Đài Loan tìm ra 12 người trong nhóm 152 khách Việt biến mất(trốn “không phải đi bão bóng đá” mà tìm việc làm )!!!

Đài Loan tìm ra 12 người trong nhóm 152 khách Việt biến mất

Trong số những khách Việt Nam bị bắt và tự thú, có người thừa nhận sang Đài Loan là để làm việc dù chưa có giấy phép.

Sau vụ việc 152 khách Việt Nam biến mất, Cục Di dân và cơ quan cảnh sát Đài Loan thành lập tổ chuyên án tìm kiếm các hành khách bỏ trốn.

Chiều 27/12, theo cơ quan chức năng Đài Loan, cảnh sát đã bắt được 6 người; 6 người ra trình diện; 3 người tự ý ra sân bay về nước. Trong số những người Việt bị bắt đầu tiên có hai nam giới (30 và 38 tuổi) cùng một phụ nữ 32 tuổi đang ở nhà người quen ở Gia Nghĩa. Hiện còn 137 người chưa rõ tung tích.

Cảnh sát đang tạm giữ một số người Việt để điều tra. Ảnh: Apple Daily.

Theo Apple Daily, một số khách Việt khai tới Đài Loan thăm người thân nhưng cũng có người thừa nhận sang đây để lao động dù không có giấy tờ hợp pháp. Cảnh sát thành phố Cao Hùng cũng nhận được tin báo trong nhóm du khách Việt Nam có một cô gái xuất hiện trong nhà thổ. Dù chưa nắm được chứng cứ cụ thể, cơ quan chức năng khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra khu vực này.

Trước đó, 153 khách Việt theo bốn đoàn nhập cảnh vào Đài Loan ngày 21 và 23/12. Hai ngày sau, Cục Di dân Đài Loan thông báo truy tìm 152 khách Việt biến mất.

Trước khi tổ chuyên án công bố lệnh cấm xuất nhập cảnh đối với các du khách trên, đã có 3 người Việt lên máy bay xuất cảnh. Ngày 22/12 có một nam thanh niên bay từ Đài Nam về Việt Nam, ngày 24/12 có 2 nam du khách khởi hành từ Cao Hùng.Video Player is loading.ReplayHiện tại 0:16/Thời lượng 0:16Đã tải: 0%Tiến trình: 0%Bỏ tắt tiếngToàn màn hình

Trích xuất từ camera khách sạn ghi lại hình ảnh của nhóm khách Việt rời đi vào buổi tối 26/12.

Tổ chuyên án tiếp tục tìm kiếm số người Việt còn lại dựa vào việc tìm kiếm những chiếc xe chở họ rời khách sạn.

Chiều 27/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, xử lý vụ này nghiêm theo quy định, báo cáo Chính phủ kết quả trong vòng 7 ngày. Bộ Văn hóa cũng đã gửi công văn sang Bộ Công an để xem xét, điều tra dấu hiệu đưa người Việt Nam trái phép ra nước ngoài.

Hiện Thanh tra của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch TP HCM và Hà Nội tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp liên quan trong vụ việc này.

Trước đó, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế bị tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế để phục vụ điều tra. Đại diện công ty này cho biết đơn vị đã cung cấp dịch vụ visa cho 153 khách thuộc các đoàn của công ty TNHH Twin Bright và công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel, đều có trụ sở ở Hà Nội.

Thu Hiền

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.