Thời của yêu quái và tăng lữ (thật/giả)!?-Chu Mộng Long/Hoàng Hải Vân

THỜI CỦA YÊU QUÁI VÀ TĂNG LỮ LÊN NGÔI

Cảm ơn anh Hoàng Hải Vân về bài viết này.

Chu Mộng Long

Tôi đã từng hình dung như anh, nhưng không dám viết, vì nhà nước cũng phải chào thua cuộc chơi cắc cớ này, huống hồ là dân thường như tôi và anh.

Không ngẫu nhiên mà các quan chơi một trò chơi đầy nghịch lý: vừa tuyên truyền cho dân tin tưởng lập trường về chủ nghĩa duy vật và vô thần, lại vừa nỗ lực lấy đất và tiền của dân xây bao nhiêu ngôi chùa với kỷ lục quốc gia, quốc tế.

Ước tính số tiền có thể lên đến triệu tỉ đầu tư cho cái gọi là “tâm linh” để tiêm thuốc phiện vào đầu dân đen, tôi từng băn khoăn, rằng nếu số tiền đó đầu tư vào nghiên cứu khoa học và kỹ thuật, đất nước ta đã thành rồng từ lâu. Đằng này nó lại nuôi đám yêu quái và tăng lữ nhân danh Phật thống trị tinh thần của cả dân tộc, ngang thời các tà giáo lộng hành gieo rắc đau khổ và chết chóc cho nhân loại. Những trò phóng sinh, cúng, bói… gây họa tàn phá môi trường và làm suy nhược cả nguyên khí của giống nòi. Hiển nhiên, số tiền hàng triệu tỉ lấy từ đất và thuế của dân làm vốn kinh doanh ấy không dừng lại, nó còn tiếp tục đẻ ra tiền bằng những cuộc rửa tiền nhân danh hiến tế cho chùa và bòn rút luôn túi tiền của những người nghèo lao vào mê tín dị đoan mù quáng mà nhầm tưởng là tự do tín ngưỡng hay văn hóa tâm linh.

Thiết nghĩ cụ Tổng nếu thực tâm kiên định lập trường chủ nghĩa Marx và thực lòng chống tham nhũng hãy cho vào lò cái gọi là “hoạt động văn hóa tâm linh” kiểu này. Và toàn thể nhân dân hãy tỉnh táo nhìn ra sự thực đó, tự cai nghiện bằng cách tẩy chay ngay các hoạt động văn hóa tâm linh bịp bợm đang diễn ra khắp nơi. Đây là hoạt động nguy hại hơn cả buôn bán ma túy và sử dụng ma túy.

Tôi quan sát thấy rõ, đa số những người siêng đi chùa cúng, bói là những kẻ tham lam đầy dục vọng vì chính trò cúng, bói đó đã kích thích dục vọng. Chỉ có cái tâm yêu quái mới đến chùa cầu tài, cầu lộc, cầu quan. Trong các loại nghiện, nghiện tiền tài, danh vọng thuộc loại nghiện ngập nguy hiểm nhất vì nó gieo rắc bệnh hoang tưởng, tranh chấp bằng bạo lực và để lại chết chóc, tai ương cho cả cộng đồng.

Sự thực, những kẻ bỏ tiền xây chùa và cúng chùa hàng ngàn ngàn tỉ đều có kết cục không ra gì như một quả báo nhãn tiền: mắc bệnh lạ mà chết hoặc đi tù, con cái rơi vào trộm cướp, ma túy. Và cả đám chúng sinh hàng triệu người lao vào cúng bói để cầu may kết cục cũng chẳng gặp may mà tiền mất tật mang để thành những con nghiện u mê và chết trong bạo lực, nghèo đói.

Phật không thưởng không phạt. Vạn sự đều theo luật nhân quả, gieo nhân nào gặt quả nấy. Việc thưởng phạt chỉ có ở yêu quái nấp bóng Phật, nhưng lẽ đời, đã là yêu quái thì sẽ không cho không cái gì, cho một lấy hai, biến thưởng thành phạt theo nguyên lý hối lộ. Chơi với yêu quái, ắt bị yêu quái đe dọa và tác oai tác quái cả đời. Những ai có lương tâm hãy chia sẻ rộng rãi điều này để giác ngộ cho nhau.

Chu Mộng Long

XÂY CHÙA ĐỂ RỬA TIỀN THAM NHŨNG !?

Hoàng Hải Vân

Khi Việt Nam đang hội nhập sâu vào thế giới, luật pháp đang minh bạch từng bước, nhiều luật lệ đang trong quá trình liên thông với quốc tế. Do đó, tiền tham nhũng mang ra tiêu dùng hay đầu tư sẽ khó dần, gửi ra nước ngoài thì không hề dễ nếu như không được rửa, chỗ có thể để trong nước thì đang thu hẹp. Nghe nói có một số quan chức biến tiền tham nhũng thành vàng thành kim cương rồi đào hầm trong nhà để cất, thỉnh thoảng xuống … ngắm. Thiệt là cực khổ cho các quan chức của ta, kiếm tiền thì dễ nhưng dùng tiền lại khó vô cùng. Nhưng, như người ta thường nói, cái khó ló cái khôn.

