Giáo dục bạo lực vì thành tích,thi đua XHCN vẫn tiếp diễn.Thế nà thế lào ?

Long An: Một học sinh lớp 1 khuyết tật bị cô giáo đánh cho bầm người

Thấy con đi học về có nhiều vết bầm tím trên người, gia đình gặng hỏi thì cháu bé kể lại bị cô gia’o đa’nh nhưng do lúc đó đau quá nên không nhớ cô đã đa’nh bao nhiêu cái.

Chiều ngày 7/12, sau khi cháu K. (học sinh Trường Tiểu học Bình Hữu, huyện, Đức Hòa, tỉnh Long An) đi học về, mẹ cháu K. pha’t hiện trên người con có nhiều vết bầm tím. Khi gia đình gặng hỏi, cháu K. kể bị cô gia’o N.T.V. đa’nh. Do lúc đó đau quá, cháu K. không nhớ cô đã đa’nh bao nhiêu cái. Sau khi pha’t hiện sự việc, gia đình cháu K. đã báo cáo cho cô V. và nhà trường.

Bé K. bị cô gia’o đa’nh bầm tím người

Sa’ng 8/12, trao đổi với báo Dân trí, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Đức Hòa cho biết đã nă’m được sự việc và chỉ đạo hiệu trưởng trường Bình Hữu xa’c minh và báo cáo cho Phòng sớm nhất.

Chị T. (mẹ cháu K.) chia sẻ: “Sa’ng nay, nhà trường và cô gia’o đã đến nhà xin lỗi và hứa sẽ không đa’nh cháu K. nữa. Có thể do lúc đó cháu K. nghịch ngợm, đi lại không như các bạn hay không học thuộc bài mà cô đa’nh. Nhà trường và cô gia’o cũng đã xin lỗi rồi, tôi mong sự việc nhanh chóng chìm xuống để tôi và gia đình tập trung chăm sóc cho cháu và ổn định cuộc sống”.

Theo tìm hiểu của báo Dân trí, bé K. bị khuyết tật 1 chân nên đi lại khó khăn. Bé K. cũng khá nhút nhát nên khi bị cô đa’nh chỉ cắn răng chịu đựng chứ không dám khóc trên lớp. Khi về nhà, em mới khóc và thông báo cho gia đình. Phía gia đình cháu K. cũng mong cô V. rút kinh nghiệm và phía nhà trường có hướng x.ử lý nhẹ nhàng cho cô V.

Theo nguồn tin của báo Pháp luật TP HCM, hiện Sở GD&ĐT tỉnh Long An cũng đã nă’m bă’t sự việc và lãnh đạo Sở GD cũng đang trên đường tới nhà gia đình học sinh để nă’m tình h.ì.n.h và đưa ra hướng giải quyê’t.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra tình trạng bạo h.à.n.h ở trường học. Gần đây nhất là ngày 3/12, em P. (lớp 2A5 Trường Tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, đã bị cô gia’o chủ nhiệm cho bạn cùng lớp ta’t 20 cái đến bầm tím mặt vì nói bậy.

Trước đó, ngày 19/11, khi được học sinh mách em Hoàng Long Nh. (lớp 6.2, Trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) chửi bậy, cô gia’o chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy lập tức ra lệnh cho cả lớp, sau giờ học mỗi bạn phải ta’t Nh. 10 cái. Bạn nào ta’t nhẹ, ta’t thiếu sẽ bị Nhật ta’t lại gấp đôi.

Tổng cộng em Nh. đã bị ta’t 231 cái và phải phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt.

Thật không thể nào chịu đựng n.ổi nữa. Lại một vụ được cho là b.ạ.o l.ự.c học đường xảy ra ở Long An với mức độ vô cùng n.g.h.i.ê.m trọng.

Tôi không đủ vốn từ để nói về sự thối nát đến kinh tởm của cái thứ gia’o dục bệnh hoạn ấy.

Một nền gia’o dục chứa chấp ke’ phạm tội là một nền gia’o dục t.ộ.i p.h.ạ.m. Kẻ nào dung túng cho tội ác hoành h.à.n.h trong môi trường gia’o dục, ke’ đó là tội đồ dân tộc.

Bộ trưởng bộ gia’o dục nói không tròn vành rõ chữ thì còn những người ở cấp cao hơn. Đã đến lúc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cần lên tiếng yêu cầu ngành gia’o dục phải ngay lập tức công bố chương trình h.à.n.h động khẩn cấp chô’ng b.ạ.o l.ự.c học đường, chô’ng bệnh h.ì.n.h thức giả tạo, chấm dứt tình trạng chạy theo th.à.n.h tích bỏ quên con người.

Bóng banh xem cho vui một tí, thì thôi cũng được. Nhưng hãy trở về với hiện tình đất nước này đi. Hãy nhìn lại hiện thức bẽ bàng này đi.

Một trận bóng không cần cả dân tộc cùng một quyê’t tâm như giới báo chí thể thao viết đâu. Cuộc cách m.ạ.n.g gia’o dục mới cần cả dân tộc này cùng nhìn về một hướng.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.