Những điều chắc chắn-Nguyễn Ngọc Chu

NHỮNG ĐIỀU CHẮC CHẮN

Nguyễn Ngọc Chu/Phạm Lưu Vũ

Trong đất liền, chính phủ “kiến tạo” chỉ loay hoay với giá xăng, giá điện… mà bất lực trước sự phá hoại của hầu hết các hợp đồng kinh tế, các dự án “khủng” với Trung Quốc, bất lực trước mọi vấn nạn có yếu tố Trung Quốc, kể cả văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường… Bất lực trước vấn nạn BOT do chính mình tạo ra, không giải quyết nổi dù chỉ 1 cái BOT… Tóm lại tìm mọi cách móc túi dân cho thật nhiều để cầm quyền, cầm quyền như cầm cự, cầm cự như cầm hơi, cầm hơi như cầm đồ… Cho nên mới cầm nhầm, cầm cố, cầm cu…

Nhìn đến phải giả mù, nghe đến phải giả điếc, nghĩ đến phải vô tri, sờ đến phải vô giác… Đó là điều chắc chắn.

Còn bụng dạ đâu mà nghĩ đến biển đảo, nghĩ đến ngư dân… nữa.

Bài rất hay sau đây của tiến sĩ Nguyen Ngoc Chu nói về những điều chắc chắn ở ngoài biển Đông:

Phạm Lưu Vũ

Nhìn ngư dân Việt Nam hàng ngày bị tàu Trung Quốc xua đuổi, đâm chìm mà rơi nước mắt. Không có lẽ cứ mãi cam chịu đứng nhìn giặc Trung Quốc ức hiếp đồng bào ta?

BẢO VỆ NGƯ DÂN – NHIỆM VỤ QUỐC GIA TỐI HỆ TRỌNG

1. Trung Quốc không từ bỏ mục tiêu chiếm toàn bộ Biển Đông Nam Á. Đó là điều chắc chắn.

2. Việt Nam cũng như cả khối Đông Nam Á không có cách nào tự mình ngăn chặn được Trung Quốc độc chiếm Biển Đông Nam Á. Đó là điều chắc chắn.

3. Muốn ngăn chặn Trung Quốc độc chiếm biển Đông Nam Á cần phải có các nước ngoài khu vực Đông Nam Á. Đó là điều chắc chắn.

4. Trung Quốc độc chiếm Biển Đông Nam Á thì Việt Nam là nước bị mất lãnh thổ và chủ quyền biển đảo, chủ quyền không phận nhiều nhất trong số các nước Đông Nam Á. Đó cũng là điều chắc chắn.

5. Trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam là mục tiêu trấn áp số 1 của Trung Quốc. Đó cũng là điều chắc chắn.

6. Trung Quốc dùng lực lượng quân sự đội lốt ngư dân để làm lực lượng nòng cốt xua đuổi ngư dân Việt Nam. Phía sau là đông đảo các chiến hạm. Đó cũng là điều chắc chắn.

7. Ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm và tiếp tục bị đâm chìm nhiều nữa. Không chỉ trong khu vực biển Hoàng sa, Trường sa, mà trong toàn bộ khu vực thềm lục địa Việt nam. Đó là điều chắc chắn.

8. Trung Quốc chưa đuổi được Philippines ra khỏi khu vực đảo Thị Tứ dẫu tập trung cả trăm tàu hải quân là vì Mỹ. Nhờ Hiệp ước phòng thủ chung giữa Philippines với Mỹ mà Trung Quốc chưa làm càn với Philippines. Đó là điều chắc chắn.

9. Trung Quốc chưa làm càn với Nhật Bản ở quần đảo Senkaku cũng là vì Hiệp ước phòng thủ giữa Nhật Bản và Mỹ. Nhật Bản mạnh tay xua đuổi tàu Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải đảo Senkaku cũng vì nhờ có Hiệp ước phòng thủ với Mỹ. Đó là điều chắc chắn.

10. Sau bao nhiêu điều chắc chắn như vậy, chúng ta đã nghĩ ra phương sách gì để bảo vệ ngư dân Việt Nam?

Nhìn ngư dân Việt Nam hàng ngày bị tàu Trung Quốc xua đuổi, đâm chìm mà rơi nước mắt. Không có lẽ cứ mãi cam chịu đứng nhìn giặc Trung Quốc ức hiếp đồng bào ta?

Bảo vệ ngư dân Việt Nam là bảo vệ Biển Đảo Việt Nam – quan trọng hơn di chuyển nhân sự, quan trọng hơn chống tham nhũng. Bộ Chính Trị, Ban Bí thư hãy tập trung trí lực cho nhiệm vụ bảo vệ ngư dân. Nhiệm vụ rất khó khăn phức tạp, nhưng không phải không có cách.


Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.