Tàu cũng mua chuộc được nhân viên tình báo (đế quốc giẫy chết)Mỹ !!

Nhân viên tình báo Mỹ bị kết án 15 năm ʈù vì làm gián điệp cho Trung Quốc

By Tạp Chí Hoa Kỳ

15 March, 2019

Hansen thường xuyên gặp tình báo Trung Quốc và được trả hơn 800.000 USD để cung cấp thông tin mật.

Ron Rockwell Hansen. Ảnh: 

Ron Rockwell Hansen. Ảnh:

Ron Rockwell Hansen, 58 tuổi, hôm 15/3 nhận tội trong một thỏa thuận với công tố viên Mỹ. Ông ta sẽ phải ngồi ʈù 15 năm vì đã cố gắng thu thập và cung cấp thông tin quốc phòng để hỗ trợ chính phủ nước ngoài, theo AFP.

Hansen là cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) hoạt động tại Bắc Kinh, bị bắt hồi tháng 6 năm ngoái khi đang chuẩn bị lên chuyến bay tới Trung Quốc, mang theo tài liệu mật.

Các nhà điều tra cho biết ông ta thông thạo tiếng Trung Quốc và tiếng Nga, đã gặp khủng hoảng tài chính từ năm 2013 tới 2016 và được tình báo Trung Quốc trả hơn 800.000 USD để mua thông tin mật của Mỹ.

Họ phát hiện ông ta thường xuyên gặp gỡ các nhân viên tình báo Trung Quốc nhưng không hề báo cáo, sử dụng điện thoại di động do Trung Quốc cung cấp và giữ lại các thông tin mật mà ông ta không được phép tiếp cận. Hành động của Hansen bị phanh phui vào năm 2016, khi ông ta cố gắng chiêu mộ một đồng nghiệp và người này đã báo cấp trên.

Tình báo Mỹ đang trong nỗ lực chống lại cuộc tấn công gián điệp của Trung Quốc, khi mạng lưới thông tin về Trung Quốc của CIA bị Bắc Kinh phát hiện vài năm trước, với một số nhân viên Mỹ bị lộ tẩy làm gián điệp cho Trung Quốc.

Hồi tháng 1/2018, cựu nhân viên CIA là Jerry Chun Shing Lee bị ɓắŧ với cáo buộc bán thông tin cho Trung Quốc. Ông ta được cho là đã cung cấp thông tin cho phép Trung Quốc triệt hạ mạng lưới của CIA từ năm 2010 tới 2012.

Cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ Kevin Mallory bị bắt năm 2017 vì làm gián điệp cho Trung Quốc. Một nhà ngoại giao Mỹ khác là Candace Marie Claiborne cũng bị bắt vì nhận tiền của tình báo Trung Quốc, dù cô không bị cáo buộc cung cấp thông tin để trao đổi.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.