Vụ tai nạn ở Long An: Tiến sĩ (bò)Bộ giao thông cho rằng “Lỗi tại dân dùng xe máy”!!??

Vụ tai nạn ở Long An: Tiến sĩ(?) Bộ giao thông cho rằng “Lỗi tại dân dùng xe máy”

By shinedark – 3 Tháng Một, 20191

Trước vụ t.a.i n.ạ.n giao thông tại tỉnh Long An làm ít nhất 4 “ra đi mãi” chiều qua (2/1), Tiến sĩ Lương Hoài Nam (?)tiếp tục nhắc lại quan điểm phải hạn chế xe máy. Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, chiều ngày 2/1, một vụ t.a.i n.ạ.n giao thông đã xảy ra tại huyện Bến Lức (tỉnh Long An).

Đại diện Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, chiếc xe đầu kéo mang biển số 62C – 043.48 kéo theo rơmoóc đã xảy ra va chạm với nhiều xe máy đang chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhật (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Sau đó, xe tiếp tục di chuyển, đ.â.m thêm nhiều xe máy đến tận chân cầu Bến Lức (thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An), cách hiện trường ban đầu khoảng hơn 200m mới dừng lại.

Mọi người đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 4 người “ra đi mãi” và 18 người bị t.h.ư.ơ.ng, trong đó có nhiều người nặng. Số xe gắn máy bị cán nát là 21 xe.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Tiến sĩ Lương Hoài Nam, chuyên gia kinh tế tại TP.HCM chia sẻ: “Tôi đã hứng chịu bao nhiêu là gạch đá vì quan điểm đối với giao thông xe máy.

Nhưng, hôm qua (2/1), khi nhiều người đi xe máy đã phải “ra đi mãi” trong 2 vụ t.a.i n.ạ.n ở tỉnh Long An và tỉnh Lâm Đồng, tôi tiếp tục khẳng định xe máy không phải và không thể lấy làm phương tiện giao thông chủ lực của người dân”.

Hơn 20 xe máy bị cán nát khi dừng đèn đỏ tại Long An.

Ông Nam cho rằng người dân cần sợ xe máy kể cả khi bă’t buộc phải sử dụng. Từ đó, vị chuyên gia đề xuất Nhà nước cần có lộ trình giảm dần rồi loại bỏ xe máy, thay thế bằng những phương tiện giao thông công cộng an toàn, tiện nghi, tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải tự bỏ tiền mua và nuôi xe máy, dù vẫn phải phó mặc sức khoẻ cho mưa nắng, phó mặc mình cho rủi ro t.a.i n.ạ.n giao thông.(!?)*

Tiến sĩ Lương Hoài Nam nói tiếp: “Xe máy là phương tiện mà dù đi đúng luật giao thông cũng không an toàn. Vì thế, Việt Nam cần phải học tập các quốc gia tiên tiến để hạn chế, tiến tới cấm xe máy. Cùng lúc với việc quy hoạch này là phát triển giao thông công cộng như xe buýt, xe điện ngầm. Tuy nhiên, xe buýt cũng đang có nhiều bất cập, dự án xe điện ngầm (metro) thì đang chậm trễ do cách quản lý đầu tư”. !!!!!!!!

*lỗi ở thống trị và quản trị-Cho nhập xe máy(bình bịch) ào ạt từ sau 1975 !!khi phương tiện giao thông công cộng không được chú ý và phát triễn !!!

Chưa nói đến bằng lái xe con xe tãi chỉ cần có tiền là đậu(bằng mua,bằng bao đậu,học lái xe chống hỏng……...

Phụ đính

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.