Tin Tức(kiểu xe cán chó chó cán xe) Vịt kìu lượm lặt cuối tuần 16/3/2019

Tin tức người Việt “trả ơn xứ sở cưu mang”

Người đàn ông Việt chết khi đột nhập vào nhà hàng để ăn trộm

March 14, 2019S

Vào chiều thứ 4, cảnh sát Columbia, Missouri công bố danh tính người đàn ông Việt đã chết vào tháng trước sau khi đột nhập vào nhà hàng của Trung Quốc để ăn trộm 

Nam Hoàng Le, 53 tuổi, ở Columbia đã được tìm thấy vào ngày 18 tháng 2 bên trong nhà hàng ở địa chỉ 3510 Interstate 70 Drive SE, theo thông cáo báo cáo từ Sở Cảnh sát.

Chủ sở hữu của nhà hàng, ông Mingsun Wong, đã gọi điện cho cảnh sát vào khoảng 9:10 sáng vào ngày xác của Le được tìm thấy, theo báo cáo trước đó của Missourian.

Chủ nhà hàng Wong ban đầu đã nhận thấy các lỗ hổng trên trần nhà và báo cáo vụ việc là một sự sụp đổ trên trần nhà có thể xảy ra. Sau đó anh ta tìm thấy xác của Le gần khu vực bếp của nhà hàng.

Cảnh sát Columbia xác định rằng Le đã đột nhập vào nhà hàng để ăn trộm và không may bị tại nạn dẫn đến chết người này

Cảnh sát không thể xác định được Le ngay lập tức và gửi dấu vân tay đến cơ sở dữ liệu quốc gia để giúp đỡ. Lê được xác định là người nước ngoài đến từ Việt Nam. 

Trước đó, Nam Hoàng Lê đã nhận hai tội trộm cắp cấp độ hai và một tội trộm cắp cấp độ 1 ở St. Louis năm 2012, theo tài liệu của tòa án. Lê bị kết án 7 năm tù .

Bất cứ ai có thông tin về vụ việc này được yêu cầu liên hệ với Sở Cảnh sát theo số 573-874-7652.

TH

Cố vấn nhà tù gốc Việt có thể bị bỏ tù

March 13, 2019S

Wood TV 8 – Dịch vụ cố vấn cho phạm nhân trong tù là loại hoạt động ít bị kiểm soát, dịch vụ này nhằm cung cấp thông tin cho các tù nhân sắp bị giam nhằm có được cuộc sống bên trong nhà tù dễ chịu hơn.

Nhưng hiện nay một nhóm nhà cố vấn cho dịch vụ như thế ở West Michigan là nhóm RDAP Law Consultants, lại có nguy cơ đối diện với khả năng bị bỏ tù.

Tony Tuan Pham và Samuel CopenHaver, cư dân của thành phố Grand Rapids, cùng với Constance Moerland, cư dân của Hudsonville, đang bị truy tố.

Các bị cáo này bị tố cáo đã tính tiền nhiều ngàn đô la cho các phạm nhân và bảo họ phải khai man để có thể ra khỏi nhà tù sớm

Hiện nay cả ba nghi can nói trên không tiếp các nhà báo đến nhà của họ tìm hiểu thêm. Cả ba nghi can bị truy tố tội lừa đảo cơ quan liên bang Federal Bureau of Prisons.

Được biết một phụ nữ tên Lyn trong cú điện thoại nói chuyện với RDAP Law Consultants, đã tuyên bố: “Quý vị bảo tôi nói laó tỉnh bơ và chế tạo nhiều câu chuyện không có thật, tôi xin bảo là tôi không cảm thấy thú vị làm chuyện này đâu, tôi không thề làm”

Chị Lyn cho hay người nhân viên nói chuyện với chị chính là Tony Tuan Pham, còn có tên là Anh Nguyên, chị cũng cho biết đã đưa cho công ty cố vấn luật này 3,000 đô la để giúp làm giảm án tù cho chị.

