Nhà Truyền Thống Giáo Phận Kontum

Tài liệu về Kontum

              Nhà Truyền Thống GP Kontu

    Cùng tìm hiểu nhà truyền thống Giáo phận Kon Tum

Phòng Truyền Thống Giáo Phận Kon Tum được thiết lập vào năm 1998, dịp mừng kỷ niệm 150 Năm Truyền Giáo Tây Nguyên (1848-1998). Đến nay vừa tròn 20 năm!
Phòng Truyền Thống nằm trên tầng 2 trong tòa nhà Chủng Viện Thừa Sai Kon Tum, nguyên là Phòng Ngủ C của chủng sinh trước đây.

Trong Thư Chung “Mừng 150 Năm Truyền Giáo Tây Nguyên (1848-1998)”, ngày 24.11.1997, Đức Cha Phêrô Trần Thanh Chung, Giám mục Kon Tum lúc bấy giờ, viết:
…”Cụ thể chúng ta phải làm gì trong Năm Thánh này?Chúng ta cùng đọc và thực hiện những điều cầu xin trong Kinh Năm Thánh Giáo Phận!Đọc kỹ Lịch sử Giáo Phận: để thấy rõ việc Chúa làm, thấy rõ sự nghiệp cha ông để lại và thấy rõ ơn gọi cũng như chỗ đứng của mình trong Giáo Phận. Giáo Phận Kontum là Giáo Phận thừa sai, là vườn nho Chúa ban, ai nấy đều có phận vụ riêng biệt không thể thay thế.”…  (x. Thư Chung GP Kon Tum 1998, trang 248).

Và để giúp cho mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận học hỏi Lịch sử Giáo phận cách cụ thể, một trong các đề án là thiết lập Phòng Truyền Thống, do các linh mục và giáo dân thực hiện. Đức Cha Phêrô Trần Thanh Chung đã làm nghi thức khánh thành Phòng Truyền Thống ngày

31.12.1997

nguồn Kontum quê hương tôi blog

Lê Minh Sơn


Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.