch Mai với lời khuyên người dân lên chùa chữa bệnh.TGTG

Liên quan clip bác sĩ Nguyễn Hồng Phong (khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh, thông tin với báo chí, vị bác sĩ này cho biết, bản thân ông rất buồn khi đọc được thông tin báo chí đăng tải cho rằng, ông khuyên các bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh.

“Tôi không hề khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh hay thỉnh oan gia trái chủ của cô Phạm Thị Yến mà luôn nhắc bệnh nhân phải tuân thủ theo phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra vì nó là y học, khoa học.

Khi điều trị, tôi luôn theo hướng vừa đi theo y học, khoa học nhưng vừa an được tâm cho người bệnh. Một trong những nơi yên tâm nhất chính là đạo Phật khi dạy con người ta đi vào trí tuệ, tâm an” – bác sĩ Phong nói.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong.

Nói về việc xuất hiện trong đoạn clip của chùa Ba Vàng, bác sĩ Phong cho hay, đây là do Đại đức Thích Trúc Thái Minh gọi nên “không thể không lên”. Bác sĩ Phong lý giải, việc lên này với mong muốn nói cho mọi người hiểu rõ về đạo Phật chân chính.

“Khi lên tôi phát biểu tôi cũng xác định sẽ hứng búa rìu của dư luận và bây giờ mọi việc đang đến. Dù việc giật lên không đúng bản chất nhưng tôi chấp nhận việc này và không than ai, không đổ tại ai.

Những người bạn, đồng nghiệp đã chia sẻ, tôi nói với họ, đừng bất bình làm gì, hãy giữ tâm yêu thương. Tôi sẽ chịu trách nhiệm nếu cơ quan có xem xét về phát biểu của mình còn hiện tại tôi đã nghỉ 1 năm nay để đi học rồi”, bác sĩ Phong chia sẻ.

Vị bác sĩ này cũng nêu rõ, bản thân ông không tin vào phương pháp thỉnh oan gia trái chủ. Riêng về bà Phạm Thị Yến với những lời nói ác khẩu, ác nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đó.

Phía Bệnh viện Bạch Mai cũng xác nhận, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong chính là bác sĩ khoa nhi bệnh viện này. Tuy nhiên, theo thông tin từ bệnh viện, những gì bác sĩ Phong phát biểu là hoàn toàn với tư cách cá nhân.

“Khi bác sĩ trao đổi về “phương pháp chữa bệnh tại chùa” và gây xôn xao, bệnh viện đã liên hệ với bác sĩ nhưng hiện chưa liên hệ được. Chúng tôi sẽ có cuộc gặp gỡ với báo giới vào ngày 25.3 để giải thích đầy đủ” – Bệnh viện Bạch Mai thông tin.    

Nói về vấn đề này, GS Nguyễn Việt Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, ông chưa nắm được sự việc cụ thể, mới biết qua báo chí. Bộ Y tế cần nhận được văn bản của các đơn vị liên quan để tiến hành kiểm tra, xác minh.

Nếu sự việc đúng như trong nội dung video được phát trực tiếp trên trang Facebook và website của chùa Ba Vàng (tối 21.3) và báo chí phản ánh, ông Tiến nhận định đó là sự lừa đảo, cần báo công an điều tra làm rõ.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh với báo chí, ông không bao giờ ủng hộ việc khuyên người dân lên chùa chữa bệnh. Không bác sĩ nào lại làm vậy, bởi làm như thế là bậy bạ. 


NHÓM PV LAO ĐỘNG

Gọi vong ở Ba Vàng: Bác sĩ “cạn lời” với chuyển nghiệp chữa đau lưng

LĐO | 23/03/2019 | 07:30

Phương pháp “vỗ, cạo dầu hoả” kết hợp chuyển”nghiệp”, công đức sẽ “đánh tan” bách bệnh về xương của bà Phạm Thị Yến ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) khiến bác sĩ y khoa bức xúc, lo lắng cho bệnh nhân.TTG

Công thức “vỗ dầu hoả” và cúng dường

Phương thuốc “thần kì” chữa bách bệnh “tuỳ vong”, “tuỳ nghiệp” được bà Phạm Thị Yến rao giảng cho nhiều người dân ở chùa Ba Vàng, Quảng Ninh; đồng thời tận dụng truyền bá các clip trên mạng xã hội.

