Công An Cảnh Sát xứ (đế quốc giẫy chết)Mỹ:giúp người hơn là trừng phạt người !

Cảnh sát “tặng quà” cho người phụ nữ vi phạm thay vì viết giấy phạt

  • Thanh Vân
  • Thứ Hai, 28/01/2019 •

Một người mẹ đơn thân từng là cựu chiến binh hải quân Mỹ đã bất ngờ rơi nước mắt trước hành động của các sĩ quan cảnh sát sau khi cô bị ra hiệu dừng xe.

Cô Brittany Payne sống ở thành phố Bremerton thuộc tiểu bang Washington đã lái xe đến cửa hàng bách hóa cùng con trai Colton 15 tháng tuổi để mua sữa. Trên đường về, cô chú ý thấy có xe cảnh sát đang nhấp nháy đèn ra hiệu phía sau xe của cô.

Cô Payne không chắc vì sao cảnh sát lại yêu cầu cô dừng lại, cô có đeo dây an toàn và không hề đi nhanh. Sĩ quan cảnh sát Steven Forbragd đã nói với Payne rằng xe của cô không có biển số phía trước.

Tuy nhiên, sự việc này đã phát triển thành một hành động khiến cô Payne cảm động. Sau đó cô đã chia sẻ câu chuyện này lên trang Facebook của mình.

Sĩ quan cảnh sát Forbragd nói với đài Q 13 FOX rằng: “Cô ấy gần như bật khóc. Cô ấy nói mình là một người mẹ đơn thân và cô không có dụng cụ để gắn biển số phía trước.”

Ngay sau đó có thêm 2 cảnh sát nữa là Johnny Rivera và Jen Corn đến. Bất ngờ thay, họ đã giúp cô Payne gắn biển số phía trước bằng các dụng cụ của mình.

“Tôi chỉ nghĩ đây lại là một cú sốc đối với tôi và họ đã khiến tôi hoàn toàn bất ngờ.”

.
Sau đó, cảnh sát Rivera đã quay lại xe của mình. “Anh ấy đi về phía chiếc xe của mình và bắt đầu viết gì đó mà có tên con trai tôi.”

Tuy vậy, thay vì viết giấy phạt, cảnh sát Rivera đã đưa cho cô Payne một chiếc phiếu giảm giá 25 đô la của cửa hàng quần áo trẻ em United Way.

“Tôi lập tức bật khóc vì sự tốt bụng tuyệt vời này.”

.
Trong cuộc trò chuyện ngắn với cảnh sát Rivera, Payne chia sẻ rằng cô từng phục vụ trong hải quân Mỹ ở vị trí xạ thủ, còn anh thì nói cô rằng anh từng là một thợ máy.

Payne cho biết, trong đời mình, cô đã từng “vô cùng thất vọng bởi hệ thống thực thi pháp luật và tòa án”. “Nhưng lần này tôi đã hoàn toàn lấy lại được niềm tin của tôi vào những người phục vụ và bảo vệ xã hội của chúng ta.”

.
Cách “quản lý đô thị” ở Mỹ: Giúp đỡ người dân hơn là phạt tiền

Ở Mỹ, việc tự cắt cỏ trước nhà cũng giống như dọn tuyết trước cửa, đều là nhiệm vụ mà chủ nhà phải làm, nếu cỏ trước nhà mọc bừa bộn, bản tính “thích lo chuyện bao đồng” của người Mỹ sẽ bị ‘kích hoạt’, họ có thể sẽ báo với cơ quan chức năng.

Jacqueline Caicedo là nhân viên tòa án ở thành phố biển Miami thuộc tiểu bang Florida, cô nhận được một cuộc điện thoại báo cáo về việc cỏ trong vườn của một gia đình nào đó quá lộn xộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị.

Sau khi trao đổi với chủ nhà và hiểu tình huống, Jacqueline cảm thấy nên hỗ trợ họ, chứ không viết giấy phạt.

Người chủ nhà 66 tuổi này đã 4 năm không cắt cỏ rồi, nhưng không phải là ông muốn thế. Từ sau khi người thân qua đời, sức khỏe của ông rất tệ, ông bị mất khả năng thăng bằng và không thể đứng được lâu, hơn nữa còn luôn ở trong trạng thái u uất nghiêm trọng. Ông không thể tự mình cắt cỏ được, cũng không có tiền để thuê người giúp.

Khi hiểu được trường hợp của chủ nhà, cô Jacqueline cảm thấy việc lái xe đến viết giấy phạt hoàn toàn không thể giải quyết được bất cứ vấn đề gì.

Thế nên vào ngày thứ Bảy, cô đã cùng 11 đồng nghiệp đến nhà của người đàn ông xa lạ này, họ mang theo máy cắt cỏ, thùng rác, bồ cào để giúp chủ nhà cắt cỏ, dọn cỏ dưới cái nắng của Miami.

Những người tình nguyện mang các dụng cụ đến để giúp chủ nhà cắt cỏ. Họ giúp chủ nhà cắt cỏ và dọn dẹp vườn dưới cái nắng của Miami.

Ngoài giúp dọn dẹp vườn, cô Jacqueline còn giúp ông liên lạc với văn phòng tài nguyên khu vực và thay ông điền vào đơn xin hỗ trợ sửa nhà. Kế hoạch này cung cấp 70.000 đô la giúp sửa nhà cho những chủ nhà đạt đủ điều kiện của thành phố Miami, số tiền này dùng để sửa chữa nhà cũ, lắp đặt hệ thống điều hòa tiết kiệm điện, hệ thống sưởi hoặc giải quyết các vấn đề về số nhà và an ninh.

Chủ nhà vô cùng biết ơn những gì mà các nhân viên chấp pháp của thành phố đã làm cũng như hứa sẽ định kỳ chăm sóc bãi cỏ.

Chủ nhà vô cùng biết ơn những gì mà các nhân viên chấp pháp của thành phố đã làm cũng như hứa sẽ định kỳ chăm sóc bãi cỏ.

Ủy viên Mitch Steinberg của thành phố Miami cho biết: “Tôi cảm thấy tự hào vì các nhân viên ở thành phố chúng tôi, những gì họ làm vô cùng tốt bụng”, “Là một thành phố tử tế, Miami khích lệ mọi người giúp đỡ những người cần sự sự giúp đỡ.”

Thanh Vân

Xem thêm:

Còm men

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.