Đại úy công an lộ chuyện buôn lậu khi bị cướp ôtô -VNExpress

Báo cáo bị cướp xe hơi, đại úy công an ở Sóc Trăng lộ chuyện buôn lậu

December 5, 2018

Chiếc xe Toyota Innova được cho là bị cướp, đậu trước sân Phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An tỉnh Sóc Trăng. (Hình: Thanh Niên)

SÓC TRĂNG, Việt Nam (NV) – Từ việc điều tra ông đại úy công an thành phố Sóc Trăng trình báo bị cướp xe hơi, cơ quan Cảnh Sát Điều Tra phát hiện ông này đã chở thuốc lá lậu.

Xác nhận với báo VNExpress, ngày 5 Tháng Mười Hai, 2018, Công An tỉnh Sóc Trăng, cho biết cơ quan Cảnh Sát Điều Tra, Bộ Công An (PC 02) đã bắt giam Đại Úy Nguyễn Hoàng Nhiên, công tác tại Công An thành phố Sóc Trăng, về tội “vận chuyển hàng cấm.”

Liên quan vụ án này, bốn tháng trước có tám người bị bắt về tội “cướp tài sản.”

Theo cơ quan điều tra, hồi giữa Tháng Bảy, 2018, ông Nhiên còn là đại úy công tác tại Công An thành phố Sóc Trăng, trình báo bị cướp xe hơi Toyota Innova 7 chỗ khi chạy trên quốc lộ 1A vào ban đêm, hướng từ Sóc Trăng về Bạc Liêu. Khi ông chạy đến thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, thì bị hai xe hơi mang biển số ở Sài Gòn và Bà Rịa-Vũng Tàu ép vào lề.

Theo lời trình báo, thì vừa bước xuống xe, ông đại uý này bị một người dùng súng bắn đạn cao su khống chế và bắn bị thương nhẹ nhờ viên đạn chỉ bay sượt qua lưng gây xây xát. Sau đó, nhóm người này cướp xe hơi bỏ trốn.

Qua điều tra, công an phát hiện chiếc xe hơi tang vật nằm trong một garage ở tỉnh Đồng Nai, nhưng đã được thay màu sơn. Gần một tháng sau, tám người tham gia vụ cướp cũng lần lượt bị công an bắt giữ.

Tiếp tục điều tra các nghi phạm, công an Sóc Trăng biết được lúc bị cướp, trên xe hơi ông Nhiên chạy đang chở thuốc lá lậu với khối lượng lớn đủ để truy tố tội hình sự.

“Sau sự việc, ông Nhiên xin ‘nghỉ chế độ’ và được giải quyết cho ra khỏi ngành,” một cán bộ công an Sóc Trăng cho biết. (Tr.N)

Đại úy công an lộ chuyện buôn lậu khi bị cướp ôtô 

Điều tra việc ông Nhiên trình báo bị cướp ôtô, cảnh sát phát hiện đại uý Công an TP Sóc Trăng này đã chở thuốc lá lậu.

Ngày 5/12, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Nhiên (nguyên đại úy Công an TP Sóc Trăng) về hành vi Vận chuyển hàng cấm.

Hơn 5 tháng trước, ông Nhiên còn là đại úy công tác tại Công an TP Sóc Trăng, trình báo bị cướp ôtô Innova 7 chỗ khi chạy trên Quốc lộ 1A vào ban đêm, hướng từ Sóc Trăng về Bạc Liêu.

Khi ông chạy đến thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, bị hai ôtô biển số TP HCM và Vũng Tàu ép vào lề. Vừa bước xuống xe đại uý bị một người dùng súng bắn đạn cao su khống chế và bắn bị thương nhẹ, sau đó nhóm này cướp ôtô Innova bỏ trốn.

Công an sau đó phát hiện chiếc ôtô nằm trong một garage ở Đồng Nai, đã được thay màu sơn nên thu giữ tang vật để phục vụ điều tra. 8 người tham gia vụ cướp cũng lần lượt bị bắt hồi tháng 7.

Vào cuộc điều tra vụ án, Công an Sóc Trăng phát hiện lúc bị cướp, ôtô ông Nhiên chạy có chở thuốc lá lậu, đủ định lượng để xử lý hình sự. “Sau sự việc ông Nhiên xin nghỉ chế độ và được giải quyết cho ra khỏi ngành”, một cán bộ Công an Sóc Trăng cho biết.

Hoàng Hạnh

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.