Con người XHCN Tất Thành Cang !!

Hé lộ khối tài sản khổng lồ của ông Tất Thành Cang 

 10:04 11/05/2018

 Muốn xây dựng CNXH phải có con người   XHCN mới “tiến nhanh,tiến mạnh và tiến vững chắc lên CNXH !!!!

Lê Duẩn

Rất nể anh Cang vì anh thuộc thế hệ 7x nhưng tài sản của anh rất lớn, gần chục căn biệt thự rải khắp TP HCM. Căn biệt thự xây theo kiểu kiến trúc Tây âu có cái chòi canh gác ở bên dưới, hàng ngày anh sinh sống ở đấy. Nó là căn VIP nhất ở khu đô thị City Land quận 7, cạnh Phú Mỹ Hưng.

Còn ba căn biệt thự liền kề nhau ở khu đô thị Himlam, cũng quận 7, anh thường khoe với bạn bè, chiến hữu là của má anh và má vợ anh.

Ba căn biệt thự liền kề nhau ở khu đô thị Himlam, cũng quận 7Anh em chiến hữu ở các sở, ngành rỉ tai nhau, hễ đến dịp lễ, tết hay rằm, ba mươi mồng một, hễ ai đem chuối tới thắp nhang cúng, anh Cang thường bảo đem về chỗ nhà má anh.

Anh em chiến hữu kháo nhau, có 2 lý do để anh Cang bảo thế. Một là anh Cang không muốn chòm xóm để ý vì đông quá, dập dìu mang chuối đến cúng nhiều người nhìn vô cũng kỳ.

Lý do thứ 2 là anh Cang muốn có những nải chuối anh Cang để dành riêng, không muốn vợ biết.

Căn nhà phố mặt tiền CMT8 gần CLB Lan Anh thì anh Cang cho osin thuê. Những căn khác từ từ hé lộ sau nha.

Anh Cang được nhiều chiến hữu thương ghê. Lần nào anh Cang đi họp HN, thể nào cũng có một đám cận thần bay ra công tác. Hàng phải từ phó giám đốc sở trở lên, các chủ đầu tư, đơn vị thi công hạ tầng, những người muốn được anh Cang nâng đỡ.

Căn biệt thự xây theo kiểu kiến trúc Tây âu có cái chòi canh gác ở bên dưới, hàng ngày anh sinh sống ở đấy

Hôm qua thấy có cậu đệ tử ruột anh Cang là Tề Trí Dũng, giám đốc Công ty THNHH MTV đầu tư xây dựng Tân Thuận (cũng tên Tân Thuận nhưng là DNNN trực thuộc Ban tài chính UBND TP) đi HN công tác.

Cty Tân Thuận này là đơn vị quản lý phần vốn nhà nước ở các liên doanh như Phú Mỹ Hưng, KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước, Long Hậu…

Hàng năm, không làm gì công ty cũng thu về gần 800 tỷ đồng được chia cổ tức. Quản lý một khối lượng tiền nhà nước khổng lồ như thế, anh Tề Trí Dũng rất có quyền lưc, muốn quyết gì là quyết, không cần quy định gì đâu.

Cận thần thì hầu anh Cang còn anh Cang thì không hầu cận thần.

Trước khi lên chức bây giờ, anh Cang đi HN có mang theo chai rượu 40.000 USD, không biết vỏ chai đấy giờ năm phương trời nào.

(Ngọc Bảo Châu)

Sau kỷ luật, anh Sáu Cang ăn mừng tai qua nạn khỏi, chuẩn bị thăng tiến thần tốc? 

