Thời mạt pháp !-Nguyễn Thành Vĩnh

Nguyễn Thành Vĩnh ‘s phê tê bốc

Thời mạt pháp!

Trước khi nhập niết bàn, đức Thích ca có truyền dạy: Sau khi ta xa rời thế giới trần tục này, đạo Phật sẽ rơi vào thời mạt pháp và khi chúng sinh, tam bảo hỗn loạn cùng cực sẽ có một đức Phật tái thế cứu rỗi…

Suốt mấy ngàn năm qua, quả thật, đạo Phật đã biến tấu nhiễu loạn đi qua xa chân lý, giáo lý của ngài Thích ca.

Tại Ấn Độ, đạo Phật đã lụi tàn. Thay vì phát triển cứu độ chúng sinh, rất nhiều sư sãi, tăng ni ở Ấn độ đã suy thoái khiến phật tử xa rời tìm sang các đạo khác.

Ở Việt Nam, mấy chục năm nay, người ta ngày càng xa rời chân lý đạo Phật, tam bảo nhiễu loạn, khi cái Tâm nhiễu loạn, bất định thì sự giác ngộ khó như con voi chui lỗ kim.

Đâu đâu cũng thấy người ta đua nhau xây chùa, đúc tượng, đúc chuông mà quên đi sự giác ngộ- thứ phẩm hạnh cơ bản của phật tử.

Còn nhớ, đức Thích ca từng gọi các đệ tử: Này các đệ tử! Biển chỉ có một vị mặn giống như đời này chỉ có một vị Giác ngộ!

Song, nhìn lại, mấy chục năm qua sự giác ngộ như thế nào khi phật pháp quá sa đà vào việc phô trương xây cất cơ sở vật chất, đua nhau xây chùa to, đua nhau lập kỷ lục kiểu Báo Đính của anh Xuân Trường?

Dường như, ngừoi ta lầm tưởng cứ xây chùa to là kính phật, là tu hành giác ngộ mà quên đi một thực tế phũ phàng: Phật giáo đang là một thứ kinh tế để kinh doanh thời thượng!

Na mô a di đà Phật!

Công kích thứ gì đó là khiến tâm bất an gây nghiệp, càng chấp càng khổ.

Con xin ko được chấp việc Xuân Trường năm nào thuê cả chuyên cơ sang đất Phật rước xá lị về Việt Nam rồi cả một dàn siêu xe cung kính nghe đâu về Bái Đính.

Con xin ko được chấp việc ngừoi ta đào bới, xây cất chùa chiền vĩ đại, đúc tượng vĩ đại để lôi kéo chúng sinh, để bán vé thu tiền, để chật hòm công đức.

Con chỉ biết giữ hình tượng Phật trong sâu thẳm tâm hồn dù cho nó còn ngàn vạn nhiễu động.

Con cũng xin ko chấp việc anh Trường sắp sửa xin làm một “đại công trường Phật giáo ở chùa Hương”.

Con cũng ko chấp việc anh ấy huy động, bỏ ra vài chục ngàn tỷ để xây những quần thể chùa vĩ đại vào loại nhất châu lục…

Con cũng ko chấp việc nhà chùa chấp nhận cho a Trường cung tiến khối thiên thạch 17 tỷ đồng được đấu giá từ bên Mỹ dù cho khi còn sống đức Phật đâu có dạy việc tôn sùng kim tiền của quý.

Thiên thạch dù có quý tới đâu thì với Phật chỉ là sắc sắc không không, nó thuộc về nhân quả đến và đi trong hư không vô cùng vô tận.

Bởi, cả triệu triệu nghìn tỷ kia suy cho cùng chỉ là hạt cát trong Hằng Hà Sa Số.

Những kẻ nào lấy cớ khoác lên mình chiếc áo Phật, dùng tiền tài kho trương Phật pháp, dùng bạc trăm vàng lượng để tắm rửa cho Phật thì suy cho cùng kiếp này vẫn còn chìm trong mê muội mà thôi…

A Di Đà Phật

Chùa Hương từ xa xưa được dân chúng, phật tử xem là đất Phật để hành hương. Phật trong lòng chúng sinh. Họ ko cần những chùa chiền chục ngàn tỷ. Phật ở giữa tự nhiên và giữa đất trời.

Trong những ngày đợi chờ một đức Phật tái thế giữa thời mạt pháp, việc xây dựng những ngôi chùa chục nhàn tỷ cũng chỉ là hạt cát trong cái nghiêpi đoạ đày mà thôi…

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.