Hiện clip chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp vỗ dầu hỏa của bà Yến đang gây tranh cãi.Play VideoBà Yến hướng dẫn chữa đau lưng.

Bà Yến tỏ ra tinh thông y lý và cho rằng, khi đập, vỗ, cạo bằng dầu hoả đến “tím tái” sẽ khiến thoát hết độc tố và lưu thông máu huyết. Nhưng cái chính, vẫn là cúng dường, tu tập, chuyển “nghiệp”.

Để chứng minh cho những luận lý của mình, bà Yến thuyết giảng, mọi người ăn thức ăn giống nhau nhưng người bệnh này người bệnh kia là do “nghiệp”, bác sĩ không hề biết.

Theo dõi clip chữa bệnh của bà Yến, bác sĩ Trần Quốc Khánh (Khoa Phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội) giật mình: “Vì sao có phương pháp chữa bệnh này?”.

 
 Cơ thể vỗ và cạo đến tím tái.

Theo bác sĩ Khánh, để trở thành bác sĩ, ít nhất phải học 6 năm liên tục. Nhưng để hành nghề, ít nhất những người thầy thuốc cần học 8 đến 10 năm.

“Vậy một phương pháp chữa bệnh xuất hiện chỉ sau “một đêm” như vậy, mọi người đủ biết độ tin cậy thế nào” – bác sĩ Khánh đặt vấn đề.

Nói về nguyên nhân đau nhức cột sống và thoát vị đĩa đệm, chính chủ chia sẽ do chúng ta….sát sinh quá nhiều và cúng dường chưa đủ, vì vậy gió độc mới vào trong người và gây co kéo cơ, dẫn đến đau lưng và thoát vị đĩa đệm.

“Cạn lời, anh chị ạ” – bác sĩ Khánh nói.

Mê tín dị đoan không thể chữa được bệnh

BS Trần Quốc Khánh.
Bác sĩ Trần Quốc Khánh.

Theo bác sĩ Khánh, về chẩn đoán bệnh, chính chủ không cần bất cứ phim ảnh gì. Trong khi với tất cả các bác sĩ chính thống thăm dò chụp chiếu cho bệnh nhân là điều bắt buộc.

Bác sĩ Khánh ngỡ ngàng khi tất các các loại bệnh, đều “vỗ và cạo” dầu hoả. Trong khi đó, y học đã có hàng trăm phương pháp chữa và phẫu thuật mới mong đạt được hiệu quả điều trị.

Trong video, bà Yến dùng dầu hoả (hoá chất) bôi lên lưng cổ của bệnh nhân, rồi dùng bàn tay, đồng xu và cả những dụng cụ vỗ rồi đập liên tục vào cổ, vai, lưng. Cả vùng cơ thể đỏ rực, bầm tím, tụ máu.

Bác sĩ Khánh chia sẻ, vừa xem vừa lo lắng cho bệnh nhân vừa “bức xúc” đến đó. Để cơ thể “ngâm mình” trong hoá chất dầu hoả sẽ vô cùng độc hại, chưa kể sau đó lớp da bảo vệ của cơ thể cũng bị “cạo” đi, như vậy hoá chất càng dễ thẩm thấu vào trong cơ thể chúng ta.

Ngoài ra, khi làm da bị xây xát nghĩa là hàng rào bảo vệ của cơ thể bị “khoan thủng”, gây nhiễm trùng.

Trong video, bác sĩ còn chứng kiến hình ảnh chính chủ dùng cả bàn tay vỗ liên tục và rất mạnh vào hai vai bệnh nhân, sau một lúc cả vùng vai bầm tím và tụ máu khủng khiếp.

“May mắn đó là cậu thanh niên, với các mẹ, các cụ chắc xương đòn, xương sườn sẽ bị gãy, thậm chí có thể trật cả khớp vai là điều hoàn toàn có thể xảy ra” – BS Khánh bức xúc.

Chia sẻ với Lao Động, GS.TS Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cũng cho rằng: “Mê tín dị đoan không có khả năng chữa bệnh, đẩy người bệnh đến nguy cơ chết sớm một cách oan uổng. Lúc đó có vào bệnh viện cũng chỉ còn có thể chăm sóc giảm nhẹ, kéo dài sự sống, mọi cơ hội hoàn toàn mất đi”.