 23:57 16/11/2018

Dù đang trong thời gian bị Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất đề xuất Trung ương kỷ luật do liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong vụ chuyển nhượng đất công sản tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và vụ lùm xùm sai phạm Thủ Thiêm nhưng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang vẫn tỏ ra rất phấn khởi, vui vẻ khi dùng xe công vụ biển xanh để đi ăn nhậu tại nhà hàng sang trọng tại quận 3, TP.HCM. Có người bảo anh Sáu dại, đang lúc sóng gió lại chơi trội, có người lại bảo ông đang muốn tìm đường thoát qua các mối quan hệ chính trị bề thế của mình. Sai, sai hết, thực ra anh Sáu đi ăn mừng, vì thoát nạn, tai qua nạn khỏi sau tất cả những uất ức, những đắng cay mà ông đổ lên đầu người dân Thủ Thiêm và vụ cướp đất công sản Phước Kiển diễn ra trót lọt.

Anh Sáu là một trong những thủ phạm gây vụ án oan nghiệt mang tên Thủ Thiêm, đẩy hàng nghìn người dân Thủ Thiêm vào cảnh màn trời chiếu đất, đau đớn mất nhà, mất đất suốt 20 năm. Ngoài anh Sáu Cang ra còn hai thủ phạm nữa là Nguyễn Văn Đua, tức anh Ba Đua, và Lê Thanh Hải (tức anh Hai Nhựt quyền lực) là hai thủ phạm chính. Mấy bữa nay nghe Ủy ban Kiểm tra TW ngó mắt tới vụ Thủ Thiêm, bà con đồn rằng anh Sáu Cang sắp vào lò, kỳ này khó thoát tội, chê.t đến nơi rồi. Nhưng xin thưa, moị người bớt ảo tưởng đi.

Nhiều quan khách tham dự tỏ ra khá thân thiết với Phó Bí thư Tất Thành Cang, khuôn măt hớn hở
Anh Sáu cũng hớn hở không kém, tay mắt mặt mừng các vị quan khách

Đứng sau anh Sáu Cang là những trùm tham nhũng, cướp đất thế nào các bác có biết không? Cả một nhóm lợi ích khổng lồ liên quan gia đình anh Hai Nhựt, anh Ba Đua, cả gia tộc họ Trương có liên quan mật thiết đến Tàu Cộng nữa kìa. Anh Sáu Cang sẽ bị truy tố và đi tù ư? Mơ đi nhé chim én. Trong loạt bài mà báo chính thống đưa tin viết một loạt tội của anh Cang dài như mặt giặc, thế nhưng có mảy may nhắc đến anh Hai Nhựt, Ba Đua không? Và cuối cùng, quan trọng nhất là nó kết một câu xanh rờn: “Đồng chí Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng, gây hậu quả rất lớn và cần phải xem xét kỷ luật”. Hết.

Kỷ luật là thế nào nhỉ? Nhẹ là cảnh cáo, nhắc nhở, nặng hơn là giáng chức để… thuyên chuyển sang vị trí cao hơn. Cứ nhìn vị “công thần” bán đất công giá rẻcho tập đoàn Q.u.ô.c C.u.o.n.g Gia Lai mà báo chí phản ánh vừa qua, bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM được điều động giữ chức cao hơn bên Khối Dân – Chính – Đảng là hiểu rồi.

Bán đất công giá rẻ, “công thần” Chánh Văn Phòng Thành Uỷ TPHCM điều sang vị trí cao hơn

Trước giờ đất công là mảnh đất màu mỡ để các cán bộ quản lý nhà nước tham nhũng, cấu kết với các công ty tư nhân mua rẻ bán đất, trục lợi trên đất nhà nước, tài sản của dân. Những “công thần” bán đất này như chị Liên, anh Sáu Cang khi bị phát hiện, chẳng những không bị kỷ luật, bỏ tù mà sẽ được cất nhắc lên vị trí cao, ngon ăn hơn. Anh Hai Nhựt, anh Ba Đua thì hạ cánh an toàn, hưởng phước bên con cháu rồi nên người ta cũng không thể “cất nhắc” được, nên…THÔI, không kỷ luật làm gì nữa.

