Công nhân Việt đổ xô đi xuất khẩu lao động qua….Lào và Campuchia !!!-Báo NguoitieudungonlineĐ

Lao động Việt đổ xô đi xuất khẩu lao động sang Lào, Campuchia với mức lương hơn 20 triệu/tháng

 Tháng Mười Một 25, 2018a

Ngoài 3 thị trường xuất khẩu lao động lớn là Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc thì thị trường Lào và Campuchia hiện nay đang có nhu cầu khá lớn về lao động có chuyên môn cao; vì vậy họ sẵn sàng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc với mức thu nhập hàng tháng lên đến 23 triệu đồng.

xuất khẩu lao động

Lao động Việt ồ ạt sang Lào, Campuchia làm việc những năm gần đây

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, thị trường Lào, Campuchia hiện nay đang có nhu cầu khá lớn trong lĩnh vực lao động kỹ thuật và quản lý các ngành xây dựng, kỹ sư công trình hay nhân viên ngành tài chính ngân hàng. Lao động làm việc những nhóm ngành này có thể đạt mức thu nhập trung bình từ 15-23 triệu đồng/người/tháng.

Lào, Campuchia là những quốc gia đang phát triển nên nhu cầu nhân lực rất lớn

Cục đánh giá, khả năng thu hút lao động ở các thị trường nhỏ, trong đó có Lào và Campuchia, chiếm 10 – 15% số lượng lao động xuất khẩu hàng năm (khoảng 8.000 – 10.000 người/năm).

Lào, Campuchia là 2 thị trường tiềm năng đối với ngành xuất khẩu lao động nước ta và được đánh giá là điểm đến của lao động trình độ cao ở các ngành thế mạnh của Việt Nam như: kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư xây dựng, hóa chất, dược liệu…

Lào và Campuchia được đánh giá là thị trường XKLĐ tiềm năng

Ngoài ra, cũng trong năm nay, ngành xuất khẩu lao động đang tiếp tục mở thêm một số thị trường mới ở châu Âu như Slovakia, Bungaria, Rumania,… là những nơi cần lao động có tay nghề. Nhằm làm đa dạng thị trường xuất khẩu lao động, thay vì chỉ tập trung vào các 3 thị trường truyền thống là Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc như những năm trước.

Lào, Campuchia là hai thị trường xuất khẩu lao động mới, sở dĩ thị trường này mới nổi nhưng đã có rất nhiều người quan tâm là do chi phí đi Lào, Campuchia rấy rẻ cùng với mức lương ở mức khá 15 – 20 triệu VNĐ nên thu hút số lượng rất lớn lao động quan tâm.

Là 2 đất nước Đông Nam Á có tiềm năng kinh tế nên trong giai đoạn phát triển cần khá nhiều lao động phổ thông và lao động có tay nghề nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, chính vì vậy cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam ở Lào, Campuchia rất nhiều. Bên cạnh đó Việt Nam và Lào, Campuchia có hợp tác rất nhiều trên phương diện hỗ trợ cũng như đầu tư khiến cho việc sang Lào, Campuchia làm việc dễ dàng hơn các thị trường khác rất nhiều.

xuất khẩu lao động

Số lương lao động Việt Nam làm việc tại Lào, Campuchia ngày càng tăng

Ngoài ra, ở Lào và Campuchia, có không ít những người biết tiếng Việt, cùng với đó số lượng người Việt đang làm việc tại Lào tương đối lớn nên người lao động sẽ không gặp khó khăn khi làm việc tại đây.

Ngoài ra, 2 đất nước này còn có văn hóa, phong tục tương đồng với Việt Nam, chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá rẻ nên rất nhiều lao động Việt đổ xô đi làm việc tại 2 thị trường này nhưng năm gần đây.

Nguồn: xuatkhaulaodong.com.vn

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.