Đào Nguyên

Video: Đôi nam nữ vào chùa ăn trộm chậu hoa

March 11, 2019S

Vào ngày thứ Năm, lúc 1PM hai kẻ ăn trộm, lái xe toyota màu trắng vào Chùa Di Lặc, tọa lạc 765 Story Rd, San Jose, đã lấy cắp chậu phong lan và Cây Bồ đề Bon Sai. 

Một đầu bếp gốc Việt đổ dầu đang sôi lên đầu của đồng nghiệp

March 6, 2019S

Sihung Hung Hoang, 57 tuổi. Photo Credit: https://www.chesterstandard.co.uk

Một đầu bếp gốc Việt đã bị tuyên án 9 năm tù khi đổ dầu ăn đang sôi vào người đồng nghiệp sau cuộc cãi vã 

Sihung Hung Hoang, 57 tuổi, sống ở Anh Quốc, không có chổ ở cố định đã bị giam tại  nhà tù Chester Crown hôm qua (Thứ Ba, ngày 5 tháng 3) sau khi nhận tội gây tổn thương lên cơ thể của người khác.

Vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 7 năm 2018, Hoang và nạn nhân đã cãi nhau khi làm việc. Khi nạn nhân cúi xuống, Hoang đổ dầu sôi đang nóng lên đầu nạn nhân rồi đổ thêm lên ngực và cánh tay. Theo ước tính, Hoang đổ khoảng 4 lít dầu sôi lên người nạn nhân trước khi chạy trốn khỏi hiện trường.

Nạn nhân ban đầu được các nhân viên khác gọi xe cứu thương và  đưa đến bệnh viện Congleton. Khi được các bác sĩ chăm sóc và cấp cứu nạn nhân đã bị hôn mê trong bốn tuần và gần cận kề với cái chết

Theo kết qủa giám định thương tật, nạn nhân đã bị bỏng 35% toàn bộ cơ thể. Hiện người này vẫn được chăm sóc hàng ngày tại bệnh viện và được theo dõi.

Sau khi chạy trốn khỏi hiện trường, Hoang đã bị bắt tại một cửa hàng ở Birmingham vào ngày 7 tháng 9 bởi các sĩ quan cảnh sát Macclesfield CID

Trong cuộc thẩm tra của cảnh sát, Hoang thừa nhận đã đổ dầu vào nạn nhân nhưng nói rằng đó là vì anh ta “sợ hãi” trong một cuộc cãi vã.

Thám tử Simon Mills cho biết: Đây là một hành động thực sự man rợ, giống như cực hình thời trung cổ.

Cuộc tấn công bất ngờ của Hoang đã gây ra hậu quả kinh hoàng cho nạn nhân khi phải trải qua 3 tháng nằm viện và vẫn phải chăm sóc hàng ngày cho những vết thương chưa lành

Những vết thương lồi lõm sẽ khiến nạn nhân trở nên sợ hãi và sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời

TH

Hai người gốc Việt trong đường dây phân phối ma tuý ở San Jose lãnh án

March 3, 2019S

Photo Credit: The Mercury News

San Jose (Mercury News) — Một người đàn ông gốc Việt ở San Jose vào ngày 26 tháng 3 bị tuyên án 13 năm tù liên quan đến mua bán ma tuý, theo thông tin từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Nguyễn Ngọc Tuấn (Tuan Ngoc Nguyen) – 51 tuổi – vào năm ngoái nhận một tội danh âm mưu phân phối chất methamphetamine, và một tội danh phân phối methamphetamine.

Tai toà, ông Tuấn thừa nhận, trong thời gian từ ngày 10 tháng 2 đến 17 tháng 2 năm 2017 đã âm mưu cùng với những kẻ khác bán 1 pound methamphetamine cho một nhân viên chìm làm việc cho Cơ quan Chống Ma tuý.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, đây là ma tuý đá 100%.

