Danh vọng,chức tước,vật chất…. chỉ là phù vân-TBT /Chủ Tịch CHXHCN/VN

Boác Trọng nhắc lực lượng công an ‘đừng ham chức tước’, ‘vật chất chỉ là phù vân’

28/11/2018


Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước Việt Nam vào ngày 23/10/2018.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước Việt Nam vào ngày 23/10/2018.


Phát biểu tại Hội nghị Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương hôm 28/11, Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao nỗ lực của lực lượng công an trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, đồng thời nhắc nhở lực lượng này giữ mình trong sạch, liêm chính, “đừng ham chức tước, địa vị” vì “vật chất chỉ là phù vân”.

“Thời gian qua, công tác bảo đảm an ninh quốc gia được chỉ đạo triển khai quyết liệt, giữ vững an ninh chính trị, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa. Công tác phòng chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra”, TTXVN dẫn lời ông Trọng khen lực lượng công an trong buổi họp có mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Theo người đứng đầu Đảng và Nhà nước, mặc dù có một số tiêu cực, nhưng ông không vì thế mà phủ nhận công lao đóng góp của lực lượng công an trong việc “góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, giữ được lòng dân yên, chính trị xã hội ổn định, đất nước phát triển”.

“Vừa rồi, nhiều nước sang thăm, mong muốn học tập kinn nghiệm của Việt Nam”, ông Trọng nói.

Ngoài ra, Tổng bí thư-Chủ tịch nước của Việt Nam cũng đặc biệt khen ngợi lực lượng công an về nỗ lực “tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế” và cho đây là “điểm sáng” của Đảng ủy Công an Trung ương trong năm 2018.

“Tại sao ông Trọng lại nói như vậy?”, TS. Phạm Chí Dũng, một nhà quan sát tình hình thời sự-chính trị Việt Nam nói. “Điều đầu tiên cần nói là ông ấy là đồng tác giả của chủ trương tái cơ cấu Bộ Công an. Chủ trương này đã được đưa ra 4, 5 năm rồi nhưng tới đầu năm 2018 mới làm được”.

“Cuối năm 2017, chính ông Trọng là người đưa ra chủ trương tái cơ cấu Bộ Công an. Việc đầu tiên của tái cơ cấu là xóa bỏ 6 tổng cục trong Bộ Công an, trong khi đó lại duy trì toàn bộ số tổng cục trong Bộ Quốc phòng. Thứ hai, giảm bớt số tướng bên Bộ Công an, nhưng vẫn giữ nguyên số tướng bên Bộ Quốc phòng”, TS. Phạm Chí Dũng nói với VOA.

Theo nhà nghiên cứu này, Bộ Công an là một cánh tay đắc lực của ông Nguyễn Phú Trọng trong chiến dịch chống tham nhũng, vốn hay được gọi là “chiến dịch đốt lò”, của ông.

“Cho tới nay, ông Trọng đã nắm được hai cứ điểm quan trọng nhất trong Bộ Công an là cơ quan cảnh sát điều tra và cơ quan an ninh điều tra, do người của ông Trọng là Thượng tướng-Thứ trưởng Lê Quý Vương và Thượng tướng-Thứ trưởng Bùi Văn Nam nắm hai cơ quan này”, TS. Phạm Chí Dũng nói.

Trong giai đoạn “chiến dịch đốt lò” đang bước vào giai đoạn mới, mà theo nhận định của TS. Phạm Chí Dũng là “mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, sát máu hơn”, thì sự tiếp sức của Bộ Công an là một “điều kiện cần”. Chính vì vậy, ông Trọng mới có những lời “ve vuốt” đối với Bộ Công an, bất chấp những bê bối xảy ra trong Bộ này trong năm nay.

“Đây chẳng qua chỉ là một động tác chính trị của ông Nguyễn Phú Trọng đối với Bộ Công an mà thôi. Còn thâm sâu trong đầu ông ấy nghĩ gì thì không hẳn như lời ông nói”, TS. Phạm Chí Dũng nhận định thêm.

Bên cạnh những lời khen ngợi, Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong buổi họp ngày 28/11 cũng nhắc nhở lực lượng công an “không được ngủ quên trên vòng nguyện quế” trước tình hình “âm mưu chống phá của các thế lực thù địch còn lâu dài”, “suy thoái trong nội bộ còn âm ỉ”, “tình trạng khiếu kiện đông người” và cả vấn đề “an ninh mạng”.

Ông cũng nhấn mạnh yêu cầu phải xây dựng lực lượng công an “trọng liêm, trọng chính, trọng đức”.

“Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, sẽ còn mãi với thời gian, còn vật chất chỉ là phù vân… Cha ông đã tổng kết: Danh thơm còn mãi, đùng ham chức tước, địa vị, vật chất, tiền tài, nhất là khi có quyền lực trong tay, lắm kẻ mơn trớn, lắm kẻ xu nịnh”, TTXVN dẫn lời ông Trọng nói.

Đây là kỳ họp Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đầu tiên kể từ khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, 74 tuổi, lên kiêm nhiệm thêm chức vụ Chủ tịch nước vào cuối tháng trước. Ông là lãnh đạo thứ hai của đảng Cộng sản Việt Nam, sau Hồ Chí Minh, giữ hai chức vụ cùng một lúc.

