Khai thác và bán hết tài nguyên thiên nhiên thì đời con ,đời cháu còn cái chi ??

Khai thác cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên          quốc gia !

T

Ta cứ dạy học trò Pháp nó sang xâm lược nước ta là để khai thác tài nguyên thiên nhiên của nước ta.
Cơ mà sau 80 năm đô hộ thành quả mà họ để lại cho chúng ta là Quốc Lộ 1A và cái đường sắt Bắc Nam. Họ mang sang nước ta những cây trồng cafe, hồ tiêu, cao su để hôm nay nó thành những cây kinh tế chủ lực của các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ, đặt nền móng cho y học hiện đại phát triển, nhưng thành tựu lớn nhất đó là phát triển và đưa chữ quốc ngữ vào trong hệ thống giáo dục chính thống để hôm nay nó trở thành chữ viết của người Việt ta.

Sau khi chính quyền vô sản chuyên chính dành được độc lập nắm vai trò làm lãnh đạo đất nước họ chỉ việc thừa hưởng và phát triển nhưng:

Đường sắt Pháp xây cho sao giờ vẫn để vậy để dùng, có những cái cầu đã quá cũ kĩ nhưng vẫn để vậy sử dụng, thậm chí còn tháo dỡ bớt đi bán ve chai lấy tiền xài (tuyến đường sắt bánh răng Đà Lạt_Phan Rang, cả thế giới chỉ có 2 con đường sắt bánh răng Thụy Sĩ 1 và Việt Nam 1). Lấy tiền thuế của nhân dân ra để sửa chữa nâmg cấp Quốc Lộ 1A, nhưng lại phân khúc chia đoạn ra để chặn đường thu phí của nhân dân. Họ nói chính quyền là của nhân dân, do dân và vì đân nhưng thực tế thì dân ko có tiền con khỏi đi học, ốm đau khỏi đi bệnh viện, mua cái xe hơi đã phải đóng thuế rất cao có khi tiền thuế còn cao hơn cả giá trị cái xe nhưng khi chạy ra đường vẫn phải đóng phí mua đường đi từng đoạn.

Chính quyền chiếm giữ sở hữu đất đai thành lập nên cái gọi là nông trường cafe cao su rồi phát canh thu tô đối với nông dân lao động.

Khai thác tài nguyên thiên nhiên của đất nước thì đến cả đào đất lên đem đi bán còn lỗ, chẳng có một cái ngành nào là có lời.

Rồi lúc nào cũng vỗ ngực lấy cái quá khứ thắng Pháp thắng Mỹ ra để tự hào, lấy cớ đó để bắt nhân dân phải mang ơn, tự cho mình là muôn năm quang vinh vĩ đại…

“chặt vài cây rừng có ăn thua chi ??”

Nhiều khi tôi tự hỏi: Nếu Pháp không xâm lược Việt Nam thì hôm nay người Việt đang sử dụng chữ viết gì nữa, rất có thể là chữ Hán. Họ không xây dựng đường Sắt thì hôm nay chắc người Việt cũng chỉ biết về Tàu Hỏa qua phim ảnh của nước ngoài, họ không nghiên cứu và trồng trọt cafe cao su thì có lẽ hôm nay chúng ta cũng chưa thể có những sản phẩm nông sản ấy mà bán.

Văn Hoàng

shared Bùi Thịnh,Quang Nguyen Thanh..’s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.