Ngoài ra, ông Tuấn sẽ bị 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Các công tố viên cho hay, ông ta bị tạm giam từ lúc bị bắt giữ, và sẽ bắt đầu thụ án tù ngay lập tức.

Đồng phạm với ông Tuấn còn có Quang Phương Huỳnh và Julio Camacho Pacheco. Hai kẻ này vào năm ngoái nhận tội âm mưu phân phối ma tuý đá, tên Huỳnh lãnh bản án 10 năm tù, còn tên Pacheco lãnh 11 năm rưỡi tù. Mỗi tên cũng sẽ bị quản chế 5 năm sau khi mãn hạn.

Hương Giang (Theo Mercury News)

Cưới giả để em vợ nhập cư Mỹ, một cảnh sát gốc Việt có thể bị ngồi tù

February 26, 2019S

Nhạc Duy Truong có thể bị ngồi tù 10 năm . Photo Credit: AP

Một sĩ quan cảnh sát Chicopee có thể phải đối mặt với thời gian ngồi tù sau khi nhận tội liên bang trong tuần này.

Văn phòng biện lý Hoa Kỳ cho biết, Nhac Duy Trương, 44 tuổi ở Đông Longmeadow, đã nhận tội hôm thứ Tư về một tội gian lận di trú

Các công tố viên cho biết, trong năm 2008 và 2009, nộp đơn yêu cầu nhập cư cho một phụ nữ Việt Nam và nhận đây là hôn thê của mình. Tuy nhiên sau đó, cơ quan chức năng phát hiện, người này thực ra là em vợ của ông.

“Vào ngày 15 tháng 2 năm 2011, tại Saigon, Việt Nam, Trương đã ký một bản tuyên thệ mình còn độc thân để cưới người phụ nữ này. Ông cũng khẳng định mình không hề biết chị gái của “hôn thê”, trong khi thực tế, đó mới là vợ chính thức và có hai con với ông. Ông Nhạc bị tòa địa phương truy tố vào tháng 11 năm ngoái. 

Truong đồng ý thôi làm việc ở Sở cảnh sát Chicopee, nơi anh đã là một sĩ quan từ năm 2004, như một phần của thỏa thuận bào chữa. Thỏa thuận đó cũng bao gồm rằng Trương không bao giờ tìm kiếm việc làm trong thực thi pháp luật.

Việc tuyên án dự kiến ​​vào ngày 29 tháng Năm và dự kiến ông Nhạc có thể bị tù tới 10 năm, giám sát tại ngoại trong 3 năm và chịu phạt tới 25.000 USD 

TH

Nữ gốc Việt ở Canada chở người trong cốp xe, đưa lậu vào Mỹ

February 24, 2019S

Photo Credit: AP

(Vancouver Sun) – Một phụ nữ gốc Việt ở Toronto, Canada, đang đối mặt với án tù tại Mỹ sau khi bị phát giác tìm cách đưa người vượt biên lậu vào Mỹ.

Donna Phạm mới đây nhận tội âm mưu lường gạt nhà chức trách Mỹ – một tội danh có thể lãnh bản án tối đa 5 năm tù và $250.000 Mỹ kim tiền phạt. Tuy nhiên, do người phụ nữ này thoả thuận nhận tội, đồng ý chịu trách nhiệm hình sự và không có tiền án nên bản án dành cho cô ta có thể sẽ được giảm xuống khung hình phạt từ 6 tháng 12 tháng tù, với số tiền phạt từ $4.000 đến $40.000 Mỹ kim.

Theo biên bản hình sự, Phạm và một người bạn vào khoảng sau giờ trưa ngày 6 tháng 1 đã lái xe qua cầu Rainbow nối liền biên giới Mỹ và Canada ở Thác Niagara, tiểu bang New York. Khi khám xét xe người phụ nữ, nhân viên tuần cảnh biên giới đã phát giát ra một người đàn ông nằm trong cốp xe, giấu mình dưới chiếc áo lạnh. Vân tay anh ta khớp với một hồ sơ trong kho dữ liệu của chính phủ Mỹ.