3 responses to “Danh vọng,chức tước,vật chất…. chỉ là phù vân-TBT /Chủ Tịch CHXHCN/VN

 1. Sau một thôi một hồi cãi chày cãi cối chối tội, cuối cùng thì cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa phải nhận tội như truy tố (riêng hành vi nhận hối lộ theo lời khai của bị cáo Nguyễn Văn Dương thì không nhận và không bị truy tố).
  Não bé thì không có tội. Não bé mà tham vọng quá lớn cũng chưa chắc phạm tội, nếu như không có cơ hội hiện thực hóa tham vọng đó. Não bé mà giữ chức vụ to mới có tội, trước hết là tội của người nào nào giao chức vụ to cho anh ta. (“Tội” ở đây không nói theo luật, mà theo công lý, theo lẽ phải).
  Những kẻ tiểu nhân quyền cao chức trọng như thế này tưởng không bao giờ phải đối mặt với công lý, nhưng khi đối mặt với công lý thì lập tức hiện nguyên hình là kẻ tiểu nhân ti tiện. Sự thiệt thà của anh ta không hề làm giảm bớt sự ti tiện, nó chỉ gián tiếp tố cáo cấp trên của anh ta, những người phong hàm giao chức cho những kẻ não bé. Mười mấy ông tướng bảo kê cho đường dây của Vũ nhôm và đường dây đánh bạc này đã, đang và sẽ bị lột lon đều là những kẻ não bé giữ chức vụ to cả.
  Tuy nhiên, công bằng mà đánh giá thì với những thành tích chống tội phạm trong suốt quá trình công tác, họ xứng đáng là hai viên tướng của ngành công an…Ông Phan Văn Vĩnh và Ông Thanh Hóa đều là những cán bộ đánh án hình sự rất giỏi, góp phần đem lại sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân… Tiếc rằng, đứng trước tội phạm công nghệ cao, họ có thể kém cỏi về mặt chuyên môn, nhưng điều đáng trách là lẽ ra họ phải chỉ đạo để tổ chức chống tội phạm công nghệ cao thì họ lại bảo kê cho loại tội phạm này, nên việc đánh bạc bày ra có vẻ dễ ăn, mà sự thật là những kẻ cầm cái trong các sới bạc với tỷ lệ thắng lên đến 70% thì treo cổ lên chúng nó cũng chơi…Ở đây đừng đổ tại do não nhỏ, mà nên phải nhận lỗi là do suy giảm phẩm chất đạo đức của một cán bộ cấp cao, biết phạm tội mà vẫn cứ làm, tội là tội ở đó chứ đừng nói não to hay não bé….để thiên hạ họ chửi cho mục mặt là ngu mà vẫn làm tướng…nhục lắm. Đã có gan phạm tội thì có gan chịu, ít nhất là cũng phải chết như một viên tướng, mới là người có liêm sỷ
  Nước ta đang trong quá trình hoàn thiện cơ chế của nền kinh tế thị trường (dù là định hướng gì thì trước hết cũng phải là cơ chế thị trường đầy đủ, như lãnh đạo nước ta thường kêu gọi các nước công nhận mình là nước có nền kinh tế thị trường), vì vậy luật pháp vẫn chưa đầy đủ và có nhiều sai sót, khiếm khuyết.
  Nếu như một quan chức “cố ý làm trái” hoặc “lợi dụng chức vụ quyền hạn” để làm những việc có lợi cho nước cho dân mà vi phạm vào những sự sai sót khiếm khuyết hoặc sự chưa đầy đủ đó của luật pháp, phải chấp nhận vào tù để thúc đẩy cải cách, chắc chắn họ sẽ oai phong đứng trước vành móng ngựa. Đáng tiếc là trong những vụ án xử các tội “cố ý làm trái” hoặc “lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” trong thời gian qua không thấy một quan chức nào oai phong như vậy mà chỉ thấy toàn những kẻ não bé chức vụ to mà thôi. Bọn họ cứ lần lượt lòi ra, chưa biết đến bao giờ thì hết.

 2. Bản chất con người khi sinh ra đã mang trong mình “tham sân si” rồi, chỉ có môi trường giáo dục chuẩn mực từ gia đình kết hợp với trường mới uốn nắn được, với đức tin mãnh liệt vào tương lai cộng với một nền pháp trị nhân bản mới hướng con người làm việc có ích cho đời, tiếc là xã hội này xuống cấp về đạo đức nên cái ác có dịp lên ngôi. Lòng tham con người trỗi dậy.
  Từ kinh nghiệm lịch sử của dân tộc Việt Nam và của các quốc gia dân tộc khác trên thế giới, để mọi người hướng đến cái Thiện, đẩy lùi cái Ác, điều căn cốt nhất, theo tôi là chúng ta phải tôn trọng các giá trị phổ quát của nhân loại, sòng phẳng và mạnh mẽ hơn nữa trong sự nghiệp to lớn và cấp bách nhằm xây dựng một Nhà nước pháp quyền thượng tôn pháp luật, một nền kinh tế thị trường lành mạnh đúng nghĩa, một xã hội dân sự phát triển đa dạng, một quốc gia hội nhập sâu rộng vào dòng chảy hiện đại tiên tiến của thế giới.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.