Nhân chuyện “Xì Trum “của(đế quốc giẫy chết) Mỹ vì chuyện tiền tài trợ xây bức tường biên giới phía Nam,đóng cửa chính phủ Liên Bang gần một tháng.

Nguyen Ngoc Chu

PHẢI XÂY TƯỜNG BIÊN GIỚI

Việt Nam không có cách nào để cản trở được dòng hàng buôn lậu từ Trung Quốc qua biên giới sang Việt Nam. Vì lãnh đạo Trung Quốc chủ trương thúc đẩy buôn lậu hàng Trung Quốc sang Việt Nam.

Việt Nam cũng không có cách nào giúp người dân buôn lậu hàng Việt Nam qua biên giới sang Trung Quốc. Vì lãnh đạo Trung Quốc chủ trương chống hàng hoá buôn lậu của dân Việt Nam sang Trung Quốc.

Chủ trương của lãnh đạo Trung Quốc là nhất quán, không thay đổi. Bất chấp ngoài miệng luôn ca bài ca “16 chữ vàng”.

Khẳng định trên, thêm một lần, được minh chứng bởi chia sẻ của ông Nguyễn Văn Trường, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn trong buổi tổng kết của Tổng Cục quản lý thị trường diễn ra sáng 21/01/2019 tại Hà Nội (Dân Trí, 21/01/2019):

“Phía Trung Quốc đã tiến hành rào 113 điểm, trải dài tại nhiều tuyến đường biên giới để ngăn chặn hàng hoá của chúng ta mang qua đường mòn lối mở.

Chúng tôi tạo điều kiện cho mặt hàng nông sản của bà con nông dân xuất qua đường mòn lối mở. Nhưng phía “bạn” lại đào hào và rào kiên cố, mỗi km rào của phía họ có giá trị lên tới 7 – 8 tỷ đồng để ngăn chặn hàng của ta.”

“Nhưng ngược lại, họ lại mở các lối mở để tạo điều xuất hàng hoá của họ đưa vào Việt Nam. Mà đặc biệt là trong dịp gần Tết, nhu cầu hàng hoá của người dân tăng cao thì tình trạng này diễn biến ngày càng “nóng” hơn”.

Hàng hoá Trung Quốc buôn lậu qua biên giới sang Việt Nam nhiều gấp hàng chục lần hàng hoá Việt Nam buôn lậu qua biên giới sang Trung Quốc. Và sự cách biệt này ngày càng gia tăng khoảng cách mà không có biện pháp nào có thể cản trở được.

Phương pháp hữu hiệu nhất là xây TƯỜNG BIÊN GIỚI.

Xây nơi trọng yếu trước.
Xây nơi thuận lợi trước.
Mỗi năm xây một phần.
Xây nhiều năm.

Hiện nay đã có phương tiện và kỹ thuật để xây TƯỜNG BIÊN GIỚI. Nhất là trong điều kiện sẵn bê tông, xi măng, sắt thép, vật liệu và công nghệ hiện đại.

Nước Mỹ mà còn cần xây TƯỜNG BIÊN GIỚI với Mexico thì Việt Nam cần xây TƯỜNG BIÊN GIỚI với Trung Quốc gấp bội phần. Mục đích cốt lõi TƯỜNG BIÊN GIỚI của Việt Nam KHÔNG CHỈ ĐỂ CHỐNG BUÔN LẬU. TƯỜNG BIÊN GIỚI còn để bảo vệ lãnh thổ và an ninh quốc gia. Có TƯỜNG BIÊN GIỚI sớm thì đã không bị mất đi một phần lãnh thổ.

Chiều dài biên giới Viêt – Trung là 1449,566 km ( trên đất liền là 1065,652 km, dưới nước là 383,914 km). Biên giới Mỹ – Mexico dài 3169 km. Vạn lý Trường thành dài 21 196 km ( nếu chắp nối tất cả các đoạn thì dài đến 56 000 km ).

Chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến phản biện quyết liệt khác nhau. Nhưng chẳng ý kiến phản biện nào xác đáng bằng phản ứng của Trung Quốc.

Trung Quốc là người đầu tiên (bên trong) phản đối quyết liệt nhất việc Việt Nam xây TƯỜNG BIÊN GIỚI. Đồng nghĩa với khẳng định lợi ích to lớn của TƯỜNG BIÊN GIỚI đối với Việt Nam.

TT Donald Trump kiên quyết, không lùi bước, đến mức đóng cửa Chính phủ vì Quốc Hội Mỹ phản đối xây TƯỜNG BIÊN GIỚI với Mexico, không cấp kinh phí.

Lãnh đạo một quốc gia phải là người rất trí tuệ, quyết đoán, mạnh mẽ.

Nguyễn Ngọc Chu

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.