Người này là công dân Senegal có tên M.P đã hai lần bị từ chối chiếu khán nhập cảnh tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Dakar. Đơn xin tị nạn của anh ta tại Canada cũng bị từ chối và nhà chức trách yêu cầu người này  rời khỏi Canada vào ngày 7 tháng 1.

“Nghi can không khai hoặc chỉ cho nhà chức trách có người trốn trong cốp xe cô ta,” biên bản ghi. “M.P và nghi can gặp nhau ở Canada trước khi cô ta lái đến trạm nhập cảnh cầu Rainbow.”

Một đồng phạm chưa rõ danh tánh ở Canada đã sắp xếp cho M.P được đưa lậu vào Mỹ trên xe cô Phạm. M.P khai với nhân viên tuần cảnh, anh ta hứa sẽ trả Phạm $100 đô nếu qua được biên giới.

Photo Credit: AP

Người phụ nữ gốc Việt làm việc tại Newcomer Centre of Peel ở Mississauga, Ontario. Theo lời khai, cô không hiểu tại sao lại có ai đó nằm trong cốp xe, và không biết bằng cách nào mà người ta chui được vào trong đó.

Người bạn đi chung nhớ là họ có ghé ngang sòng bài Seneca vào hôm đó và có dừng lại một cây xăng để mua cà phê, rồi ghé sòng bài Niagara phía biên giới Canada. Hai phụ nữ sau đó vào Starbucks và cửa hàng miễn thuế mua dầu thơm trước khi sang đất Mỹ.

Theo thoả thuận nhận tội, Phạm có thể bị cấm vào Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, những hậu quả di trú sẽ được xác định trong thủ tục pháp lý riêng.

Hương Giang (Theo Vancouver Sun)

Bỏ bê 3 con hàng tháng trời, người mẹ gốc Việt bị khởi tố hình sự

February 20, 2019S

Thanh Nguyễn được ra tù quận Porter vào hôm Chủ nhật sau khi đóng $1,500 Mỹ kim tiền thế chân

Valparaiso (NWI)  — Một phụ nữ gốc Việt ở tiểu bang Indiana bị khởi tố tội bỏ rơi con cái bất ngờ được phóng thích khỏi tù do tài liệu tòa bị hiểu nhầm.  

Thanh Nguyễn được ra tù quận Porter vào hôm Chủ nhật sau khi đóng $1,500 Mỹ kim tiền thế chân, sớm hơn 2 ngày, trước khi thủ tục bảo lãnh tại ngoại thế chân được giải quyết vào chiều ngày 19 tháng 2.

Sự việc bị lôi ra ánh sáng vào ngày 11 tháng 2 khi đứa con lớn nhất 16 tuổi của cô ta nhờ các giáo vụ trường giúp sửa ống nước bị bể ở nhà trên dãy phố 1100 đường Camelot Manor, thành phố Valparaiso.

Theo tường trình cảnh sát, cậu thiếu niên này và hai em 11 và 10 tuổi khai, mẹ chúng thi thoảng ghé nhà đưa đồ ăn, và không liên lạc bằng điện thoại được. Nhà trường trình báo cảnh sát, bên cạnh ống nước bị bể, nhà cũng không có lò sưởi. Bọn trẻ phải dùng ba máy sưởi nhỏ trong nhà, và đôi khi chúng phải bật lò nướng rồi mở cửa lò để sưởi ấm.

“Mẹ không ở nhà lâu lắm,” bé gái 10 tuổi nói với cảnh sát. “Có lúc mẹ đi nhiều tháng trời.”

Khi cảnh sát tìm ra Thanh Nguyễn, cô ta khai mình đến sòng bài Four Winds ở new Buffalo, Michigan. Người phụ nữ phủ nhận lời con trẻ, “Tôi về nhà sau khi bọn chúng ngủ, và rời nhà trước khi chúng dậy.”