THẢO ANH

Không phải “thỉnh vong”, đây mới là tương lai của bệnh nhân ung thư

LĐO | 22/03/2019 | 10:33

Bệnh tình của bệnh nhân Phạm Thị Ngọ đã tiến triển rõ rệt sau 1 tháng điều trị theo phác đồ của trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Cao Thủy

Bệnh tình của bệnh nhân Phạm Thị Ngọ đã tiến triển rõ rệt sau 1 tháng điều trị theo phác đồ của trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Cao Thủy

Tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), không ít người bệnh đã mê muội, tin vào những trò mê tín dị đoan như “thỉnh vong” chữa nhiều loại bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư.

Nhưng dước góc độ y khoa, các chuyên gia y tế cho rằng “thỉnh vong” chữa ung thư là cách lừa gạt trắng trợn, là trục lợi trên nỗi đau của người bệnh. Ánh sáng của khoa học hiện đại mới là chỗ dựa, là niềm tin của người bệnh. Tại Việt Nam, sau thời gian thử nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo điều trị ung thư tại một số bệnh viện, kết quả bước đầu cho thấy rất khả quan.

Công nghệ IBM Watson for Oncology đã được triển khai tại hơn 80 bệnh viện và các cơ sở y tế tại 13 quốc gia trên thế giới. Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến này. 

Sau hơn một tháng điều trị theo phác đồ hệ thống trí tuệ nhân tạo khuyến cáo, tổn thương trong phổi, bệnh nhân Phạm Thị Ngọ (79 tuổi, ở Vân Đồn, Quảng Ninh) đã giảm 70%.

Chia sẻ về trường hợp này, ThS.Bs. Trần Xuân Vĩnh – Trưởng Đơn vị Hóa trị và Chăm sóc giảm nhẹ, Trung tâm Ung bướu, BVĐK tỉnh Phú Thọ – cho hay: “Khi mới vào viện, sức khỏe người bệnh rất kém. Sau khi hội chẩn có tham khảo phác đồ do hệ thống trí tuệ nhân tạo khuyến cáo, chúng tôi đã quyết định điều trị cho người bệnh theo phác đồ mới, sử dụng thuốc TKI thế hệ thứ 3.

Người bệnh Phạm Thị Xuân đang dần khỏe mạnh trở lại bên cạnh người thân. Ảnh: Cao Thủy
Người bệnh Phạm Thị Xuân đang dần khỏe mạnh trở lại bên cạnh người thân. Ảnh: Cao Thủy.

Theo BS Vĩnh, sau hơn một tháng điều trị, người bệnh đến khám lại có kết quả rất tốt. Tổn thương ở phổi giảm 70%, thùy trên phổi phải trở lại bình thường, tổn thương thùy dưới phổi trái giảm đáng kể so với trước khi điều trị. Người bệnh hết ho hoàn toàn, hết khó thở, buồn nôn, đặc biệt người bệnh đã đi lại được bình thường.

Tương tự, bà Phạm Thị Xuân (54 tuổi, ở Mường Khến, Tân Lạc, Hòa Bình) nhập viện ngày 26.11.2018 trong tình trạng mệt mỏi, ăn kém, ho ra máu, đau tức ngực nhẹ, liệt không hoàn toàn 2 chi dưới và tê bì 2 chi trên. Sau khi làm các cận lâm sàng như chụp CT, làm xét nghiệm đột biến gen EGFR (một trong những xét nghiệm hiện đại giúp xác định xem người bệnh có bị đột biến gen không), người bệnh được xác định mắc ung thư phổi giai đoạn IV đã di căn xương.

Các bác sĩ tại Trung tâm ung bướu tiến hành xạ giảm đau ở cột sống thắt lưng và dùng phương pháp điều trị đích đối với người bệnh. Sau hơn 1 tháng điều trị hiện tại sức khỏe của người bệnh Xuân rất tốt, người bệnh đã đi lại được và xuất viện về nhà điều trị từ xa.

ThS.Bs Trần Xuân Vĩnh cho hay: “Sau khi hội chẩn có tham khảo phác đồ do hệ thống trí tuệ nhân tạo khuyến cáo, chúng tôi đã quyết định điều trị cho người bệnh theo phác đồ mới. Hiện tại, người bệnh hết ho hoàn toàn, hết khó thở, buồn nôn, đặc biệt người bệnh đã đi lại được”.

