Tin Tây nguyên :BOT bằng mọi cách-Thu tiền du khách vào xem “cây thông cô đơn”tại Lâm Đồng !!!!

Lâm Đồng: Chặn lối vào “Cây thông cô đơn” thu tiền

Giữa nhóm du khách và các nhân viên đã xảy ra cãi cự khi lối vào “Cây thông cô đơn”, thuộc hồ Đan Kia – Suối Vàng, điểm du lịch miễn phí rất nổi tiếng bị một đơn vị chặn lại thu vé mà không cung cấp bất kỳ dịch vụ nào.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, lối mòn dẫn vào địa điểm “Cây thông cô đơn”, thuộc tiểu khu 112A, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), đã bị Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà phối hợp với Công ty LAAN lập chốt chặn thu vé khách du lịch.

Lối vào “Cây thông cô đơn” bị chặn lại để bán vé.

“Cây thông cô đơn” là một địa điểm nức tiếng, hằng ngày thu hút rất lớn khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ. Vị trí cây thông tọa lạc bên cạnh bờ hồ Đan Kia – Suối Vàng, địa thế thoáng đãng, bằng phẳng. Từ điểm này, du khách có thể chiêm ngưỡng núi Langbiang hùng vĩ. Bên núi, bên hồ, phong cảnh nên thơ đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, từ dịp Tết Nguyên đán đến nay, lối vào địa điểm này đã bị Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà chặn lại. Du khách có nhu cầu vào địa điểm trên buộc phải mua vé với giá 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em.

Đã xảy ra cự cãi giữa khách du lịch và nhân viên tại điểm bán vé.

Điều đáng nói, tổ chức bán vé nhưng đơn vị thu tiền lại không cung cấp bất cứ dịch vụ nào. Người mua vé vẫn phải sử dụng các phương tiện của mình để di chuyển khoảng 2km đường rừng vào vị trí “Cây thông cô đơn”. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi giữa du khách với nhân viên bán vé trong những ngày qua.

Theo Công an huyện Lạc Dương, khi Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà lập chốt bán vé cho khách du lịch ngay lối vào “Cây thông cô đơn”, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, phát hiện một số xe dùng để chở khách vào hồ Đia Kia – Suối Vàng không đảm bảo an toàn, không đủ các điều kiện theo quy định nên đã yêu cầu đình chỉ việc sử dụng những xe này.

Khu vực “Cây thông cô đơn”

Anh Hưng, một hướng dẫn viên du lịch cho biết, việc Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà lập chốt thu vé đường vào “Cây thông cô đơn” mà không cung cấp bất cứ dịch vụ nào là không thể chấp nhận được. Theo anh Hưng, đây thực chất là tour du lịch vượt rừng, khám phá thiên nhiên, nguy cơ xảy ra rủi ro là rất cao. “Yêu cầu tối thiểu đối với việc tổ chức tour này là phải có hướng dẫn viên đi kèm để hướng dẫn, hỗ trợ du khách khi có yêu cầu. Bán vé mà không có bất cứ dịch vụ nào khi khách xảy ra sự cố, ví như ngã gãy tay chân ai sẽ là người cứu giúp họ?..”, anh Hưng nói.

Theo đại diện Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, khu vực “Cây thông cô đơn” thuộc quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Đan Kia – Đà Lạt. Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà đã liên kết với Công ty LAAN cùng thực hiện việc bán vé, thu tiền. Khoảng 20% lợi nhuận đạt được sẽ dành cho ngân sách, Công ty LAAN có trách nhiệm tổ chức các dịch vụ cắm trại, vận chuyển cung cấp thức ăn, nước uống khi khách có nhu cầu. Tuy nhiên, trên thực tế không có bất cứ dịch vụ nào được cung cấp cho du khách tại đây trong những ngày qua.

Nhiều năm qua, “Cây thông cô đơn” là điểm du lịch miễn phí hấp dẫn du khách

Ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, nhận thấy Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà chưa đủ các điều kiện để khai thác một số tour du lịch nên ngày 23-1-2019, UBND huyện đã đề nghị đơn vị này dừng một số hoạt động du lịch tại huyện Lạc Dương, trong đó có tour vào “Cây thông cô đơn”. Theo ông Hoài, UBND huyện Lạc Dương rất ủng hộ việc phát triển, khai thác các tiềm năng du lịch nhưng khi chưa đủ điều kiện mà vẫn bán vé, thu tiền du khách sẽ gây “tác dụng ngược”.

“Huyện Lạc Dương rất hoan nghênh các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện tham gia vào việc đầu tư, khai thác hoạt động du lịch tại địa phương. Tuy nhiên, việc khai thác du lịch phải tuân thủ các quy định, đảm bảo an toàn cho du khách. Các dịch vụ kèm theo phải thật sự tương xứng với đồng tiền du khách đã bỏ ra!..”, ông Hoài nói.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.