Thiếu niên 16 tuổi kể, em chăm sóc hai em nhỏ từ rất lâu. Cậu nấu ăn, dọn dẹp nhà, bảo đảm chúng làm xong bài tập và công chuyện nhà. Theo lời cậu bé, bố của ba anh em đi chơi ở California, và mẹ cậu cấm con không được liên lạc với bố.

Phiên điều trần vào tuần trước bị trật đường ray khi người phụ nữ 46 tuổi tuyên bố vốn liếng Anh ngữ của mình không đủ để hiểu các quyền lợi pháp lý cho bản thân. Thẩm phán tòa Thượng thẩm Roger Bradfort ra lệnh giam giữ cô Thanh, không được bảo lãnh tại ngoại cho đến khi có thông ngôn Việt ngữ để tiếp tục phiên tòa  vào chiều thứ Ba.

Các viên chức nhà tù quận Porter thừa nhận, hồ sơ tòa cho thấy người phụ nữ này không được phóng thích. “Nhưng không chỉ rõ trực tiếp cho chúng tôi rằng thế chân tại ngoại được thay đổi sang thành Không tại ngoại,” Trung úy Jamie Erow nói.

Sự nhầm lẫn gây sự ngạc nhiên cho các viên chức tại tòa vào hôm thứ Ba, làm phức tạp thêm vụ hình sự mà ban đầu cô Thanh bị cáo  buộc các tội danh đại hình mức độ 5 bỏ bê trẻ em giám hộ, đối với mỗi đứa con. Các tội danh mức độ 5 đòi hỏi thẩm phán ấn định tiền thế chân. Chính vì đã đóng tiền bảo lãnh nên nghi can không cần phải ra điều trần vào hôm thứ Ba. Lịch ra tòa kế tiếp vào ngày 6 tháng 3.

Công tố viên cũng cáo buộc người mẹ 3 tội danh mức độ 6 bỏ bê  trẻ em giám hộ, và một tội tàng trữ thuốc kê toa không phải của mình. Công tố đang nhắm tới lệnh cấm Thanh Nguyễn không được liên lạc, tiếp xúc các con trong thời gian xử án.

Thanh Nguyễn được cho đã năn nỉ cảnh sát cho mình về nhà và đừng tách cô ta khỏi ba đứa con. “Tôi yêu con mình! Chúng không thể được giao cho người khác nuôi dưỡng.”  

Hương Giang (Theo NWI)

Người đàn ông gốc Việt bắn chết vợ và 3 người khác sau 12h đối đầu cảnh sát

February 18, 2019S

Photo credit: kron4

(Tổng hợp) – Một người đàn ông gốc An Bằng, tỉnh Thừa Thiên Huế, ở tiểu bang Mississippi, bắn chết 4 người thân sau gần 12 tiếng đồng hồ bắt giữ họ làm con tin, và đối đầu với cảnh sát.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 2h30′ sáng thứ 7 ngày 16 tháng 2 tại căn nhà số 1214 đường Foxhill Drive, thành phố Clinton, nơi Lê Quang Nam – 34 tuổi sinh sống với vợ và hai con nhỏ.

Sau khi nhận được trình báo bạo hành gia đình tại ngôi nhà trên, hai nhân viên cảnh sát đã đến kiểm tra nhưng họ bị nổ súng ngay khi vừa tới nơi. Lúc này, Nam rút lui vào trong nhà và không chịu ra ngoài theo yêu cầu. Vài giờ sau khi căng thẳng bắt đầu, hai đứa trẻ ở trong được thả ra an toàn. Sau đó, nhiều tiếng súng vang lên.

Lực lượng thực thi công cuối cùng phải sử dụng phiến gỗ lớn để phá cửa. Khoảng 2h chiều cùng ngày, cảnh sát vào được bên trong, phát giác ra 4 thi thể và nghi can đang bị thương. Nhà chức trách không cho biết trong thông cáo báo chí liệu tên Nam bị trúng đạn từ cảnh sát hay do tự gây ra. Y được đưa vào bệnh viện nhưng qua đời vào hôm sau do những vết thương khá nặng.