Tháng 1.2019, Bộ Y tế đã thông báo kết luận của Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston for Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam. Hội đồng của Bộ Y tế về xem xét phần mềm IBM Waston for Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam khuyến nghị, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở nước ta có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tư vấn, hỗ trợ bác sĩ chuyên ngành ung thư lựa chọn phác đồ điều trị ung thư cho người bệnh ở nước ta. T.LINH

Gọi vong ở chùa Ba Vàng: Những cuộc ngã giá trong “căn phòng cuối”

LĐO | 22/03/2019 | 17:05

Bí ẩn “căn phòng cuối”

Trong Phóng sự: Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ, Lao Động đã miêu tả hàng chục khâu, bước ngặt nghèo trước khi vào “căn phòng cuối” – nơi được quảng cáo là sẽ “thỉnh” được “vong”, tiền kiếp của mỗi người lên để trò chuyện, giải oán.

Trong nhiều ngày tham dự các buổi thỉnh vong, chúng tôi đã lắng nghe hàng trăm câu chuyện của những người vừa bước ra khỏi căn phòng này. Với những xui xẻo, bệnh tật trong cuộc sống được “vong” phán – rồi “chốt giá”.

 
Người thỉnh phải xem video truyền bá vong báo oán hàng giờ đồng hồ trước khi vào thỉnh. 

4 người trong nhóm PV được phân công nhập vai người đi thỉnh vong để tận thấy những gì diễn ra bên trong “căn phòng cuối”, tại chùa Ba Vàng.

Sau khi trải qua cả chục khâu bước ngặt nghèo, chúng tôi đến được… nơi kiểm soát đồ của người đi “thỉnh”.

“Tất cả các thiết bị ghi âm, ghi hình, thiết bị điện tử đều bị cấm, phải để bên ngoài các anh chị nhé. Ai cầm vào mà bị phát hiện là bị cấm tham gia “thỉnh” vong 1 năm đấy”, một người làm công việc khám xét nói, đoạn lục lọi, rà soát khắp người một phật tử. 

Người vào thỉnh vong bị kiểm tra kỹ lưỡng.
Người vào thỉnh vong bị kiểm tra kỹ lưỡng.

Cuối cùng, chúng tôi đến được 3 “căn phòng cuối”, bên trong một khu biệt lập, nằm ở phía Tây nhà chùa… 

Cận cảnh những màn mặc cả với “vong”

Tại căn phòng đầu tiên, chúng tôi được hỏi đi hỏi lại nhiều lần về mục đích đi “thỉnh” vong và những câu chuyện cá nhân liên quan, tất cả được người của chùa ghi chép lại cẩn thận vào một tờ phiếu.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục được đưa đến một phòng chờ và đọc đi đọc lại những điều mình mong muốn đạt được sau khi tham dự lần “thỉnh” vong này.

Sau hàng loạt khâu bước, “căn phòng cuối” cũng hiện ra và điều đọng lại không gì khác là những màn “ngã giá” vô cùng chuyên nghiệp của “vong”.

Phía bên ngoài của 3 căn phòng bí ẩn cuối cùng, trong khu thỉnh vong.
Phía bên ngoài của 3 căn phòng bí ẩn cuối cùng, trong khu thỉnh vong.

Khi bước vào phòng, tôi tình cờ được theo dõi đoạn kết của một màn thỉnh vong trước mình. Người phụ nữ vừa khóc vừa than: “Sao không cho con một đứa con mà lại lấy hết cả đi như vậy…” 

Sư thầy ngồi ngay chính giữa căn phòng phán rằng : “Đấy là nghiệp của cô đấy, do kiếp trước làm phù thuỷ đấy. Nó còn bảo nó không lấy tiền đâu, nó lấy mạng của cô đấy, cô biết chưa?”….Người phụ nữ càng kêu khóc ẫm ĩ hơn.

“Vong” phán nếu muốn giải oán thì phải “cúng dường” 10 triệu đồng hoặc làm công quả 60 ngày, nếu không sẽ còn oán đến tận nhiều kiếp sau.

Đến phần của mình, khi tôi vừa ngồi xuống sàn, “vong” cũng nhanh như chớp nhập vào một phật tử của nhà chùa.

