Xếp hạng bố láo :VN bị xếp hạng áp chót trong danh sách “good country index” !!??

Việt Nam xếp áp chót về đóng góp cho hành tinh và nhân loại

04/07/2014 16:015104

Việt Nam xếp áp chót về đóng góp cho hành tinh và nhân loại

Việt Nam chỉ đứng thứ 124/125 trong bảng xếp hạng các quốc gia đóng góp cho hành tinh và nhân loại được tính toán từ chỉ số Good Country Index.

Nhìn từ không gian, hành tinh xanh của chúng ta là một khối hình cầu không biên giới nằm giữa các ngôi sao. Nhưng con người trên trái đất đều biết rõ ràng rằng: những vùng đất trên thế giới đã được chia nhỏ thành nhiều quốc gia khác nhau.

Những đường biên giới chia cắt chúng ta và các quốc gia thường được khuyến khích tìm kiếm lợi ích cho riêng mình hơn là hướng tới một giá trị chung, mang tính đoàn kết toàn cầu.

Tuy nhiên, nhằm mục đích khắc phục hạn chế này, chỉ số Good Country Index (tạm dịch: Chỉ số quốc gia tốt) đã được phát hành vào ngày hôm qua 24/6 bởi Simon Anholt – một cố vấn chính sách độc lập.

Kết quả mới công bố cho thấy, Ailen và Phần Lan là hai quốc gia dẫn đầu trong đóng góp cho toàn thế giới, trong khi đó Libya được xếp hạng kém nhất trong tổng số 125 quốc gia được tính toán lần này.

Cường quốc số một thế giới – Mỹ chỉ đứng thứ 21 trong xếp hạng này, do điểm số thấp về Hòa bình và An ninh Quốc tế.

Kenya là quốc gia châu Phi có đóng góp lớn nhất cho hành tinh, với vị trí 26 và là quốc gia châu Phi duy nhất lọt vào Top 30.

Theo các nhà nghiên cứu, hai trường hợp của Mỹ và Kenya là “ví dụ đầy cảm hứng” để chứng minh rằng, không chỉ các quốc gia giàu có mới có thể có những đóng góp lớn cho toàn xã hội.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có xếp hạng gần kém nhất trong khảo sát lần này. Cụ thể, Việt Nam đứng thứ 124/125, thuộc nhóm 3 quốc gia có đóng góp kém nhất cho hành tinh và nhân loại, cùng với Iraq và Libya.

Hai lĩnh vực Việt Nam bị xếp hạng thấp nhất là những đóng góp cho Trật tự thế giới và Hành tinh & khí hậu (đều xếp thứ 123/125). Ngoài ra, Việt Nam cũng chỉ đứng thứ 111 về Sức khỏe & Hạnh phúc, thứ 103 về Hòa bình & An ninh Quốc tế và thứ 89 trong lĩnh vực Khoa học & Công nghệ.

Chỉ số Good Country Index xếp hạng các quốc gia trên cơ sở những gì mà từng quốc gia đóng góp cho những quốc gia còn lại trên toàn cầu. Chỉ số được tính toán dựa trên 35 bộ dữ liệu (từ Liên Hợp Quốc và Ngân hàng Thế giới), được chia thành 7 nhóm lĩnh vực bao gồm: Khoa học & Công nghệ, Văn hóa, Hòa bình & An ninh Quốc tế, Trật tự thế giới, Khí hậu, Thịnh vượng & Bình đẳng, Sức khỏe & Hạnh phúc).

theo Báo Đất Việt

(thầy) Chu Mộng Nong thấu cảm chuyện xếp hạng ni.

XẾP HẠNG BẬY BẠ, TUYÊN TRUYỀN BẬY BẠ 

Chu Mộng Long

Chỉ số Good Country Index xếp hạng các quốc gia trên cơ sở những gì mà từng quốc gia đóng góp cho những quốc gia còn lại trên toàn cầu. Chỉ số được tính toán dựa trên 35 bộ dữ liệu (từ Liên Hợp Quốc và Ngân hàng Thế giới), được chia thành 7 nhóm lĩnh vực bao gồm: Khoa học & Công nghệ, Văn hóa, Hòa bình & An ninh Quốc tế, Trật tự thế giới, Khí hậu, Thịnh vượng & Bình đẳng, Sức khỏe & Hạnh phúc).
Trên cơ sở ấy, Việt Nam được xếp hạng thứ 124/125, trên Lybia.
Tôi cực lực phản đối cách xếp hạng như vậy!
Đó là cách xếp hạng của bọn tư bản phản động, thù địch.
Các chỉ số đưa ra hoàn toàn phi lịch sử, phản khoa học. 
Trong thế giới hiện đại, Việt Nam từng đập tan chủ nghĩa thực dân, đế quốc mở đường cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Trong lúc chủ nghĩa xã hội bị tan rã ở Liên Xô và Đông Âu, Việt Nam vẫn đứng sừng sững như ngọn hải đăng dẫn đường cho nhân loại tiến nhanh tiến mạnh lên chủ nghĩa cộng sản. Đó là đóng góp vĩ đại không quốc gia nào có được.
Năm tôi đi du lịch sang Malaysia, đứa tiếp viên của nó khoe khoang đầy tự hào, rằng Malaysia có chính phủ điện tử, có quốc lộ 12 làn đường êm ru, có casino trên đỉnh cao 3000m, có thành phố sạch đẹp giữa rừng xanh mướt, có tháp đôi hùng vĩ v.v…. Lại còn nói một trăm năm nữa Việt Nam cũng không theo kịp!
Bố láo hết cỡ! Cả đoàn toàn giáo sư tiến sĩ mà trơ lì cái mặt ra nghe nó làm nhục.
Với tư cách là phó đoàn kiêm chính trị viên đoàn du lịch, tôi hỏi ngược lại, rằng Malaysia có Đảng cộng sản quang vinh, có Bác Hồ vĩ đại để tự hào không? Nó cứng họng!
Sự giàu có chỉ là cái bã tự bản chứ đáng gì mà khoe?
Bọn tư bản xếp hạng bậy bạ. Trang Soha cũng tuyên truyền ăn theo bậy bạ. Không biết tự trọng dân tộc là gì.


Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.