Tất cả 4 nạn nhân đều bị bắn nhiều phát đạn, gồm vợ nghi can, cô Vân Thị Mỹ Lan (Lan Thi My Van) – 30 tuổi, em vợ Vân Thị Mỹ Lê (Lan Thi My Le) – 28 tuổi và hôn phu của cô, bác sĩ Lê Phùng (Phung Le) cũng ở độ tuổi 28, và Vân Thị Cho (Cho Thi Van) – 65 tuổi – đến trông con, giúp hai vợ chồng vài ngày qua cũng bị sát hại.

Hiện trường trước ngôi nhà ngổn ngang như trong thời chiến. Cửa sổ và cửa chính bị phá tan tành, các mảnh kiếng, mảnh gỗ tứ tung, giày trẻ em nằm lăn lóc trước sân. Hàng chục xe cảnh sát, FBI hiện diện dày đặc trong khu vực vốn rất yên tĩnh.

Lê Quang Nam được xem là người hiền lành, không làm hại ai. Hình trên trương mục Facebook của anh ta cho thấy cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc. Chủ nhà cho biết, hai vợ chồng này chưa bao giờ trả trễ hoá đơn.

Nhà chức trách chưa cho biết cụ thể vụ bạo hành và bắt giữ con tin đã diễn ra như thế nào. Các cơ quan thực thi công lực đang điều tra nguyên nhân và động cơ, cũng như các cảnh sát liên quan đến nổ súng.

Hai bé con nạn nhân và nghi can đang được một người chú hay cậu trông coi.

Hương Giang (Tổng hợp)

Nữ tặc gốc Việt cùng bạn trai làm 100 thẻ tín dụng giả

February 12, 2019Share on FacebookTweet on Twitter

(LA Tỉmes) – Joanna Nguyễn và Aaron Michael Garcia vào ngày 9 tháng 2 đã không nhận tội dùng thẻ tín dụng giả tại một khách sạn Costa Mesa, miền Nam California.

Hai nghi can từ thành phố Westminster bị bắt giữ vào ngày 6 tháng 2 sau khi nhân viên một khách sạn trên Avenue of the Arts báo cảnh sát.

Joanna Nguyễn – 31 tuổi – không nhận tội 5 cáo buộc đại hình, trong đó có trộm cắp mức độ 2, giả mạo thẻ ra vào bên cạnh những cáo buộc liên quan đến trộm danh tánh và gian lận, cũng như hai tội danh tiểu hình dùng dụng cụ đọc thẻ tín dụng và làm giả thẻ ra vào.

Michael Garcia – 35 tuổi – cũng không nhận tội những cáo buộc tương tự, trong đó có tội danh đại hình trộm danh tánh bị truy tố trước đây.

Vài ngày sau khi vào khách sạn lưu trú, cặp nam nữ tìm cách ở thêm bằng cách dùng thẻ tín dụng giả thanh toán. Nhân viên khách sạn nhận ra một trong hai nghi can  trong một vụ tương tự trước đây nên liền báo động nhà chức trách.

Tại phòng hai tên này, cảnh sát phát giác ra hơn 100 thẻ tín dụng giả, một vài máy điện toán xách tay gắn nhu liệu điện toán làm giả thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trống, máy dập nổi thẻ, và thiết bị đọc thẻ tín dụng. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy những hồ sơ trương mục và thông tin cá nhân của một số người.

Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Garcia và Nguyễn bị giam giữ tại nhà tù quận Cam, và sẽ quay trở lại toà vào ngày 20 tháng 2. Hiện chưa rõ nếu bị truy tố những tội danh trên, mỗi tên sẽ đối diện với bản án tối  như thế nào.

Hương Giang (Theo LA Times)


Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.