 
 Vong thường sẽ ngay lập tức nhập luôn vào người mặc áo phật tử của chùa.

Khi tôi than công việc gặp trục trặc, “vong” phán: Cách đây 50 kiếp bạn là một người đi vận động, kêu gọi nhiều người ra một hòn đảo, sau đó tôi trở về đất liền trước và bỏ họ ở lại đó. Những người đó rất uất ức, đau khổ và oán hận tôi.

Vì vậy kiếp này những vong linh kia theo tôi báo oán, khiến công việc, sự nghiệp không thể nào khởi sắc được.

“Cúng dường 7 triệu 2 hoặc làm công quả 35 ngày”, “vong” chỉ vào mặt tôi và phán, phải giải oán nếu không muốn sự nghiệp mãi lận đận.

Toàn bộ quá trình thỉnh vong chỉ diễn ra vẻn vẹn trong khoảng 5 – 7 phút.

 
 Lời vong phán được người của nhà chùa ghi lại hộ người thỉnh.

Điều kỳ lạ, mặc dù những thành viên Ban tri khách của chùa nhiều lần khẳng định phải là người thật sự thành tâm vì không phải lúc nào “vong” cũng lên, tuy vậy, trong hàng trăm cuộc khảo sát nhẫu nhiên của PV Lao Động với người đi thỉnh, “vong” đều lên một cách rất nhanh gọn.

4 phóng viên Lao Động vào tận căn phòng cuối, nhanh như chớp, “vong” cũng nhập vào một người mặc áo phật tử của nhà chùa. Tất cả đều được “vong” phán những câu chuyện vô cùng hoang đường, phản khoa học, sau đó ngã giá 1 mức tiền cúng dường.Play VideoNhững chuyện hoang đường quanh dịch vụ gọi vong ở chùa Ba Vàng.

“Vong” đòi 2 tỉ

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông N.K.V (60 tuổi, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết cách đây 3 tháng đã đi thỉnh “vong” tại chùa Ba Vàng.

“Lúc mới vào, “vong”  phán 80 kiếp trước, tôi có nghiệp sát sinh, muốn “vong” giải oán thì phải “cúng dường” 2 tỉ. Khi tôi bảo quá cao, “vong” nói sẽ giảm xuống 1 tỉ rồi tiếp tục giảm xuống còn 500 triệu. Khi tôi bảo không đủ khả năng, “vong” nói thôi thì 60 triệu và làm công quả một tháng cũng được”, ông N.K.V nhớ lại.

NHÓM PV LAO ĐỘNG

CHÍNH QUYỀN Ở ĐÂU MÀ ĐỂ SƯ TẶC HOÀNH HÀNH ???

Ngọc Bích Ninh


Trước những năm 2000, chùa Ba Vàng chỉ là một ngôi chùa nhỏ khiêm nhường, diện tích chỉ vỏn vẹn vài trăm mét vuông tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, phía tây TP Uông Bí. Đại đức Thích Trúc Thái Minh về đây tu tập, sau gần 10 năm, chùa Ba Vàng nhanh chóng trở thành một nơi tâm linh bậc nhất Uông Bí với hàng loạt công trình nguy nga tráng lệ.
Cũng từ đây, nhiều xáo trộn trong chùa bắt đầu manh nha thành những mâu thuẫn khi nhà chùa áp dụng “Thanh quy tu học chùa Ba Vàng”. Trong thanh quy quy định các Tăng, Ni ngày ăn 1 bữa, nửa tháng tắm 1 lần, nằm ngủ dưới đất, tu dưới gốc cây trong rừng 49 ngày bất kể nắng mưa. Đặc biệt, nhà chùa còn để phật tử Phạm Thị Yến (còn gọi là Yến bắt ma) khuyến hóa người dân về chùa Ba Vàng cúng bắt ma, cúng oan gia trái chủ.
Nhiều ý kiến của Tăng, Ni đưa ra, khuyến cáo việc làm của nhà chùa sai lệch đạo Phật nhưng đều bị bác bỏ. Bức xúc trước những việc làm sai trái, đi ngược với giáo lý nhà Phật, vào năm 2015, đã có khoảng 40 Tăng, Ni xin đi khỏi chùa.
Hiện tượng “thỉnh vong”, “oan gia trái chủ” diễn ra tại chùa Ba Vàng nhiều năm nay


Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.