Những nỗ lực dùng quyền thế để thiết lập đường dây tham nhũng khép kín, ví dụ như sử dụng Tổng cục Tình báo Bộ Công an đưa các hoạt động cướp đoạt tài sản công vào vòng bí mật để cho luật pháp không thể sờ gáy và dùng chính cơ quan siêu quyền lực kia để rửa tiền thông qua những công ty bình phong xem ra không thể là kế lâu dài được. Cho nên các vị phải tính những kế song song. Một trong những kế hữu dụng lâu dài nhất là đưa tiền tham nhũng vào chùa để rửa.

Một cựu quan chức cao cấp của một địa phương thuộc trung ương từng nói với tôi về một ngôi chùa hoành tráng của địa phương này được dùng làm lò rửa tiền như thế nào. Trước đây, mỗi khi được giao đất, doanh nghiệp nhận đất phải nộp cho cá nhân người đứng đầu địa phương một khoản tiền từ 8-10% giá trị lô đất tùy vị trí. Ông này từng nói thẳng với một nhà báo : “Tau không lấy tiền đó thì lấy gì chung cho mấy thằng ở trên”, tất nhiên là ông nói mồm không bằng không chứng. Sau đó, có lẽ thấy việc này dễ bị lộ nên ông đã dùng cái chùa kia để rửa tiền. Chùa thì do ông cấp đất xây dựng, sư trụ trì là người ông sắp xếp đưa vào. Doanh nghiệp thay vì mang tiền phần trăm đến cho ông thì mang vào cúng chùa. Trụ trì được dùng một ít tiền đó để xây chùa đúc Phật, còn phần lớn chuyển lại cho ông. Ví dụ doanh nghiệp cúng vào chùa 10 tỷ thì phần chùa 1 tỷ còn phần ông 9 tỷ. Ông lấy tiền ra bất cứ lúc nào ông cần, để hối lộ các bộ, ngành ở trung ương và dùng riêng cho cá nhân ông. Nước ta chẳng có luật lệ nào kiểm soát tài chính của chùa chiền, nên dù tài thánh cũng không thể điều tra ra tiền mà ông dùng là tiền do doanh nghiệp đưa hối lộ. Chuyện này không thể nào tìm ra bằng chứng nếu như không kiểm soát được tài chính của chùa chiền, nên tôi không tiện nêu tên địa phương và quan chức liên quan.

Đó chỉ là một trường hợp xây chùa để rửa tiền mà tôi biết. Và những cái chùa như vậy có ở nhiều nơi. Ở đây tôi chỉ nói những ngôi chùa do các quan chức nhà nước bảo kê cấp đất xây dựng và sư sãi trụ trì do các quan chức này đưa vào. Còn chùa chiền truyền thống được các Phật tử cúng dường và được trụ trì bởi các bậc chân tu thì không nằm trong phạm vi có thể rửa tiền tham nhũng. Các bạn nên có sự phân biệt rõ ràng chuyện đó nhé.

Trường hợp mà tôi nói chỉ là việc rửa tiền của tham nhũng vừa vừa cấp địa phương. Còn cấp cao hơn thì tôi chưa có đủ thông tin, mặc dù vẫn có căn cứ để suy đoán.

Theo số liệu từ Zing.vn thì tập đoàn siêu chùa chiền Xuân Trường đã và đang triển khai các dự án tâm linh với diện tích đất siêu khủng : Ngoài quần thể Chùa Bái Đính “lớn nhất Đông Nam Á”, nhà nước còn giao cho tập đoàn này 5.100 ha xây chùa Tam Chúc “lớn nhất thế giới”, trong đó diện tích xây chùa 144ha, còn lại là quần thể kinh doanh “phụ trợ” chùa. Chưa hết, tập đoàn này đang chuẩn bị triển khai dự án 18.940 ha làm khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc, 450 ha đất ở Hải Phòng cũng để xây chùa và đang xin 1000 ha thâu tóm luôn chùa Hương… Không ai có thể hiểu được tập đoàn này được thế lực nào bảo kê mà có thể chiếm được một diện tích đất lớn đến vậy để buôn tăng bán Phật.

Không thể đem chuyện rửa tiền nhỏ nhoi của cái chùa mà tôi nói ở trên áp dụng vào các quần thể siêu chùa chiền này. Rất khó có thể lần ra mối quan hệ ma mị giữa doanh nghiệp với các quan chức từ trung ương đến địa phương trong cuộc đại buôn bán kia. Chỉ biết rằng, nguồn thu ở đây là siêu khủng : từ sự cúng dường của Phật tử thập phương cho đến nguồn thu từ dịch vụ, từ nhà hàng, khách sạn… Tôi không có chứng cứ để nói tiền tham nhũng mang vào rửa ở đây, mặc dù rửa ở đây là không khó. Chỉ thấy rằng, ở đây quyền thế đang biến thành vốn liếng, thành siêu lợi nhuận. Và Phật không bao giờ có mặt ở những nơi này.

