Khi cán bộ kách mệnh vô sản Tàu thăng tiến bằng “những quan hệ không trong sáng”(hối lộ tình dục)!!

Nữ phó thị trưởng CS Tàu bị cáo buộc ‘giao dịch thân xác’ để tiến thân

Khương Bảo Hồng bị kỷ luật đảng và điều tra sau khi bị tố ngủ với hơn 40 quan chức để thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Khương Bảo Hồng trong một cuộc họp ở thành phố Vũ Uy vào tháng 9/2014. Ảnh: VCG.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cam Túc, Trung Quốc hôm 21/1 thông báo hai quan chức hàng đầu của thành phố Vũ Uy là phó thị trưởng Khương Bảo Hồng và bí thư thành ủy Hỏa Vinh Quý đã bị bắt với cáo buộc tham nhũng, theo Xinhua.

Khương Bảo Hồng sinh năm 1974, tốt nghiệp tiến sĩ. Thời còn đi học, Khương “gây ấn tượng đầu tiên cho người khác là đôi mắt đẹp, vừa to vừa long lanh, thân hình thon thả cao ráo, nổi tiếng là hoa khôi của trường”, theo lời một bạn học cũ.

Sau 5 năm làm việc tại viện kiểm sát quận Thất Lý Hà, thành phố Lan Châu, Khương Bảo Hồng chuyển tới Uy Vũ công tác. Trong vòng 10 năm, Khương từ cán bộ cấp thấp lên phó phòng rồi trưởng phòng đầu tư thành phố Vũ Uy và nhanh chóng thăng tiến lên chức phó thị trưởng vào tháng 11/2016.

“Cô ấy là người cực kỳ tham vọng, tâm tư để hết vào quan trường”, người bạn cũ nhận xét.

Theo Caijing News, Khương Bảo Hồng thăng tiến nhanh như vậy là nhờ mối quan hệ “ngoài luồng” với bí thư Hỏa Vinh Quý. Ngoài Hỏa, Khương Bảo Hồng còn có quan hệ tình dục với hơn 40 quan chức nữa, trong đó 17 người là quan chức cấp cao.

Khương và Hỏa bị khai trừ đảng và cách chức hôm 10/1. Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Cam Túc lên án Khương có “tư tưởng biến chất, tham nhũng, đời tư bừa bãi, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng, kết bè kết phái, giao dịch thân xác đổi lấy quyền lực, lợi dụng chức vụ, nhận hối lộ nghiêm trọng…” Cơ quan này đã chuyển hồ sơ của hai người cho viện kiểm sát để truy tố.

Hồng Hạnh

Tin liên quan:

One response to “Khi cán bộ kách mệnh vô sản Tàu thăng tiến bằng “những quan hệ không trong sáng”(hối lộ tình dục)!!

  1. Vấn nạn hối lộ tình dục để cầu lợi không chỉ diễn ra ở Trung quốc một quốc gia đông dân nhất thế giới mà ở rất nhiều quốc gia.
    Từ năm 2000, giáo sư Jin Weidong thuộc Đại học Nam Kinh đã cảnh báo việc đưa hối lộ bằng tình dục cho các quan chức Trung Quốc còn hiệu quả hơn nhiều so với đút lót bằng tiền mặt hay hiện vật có giá trị. Và những vụ việc được phát hiện chỉ là phần nổi của tảng băng khổng lồ.Đinh Thư Miêu, 57 tuổi, có quan hệ phức tạp với Lưu Chí Quân. Từ một cô gái thất học bán rong, Miêu gặp Lưu Chí Quân khi đã 40 tuổi và trở thành người tình của ông này. Chọn vợ tốt không bằng tặng quà chuẩn. Chuẩn ở đây là phụ nữ, càng xinh đẹp càng tốt, thậm chí càng nổi tiếng càng làm bộ trưởng vui. Mà khi đã vui thì xin cái gì cũng dễ”, Đinh Thư Miêu từng hả hê đúc kết với cấp dưới như vậy.
    Hay trường hợp Năm 2012, cả Singapore chấn động khi cựu giám đốc Cục Chống ma túy trung ương (CNB) Ng Boon Gay bị truy tố vì tội tham nhũng, lạm dụng vị trí để quan hệ tình dục với nữ giám đốc một công ty công nghệ tên là Cecilia Sue Siew Nang.Theo báo Straits Times, điều tra cho thấy nữ doanh nhân Cecilia Sue Siew Nang đã 4 lần chiều chuộng tình dục ông Ng từ tháng 6 đến tháng 12.2011. Đổi lại, ông Ng trao các hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ công nghệ của CNB cho Hãng Oracle Corporation Singapore và Hitachi Data Systems, các công ty bà Nang từng làm việc.Nhưng có thông tin cho biết, Ng Boon Gay đã lên giường với bà Sue nhiều đến nỗi không thể nhớ chính xác bao nhiêu lần. Phía bà Sue thì sẵn sàng trao thân để tìm cách ký được hợp đồng với CNB.
    Cũng tại Mỹ năm 2011, Bộ An ninh nội địa mở cuộc điều tra và phát hiện các băng nhóm buôn ma túy tại Mexico thường dùng tiền mặt và tình dục để mua chuộc các sĩ quan biên phòng và hải quan để chúng vận chuyển ma túy và đưa người qua biên giới. Hàng trăm sĩ quan biên phòng và hải quan Mỹ bị bắt kể từ năm 2004 vì tội tham nhũng.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.