Chuyện cuối tuần của Cao Thoại Châu :Những con chip 4.0

Cao Thoại Châu

Những con chip 4.0

Dr. Thum có bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cả TNPT là một người có óc sáng tạo dám nghĩ dám làm, không ít lần làm nhanh- rẻ- ẩu. Vị tiến sĩ này được khối EU mời làm quan chức nhưng anh ta từ chối. LHQ mời ra làm một chức gì rất to nhưng cũng bị…cám ơn và xin lỗi. Thậm chí vườn nhà Asean khẩn khoản bao lần cũng không được nhận lời! Là vì Dr. Thum có ý chí sáng tạo, độc lập và làm giàu!
Sau một đêm thao thức, sáng thức dậy Dr. Thum bỗng nhiên cười ruồi với chính mình vì cũng chỉ có mình anh ta trong căn phòng này. Thì ra anh ta vừa tìm ra cái thiếu sót của Đấng Tạo hóa trong quá trình ngài làm ra vũ trụ và con người. Thế là óc sáng tạo của con người này đã có chỗ ra tay! 
Dr Thum mở công ty, cái tin này gây chấn động cho những người quen biết nhưng sau ít phút sửng sốt người ta cũng quen dần với ý nghĩ thời bây giờ là thời của mọi cơ hội làm những việc bất kể chết, và cũng không có luật nào đánh thuế những ý tưởng mà một số kẻ nhát gan cho là có phần ngông cuồng như của Thum – xin lỗi, của Tiến sĩ Thum.
Công ty của anh chàng này chuyên nghiên cứu sáng chế và sản xuất ra một loại con chip vốn là thiết bị đang rất có thị trường rộng lớn, tha hồ vẫy vùng như cá ngoài biển Đông. Những con chip của Dr Thum đều siêu nhỏ nhưng cực kỳ nhanh nhạy và nhất là hết sức thông minh. Chúng chỉ như hạt bụi và có thể bắn vào không khí, chip sẽ tự tìm địa chỉ để cài vào mà nơi bị cài hoàn toàn không hay biết bởi nó không gây dị ứng gì. Sản phẩm chip bán chạy như tôm tươi, muốn mua phải đăng ký trước, thậm chí phải làm thủ tục xin giấy thiệu!
Công việc nhanh chóng thu về lợi nhuận siêu khổng lồ cho Dr Thum làm anh ta nổi tiếng như cồn cả về vật chất lẫn danh vọng, có tên trong danh sách 10 người giàu nhất khu vực. Vậy mà đùng một cái Ngài bị ăn mấy phát đạn của một toán bị cho là khủng bố bịt mặt ngay lúc rạng đông khi Ngài vừa ở máy bay bước xuống! Interpol vào cuộc điều tra, người ta xới tung để rà soát mọi mối quan hệ từ tình cảm đến kinh doanh nhưng không tìm ra chút manh mối nào về nguyên nhân của cái chết đó cả.
Cuối cùng, việc Dr Thum bị những kẻ khủng bố hạ sát cũng được làm sáng tỏ…một cách âm thầm bởi chẳng ai muốn nó sáng tỏ! Đó là những con chip phát hiện căn bệnh láo khoét của nhiều doanh nghiệp lừa đảo, đểu chuyên sản xuất hàng bẩn! Khắp nơi trên hành tinh nổ ra những vụ việc quan chức bị còng tay vì tham nhũng, những ghế chạy, không it những học vị lớn bị lật tẩy bằng cấp giả vv và vv.
Tiến sĩ Thum đã tìm ra sự thiếu sót của Tạo hóa và phải mất mạng thay cho đấng Chí tôn! R.I. P ngài Thum!

Cao Thoại Châu
————— 

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.