HOÀNG HẢI VÂN

Nguyễn Văn Trường/Xuân Trường (doanh nhân)là ai ?

nguồn Wikipedia

Nguyễn Văn Trường tại Việt Nam Quốc Phật tự ở Gaya – Ấn Độ, 3/3/2010

Nguyễn Văn Trường là một doanh nhân Việt Nam. Ông từng đoạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và Cúp Vàng hội nhập kinh tế quốc tế.[1] Ông cũng là Ủy viên Ban Chấp hành VCCI – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam[2] và là ông chủ của nhiều doanh nghiệp tư nhân như Doanh nghiệp Xuân Trường Ninh Bình, Công ty Cổ phần Du lịch Hoa Lư, Khách sạn Hoa Lư, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tràng An, sân Golf Tràng An và khu du lịch hồ Đồng Chương ở Ninh Bình.

Từ những năm đầu của thế kỷ 21, Doanh nhân Nguyễn Văn Trường được biết đến với việc mạnh tay đầu tư Khu Du lịch Tràng An – chùa Bái Đính ở cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) với tổng vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng.[3][4] Hiện doanh nghiệp của ông đang đầu tư vào những khu du lịch lớn như: Khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) 15.000 tỷ đồng[5]; Khu du lịch văn hóa tâm linh tổng hợp đảo Cái Tráp (Hải Phòng) 10.000 tỷ đồng[6] Khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam) 11.000 tỷ đồng.[7]

Tranh cãiS

Miễn thuế xe nhập khẩu

Năm 2016, việc Bộ Tài chính có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét, miễn thuế nhập khẩu cho 20 ô tô từ 30 đến 54 chỗ ngồi của doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường (do ông Nguyễn Văn Trường làm giám đốc), chủ đầu tư khu du lịch sinh thái Tràng An – chùa Bái Đính đã gây nhiều tranh cãi trong giới chuyên gia kinh tế, bởi hiện nay theo các cam kết hội nhập, Việt Nam chấp nhận sân chơi bình đẳng, không phân biệt và tạo mọi điều kiện để các DN cạnh tranh trên thương trường.[8]

“Đất nước này là của Xuân Trường”

Vào tháng 6/2010, Ban quản lý dự án xây dựng chùa Bái Đính thuộc doanh nghiệp Xuân Trường đã xây tặng 3 chùa tại các đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn, Song Tử Tây của quần đảo Trường Sa.[9]

Ở Ninh Bình, tầm ảnh hưởng của 2 tập đoàn doanh nghiệp Xuân Thành và Xuân Trường là rất lớn. Ngày 30/06/2011, Báo Nhân dân có đăng tin về vụ án kiện bí thư tỉnh Ủy ở Ninh Bình với tiêu đề “Ông Đinh Đức Phiếu không phạm tội vu khống”, trong bài viết có đoạn:Ông Đinh Đức Phiếu còn viết “đất nước này là của Xuân Trường (doanh nghiệp Xuân Trường- PV), thành phố này là của Xuân Thành (doanh nghiệp Xuân Thành- PV).[10]

Báo Tiền phong ngày 03/05/2011 trong bài “Trường đại gia ăn chay trường” cho biết ý kiến của ông Nguyễn Văn Trường về việc bí thư tỉnh ủy Ninh Bình bị kỷ luật như sau:Anh Hùng cũng đang khó xử. Mình đúng, nhưng gây buồn cho người quen biết, mà lại là lãnh đạo cao nhất tỉnh, thì mình cũng khổ tâm.

Câu nói

Ông Trường từng chia sẻ với báo giới:[11]“Có người đã đúc kết rất đúng rằng, đại gia thì cũng chỉ ăn được 3 bữa cơm một ngày thôi, cái khác biệt biệt là họ sẽ để lại cái gì cho đời. Và cái để lại đó, nếu nó thực sự đáng quý, thì cũng chẳng cần khoa trương, nó vẫn quý”.

Chú thích

 1. ^ GIẢI THƯỞNG HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ – 2010
 2. ^ Ban Chấp hành VCCI khóa V
 3. ^ Loạt bài: Du lịch tâm linh, nhiều chuyện lạ!
 4. ^ Doanh nghiệp xin đầu tư 15.000 tỷ xây khu du lịch tâm linh Hương Sơn
 5. ^ Tỷ phú Xuân Trường xây Khu du lịch Hồ Núi Cốc 15.000 tỷ đồng
 6. ^ Đại gia xây chùa Bái Đính bỏ 10.000 tỷ đồng đầu tư tại đảo Cái Tráp của Hải Phòng
 7. ^ Ông chủ Xuân Trường: “Chùa chiền là mốc chủ quyền của dân tộc…”
 8. ^ Tại sao lại xin Thủ tướng miễn thuế cho tỉ phú Xuân Trường?, dantri, 9.6.2016
 9. ^ Nhiều sự kiện Phật giáo diễn ra tại chùa Bái Đính
 10. ^ Ông Đinh Đức Phiếu không phạm tội vu khống
 11. ^ Tỷ phú Xuân Trường Ninh Bình: Không ép ai đến đường cùng


Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.