Diễn như ri cũng được :H’Hen Niê tự tay gói bánh chưng tặng trẻ em nghèo

Hoa hậu H’Hen Niê tự tay gói bánh chưng tặng trẻ em nghèo

By Tạp Chí Hoa Kỳ -26 January, 2019

Mang tấm lòng sẻ chia cùng trẻ em nghèo, Hoa hậu H’Hen Niê cùng với các bạn nhỏ Hà Nội, các nghệ sĩ… cùng gói bánh chưng Tết để gửi tặng trẻ em vùng cao Sơn La.

hhen niê gói bánh chưng2.jpg
Hoa hậu H’Hen Niê và các em học sinh, sinh viên cùng tham gia lễ hội “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương”

Ngày 25/1, tại khu phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội), Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê và các em học sinh, sinh viên cùng tham gia lễ hội “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương”.

Thông qua lễ hội này, những chiếc bánh chưng và những món quà, tình cảm, tấm lòng hảo tâm sẽ được Ban tổ chức chương trình trao tặng tận tay tới các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La.

Bên những chiếc bánh chưng vừa mới gói, Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018 H’Hen Niê chia sẻ: “H’Hen rất vui khi lần đầu tiên được gói những chiếc bánh chưng xanh đặc trưng của hương vị cổ truyền ngày Tết, và đặc biệt hơn là những chiếc bánh chưng này sẽ được tới tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao lạnh lẽo trong dịp Tết xuân.

Tham gia chương trình ý nghĩa này và trải nghiệm không khí xuân ở miền bắc, H’Hen mong muốn những năm tới H’Hen sẽ có nhiều dự án, nhiều hoạt động hơn nữa tới các em nhỏ vùng cao và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…”

hhen niê gói bánh chưng1.jpg

Đây là dịp để Hoa hậu và các bạn trẻ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong ngày Tết, với những gian hàng ngày Tết, không gian các trò chơi dân gian truyền thống, các tiết mục văn nghệ mang đậm không khí ngày xuân.

Ngay sau khi Lễ hội “Gói bánh chưng – Gói trọn yêu thương” là hành trình mang “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” diễn ra từ ngày 26 đến 27/01/2019 sẽ được mang đến huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ của tỉnh Sơn La.

1000 chiếc bánh chưng xanh với những phần quà như Áo khoác ấm, vở, sách bút, ủng, sẽ được Hoa hậu H’Hen Niê trao tận tay các em nhỏ vùng cao tại các xã Mường Tè, Chiềng Yên của huyện Vân Hồ và xã Quy Hướng của huyện Mộc Châu.

Đây là những nơi có điều kiện kinh tế rất khó khăn, đồi núi hiểm trở, đời sống nhân dân hoàn toàn phụ thuộc vào trồng trọt. Các em nhỏ học tại các điểm trường lợp lán gỗ, chỉ có 50% dân cư có điện thắp sáng.

hhen niê gói bánh chưng4.jpg
Những chiếc bánh chưng này sẽ được H’Hen Niê trao tận tay trẻ em nghèo

Đây là năm thứ 5 chương trình “Tết sẻ chia – Tết yêu thương” do Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai và CLB Liên kết Trẻ Việt Nam tổ chức nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một trong những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc.

Cô Huỳnh Tiểu Hương – Đại sứ từ thiện nhân ái, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương tại tỉnh Bình Dương, nơi nuôi dưỡng 345 em nhỏ mồ côi chia sẻ “Hằng ngày các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hay mồ côi cần tình cảm và sự sẻ chia của toàn xã hội.

Dịp Tết đến xuân về các em nhỏ rất háo hức với những chiếc bánh chưng xanh, hay những phần quà dù ít dù nhiều nhưng đó là tình cảm và các em nhỏ rất vui.

Việc các bạn trẻ hôm nay gói những chiếc bánh chưng xanh ngày Tết mang hơi ấm tới các em nhỏ khó khăn là việc làm ý nghĩa, và rất cần thiết.

Mỗi một chiếc bánh chưng xanh là những tình cảm hơi ấm và sự yêu thương trọn vẹn tới các em nhân dịp Xuân đã về”.

M.C

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.