Cướp có lương tâm (và cướp không có lương tâm)-Báo Tuoitreonline

Chuyện hi hữu: cướp trả lại 100 triệu và viết thư xin lỗi nạn nhân

01/02/2019 11:58 GMT+747458Lưu

TTO – Vì nợ “tín dụng đen” mấy triệu nên nam thanh niên đi cướp giật. Nhưng khi thấy số tiền quá lớn và ăn năn với đứa con mới ba tháng tuổi, nam thanh niên này đã viết thư và âm thầm trả lại tiền cho nạn nhân.

Ngày 1-2, Công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xác nhận câu chuyện hi hữu người cướp giật trả lại bọc tiền 100 triệu đồng và hai điện thoại cho nạn nhân xảy ra trên địa bàn phường.

Theo xác minh ban đầu, chiều 28-1, chị P.T.B.T (25 tuổi, quê An Giang) đang chạy xe máy thì bị một người đàn ông cướp giật giỏ xách. Chị T. trình báo với công an phường An Phú trong giỏ sách bị mất có 107 triệu đồng và 2 điện thoại iPhone.

Chị T. buồn rầu tưởng mất số tiền lớn khi tết đã gần kề thì bất ngờ ngày hôm sau 29-1, một bọc tiền 100 triệu đồng và hai điện thoại được “tên cướp” gửi lại trước cổng UBND phường An Phú.

Hi hữu hơn nữa, kèm theo bọc tiền là bức thư dài 3 trang của “tên cướp” trình bày lại sự việc.

Trong thư, “tên cướp” trình bày do vay có mấy triệu đồng của các đối tượng “tín dụng đen” mà bị gây sức ép, đe dọa. Lo ngại đến tính mạng của vợ và đứa con mới ba tháng tuổi, ông bố trẻ này đã bộc phát đi cướp giật để lấy tiền trả nợ.

Tuy nhiên, khi cướp được giỏ xách của chị T., “tên cướp” bất ngờ vì số tiền quá lớn và ăn năn, hối hận vì nghĩ tới hoàn cảnh của nạn nhân khi mất số tiền lớn. 

Hơn nữa, ông bố trẻ này còn nghĩ tới sẽ đối mặt như thế nào với đứa con của mình.

Vì vậy, sau khi lấy mấy triệu để trả nợ, “tên cướp” đã bỏ bọc tiền 100 triệu và hai điện thoại nhờ UBND phường An Phú trả lại cho nạn nhân. 

Trong thư, người đàn ông này còn hứa với mấy triệu lỡ lấy để trả cho các đối tượng cho vay tín dụng đen, “sau này tôi sẽ nhất định trả lại”.

Người đàn ông không quên xin lỗi nạn nhân và cám ơn cơ quan chức năng giúp mình trả lại tài sản cướp được.

Công an phường An Phú cho biết trước mắt đã làm thủ tục bàn giao lại tàn sản cho nạn nhân. Về danh tính của “tên cướp” bí ẩn vẫn đang được xác định. 

thu trang 1

Nội dung bức thư hối lỗi chân thành của “tên cướp” là cha của em bé ba tháng tuổi.

thu trang 2

Nội dung bức thư hối lỗi chân thành của “tên cướp” là cha của em bé ba tháng tuổi.

thu trang 3

Nội dung bức thư hối lỗi chân thành của “tên cướp” là cha của em bé ba tháng tuổi.

“Kính gửi Ủy ban phường An Phú.

Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra.

Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ.

Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được ba tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất.

Nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy.

Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm. 

Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy.

Nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy.

Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội.

Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp.

Mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn”. 

(Nội dung bức thư hy hữu của “tên cướp” trả lại tài sản cho nạn nhân)

BÁ SƠN

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.