Sinh hoạt dân chủ của xứ(tư bản giẫy chết)Mỹ :Giới truyền thông đưa quyết định của Tổng Thống mần chuyện vui-Chương trình SNL(saturday day night live)

Alec Baldwin trả lời Donald Trump về việc ‘trả thù’ chương trình SNL

 February 19, 2019 

editorPosted in Chính Trị Xã Hội— 0 Comments

by Kate Lyons | DCVOnline

Bắt chước Tổng thống trong màn ‘giả mạo’ ban lệnh tình trạng khẩn trương trên toàn quốc đã gây phản ứng mạnh với khán thính giả trong khi diễn viên đóng vai Trump đặt câu hỏi liệu sự an toàn của mình có bị đe dọa hay không

Alec Baldwin trong vai Donald Trump mở đầu chương trình SNL – video

Donald Trump đã nổi cáu với chương trình Saturday Night Live tối thứ Bẩy vừa qua nói đó hoàn toàn là một cuộc tấn công vào đảng Cộng hòa, trong khi kêu gọi phải có sự ‘báo thù’, và một cuộc điều tra về chương trình này sau màn Alec Baldwin diễn xuất một cách chân thực về phong cách của tổng thống Mỹ.

Alec Balwin đã trả lời bằng cách đặt câu hỏi rằng liệu lời nói của Tổng thống Mỹ có thể coi là một cách đe dọa đối với sự an toàn của ông và của gia đình ông hay không.

Baldwin đã diễn xuất vai trò của mình với tư cách là Donald Trump với bộ tóc giả màu vàng, kiểu bĩu môi rất đặc trưng và bắt chước một cách cường điệu phong cách phát biểu của tổng thống Mỹ, trong màn mở đầu buổi trình diễn của SNL vào thứ Bảy vừa qua. Lần này, hoạt cảnh phác thảo màn Balwin nhại Tổng thống trong cuộc họp báo ở Vườn Hồng khi ông tuyên bố tình trạng khẩn trương trên toàn quốc cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Diễn viên nói,

Tổng thống Trump đã tỏ ra rất nhạy cảm với cách giới truyền thông đưa tin về ông, rõ ràng là ông không thích cách diến xuất của Alex Balwin khi đóng vai tổng thống Mỹ; viết twitter rằng chẳng có gì đáng để cười trong chương trình SNL trên Fake News NBC! Tổng  đã hỏi làm thế nào mà đài truyền hình NBC có thể  có những chương trình như thế này “mà không bị trả thù, rất không công bằng và nên được coi lại.”

Trong cách viết toàn chữ in hoa đặc trưng, ​​ông nói thêm:

Tuyên bố tình trạng khẩn trương trên toàn quốc của Trump, được tiên liệu ​​sẽ phải trả lời trước tòa án — một chủ đề cũng được Baldwin miêu tả.

Việc Trump nói về sự trả thù đã bị nhiều chỉ trích, với các nhà lập pháp và nhà báo cho rằng lời de dọa đó đã vi phạm các nguyên tắc cốt lõi của nền dân chủ. Dân biểu đảng Dân chủ Ted Lieu đã tweet: “Một điều làm cho nước Mỹ vĩ đại là mọi người có thể cười nhạo bạn mà không bị trả thù.”

Peter Baker, phóng viên chính tại Tòa Bạch Ốc cho tờ Thời báo New York, nói rằng trong khi ngôn ngữ loại đó đã trở nên phổ biến, thì điều đáng nhớ là không có Tổng thống Mỹ nào trong nhiều thập kỷ đe dọa “trả thù’ công khai với một đài truyền hình vì nó châm biếm ông.

Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ đã tweet một lời nhắc nhở ngắn về quyền tự do ngôn luận: “Đó gọi là Tu chính án số một.”

Sau đó vào ngày Chủ nhật, Baldwin đã tweet:

Trong quá khứ Trump đã đả kích những hoạt cảnh hài hước trên Saturday Night Live chế giễu ông và chính quyền của ông, nhưng phần lớn đã kiềm chế không chỉ trích chương trình này trong những tháng gần đây. Vào tháng 10, Trump đã tweet ủng hộ Kanye West, khi diến viên này xuất hiện trong chương trình SNL và đội chiếc mũ Make America Great Again.

Trong tin nhắn đó, Trump đã nhắc nhở độc giả rằng ông từng dẫn chương trình SNL — trong cuộc bầu cử năm 2016, và gây tranh cãi — nhưng nói rằng SNL  không còn hài hước, không có tài năng hay còn quyến rũ. Nó chỉ là một quảng cáo chính trị cho bọn Dân chủ.

© 2019 DCVOnline


Nguồn:  Alec Baldwin tweets back as Donald Trump talks of ‘retribution’ for SNL | Kate Lyons  |The Guardian  | February 18, 2019.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.