Phải chăng Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM là một thành trì vững chắc, bất khả chiến bại? Pháp luật chống tham nhũng phải bó tay, không thể công phá? Chị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM bán rẻ đất công ở dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Q.u.ô.c C.u.o.n.g Gia Lai gây thất thoát lớn (nếu dư luận xã hội không phát hiện, ngăn chặn). Tội tham nhũng rành rành mà chỉ bị cho là sai sót, chỉ bị khiển trách. Thì việc anh Cang được đưa lên cái ghế cao và rộng rãi hơn cũng không phải chuyện là. Vì một phút vui mừng, nên ảnh đi ăn mừng trước thôi mà.

(Anh Phạm)

Phải tìm cho ra nhóm lợi ích đứng sau ông Tất Thành Cang! 

 10:10 16/11/2018

Trả lời phỏng vấn mang tính dư luận xã hội của VTC New khi thông tin về việc xử lý ông Tất Thanh Cang được Ủy ban kiểm tra TW công bố , ông Phạm Ngọc Lâm (ngụ ở quận Thủ Đức) cho rằng cần phải có một kỷ luật phù hợp, thích đáng để củng cố niềm tin, làm trong sạch đội ngũ cán bộ.

Cần tìm ra những người trong “lợi ích nhóm” với ông Tất Thành Cang để xử lý trước pháp luật. Bởi những sai phạm của ông này liên quan đến khu đô thị Thủ Thiêm, đất đai ở quận 7 đã làm mất lòng tin trong nhân dân, gây bức xúc dư luận.

“Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra rất kỹ để có kết luận đúng người, đúng việc. Được biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết tâm làm rõ vụ này nên tôi rất tin tưởng. Sau khi kỷ luật ông Tất Thành Cang sẽ tìm ra những người liên quan để xử lý trước pháp luật, làm trong sạch bộ máy của Đảng và củng cố niềm tin đối với nhân dân” – ông Phạm Ngọc Lâm nêu ý kiến.

Khi biết được những thông tin mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa kết luận về vụ việc của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật, ông Phạm Bá Lữ (ngụ quận 1, TP.HCM) cho rằng, việc xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang cũng như những trường hợp đảng viên vi phạm là việc làm thường xuyên của Đảng nhằm củng cố niềm tin của nhân dân, cũng như thu hồi lại được tài sản của người dân. Ông mong nhiều trường hợp vi phạm khác cũng được đem ra đề nghị xử lý nghiêm như trường hợp ông Tất Thành Cang.

Theo kết luận cuộc họp kỳ 31 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM có nhiều vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ thành phố.

Vâng, cần thiết phải như vậy, cho đến trưa hôm qua thôi, khi mà UBKTTW chưa phát đi thông báo, ông Tất Thành Cang vẫn là ông vua không ngai ở TP.HCM. Việc Thành ủy đã đề xuất trung ương kỷ luật ông Tất Thành cang nhưng ông vẫn được bổ nhiệm vào các chức vụ mới, vẫn phát biểu như một lãnh đạo uy tín đã làm một bộ phận người dân và cán bộ nản lòng.

Những thiệt hại mà ông Tất Thành Cang được nêu đã là rất lớn nhưng chưa hết, nếu như những thứ dân mất vẫn cứ là mất? Gia sản, tương lai, mơ ước, niềm tin, sự chà đạp…tất cả đã mất do những kẻ đã đẩy cái bánh xe áp bức đè lên số phận họ. Những thứ ấy có thay đổi được không? Đất của dân được trả lại không? Niềm tin có thể sống lại nổi không? Tương lai những đứa trẻ bị tước đoạt có thể lấy lại không?
Ôi, những câu hỏi…(HNV)

Ở TP.HCM, ông Tất Thành Cang là một huyền thoại, huyền thoại về sự thăng tiến, huyền thoại về sự nhỡn nhơ…

Nhà báo Cù Mai Công nêu: Mới 2009, ông rời vị trí bí thư Thành đoàn TP.HCM thì 5 năm sau, năm 2014, ông được bầu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM. Một năm sau nữa, ông là phó bí thư Thành ủy TP. HCM vào tháng 10-2015. Ba tháng sau, tháng 1-2016, ông trở thành ủy viên BCH Đảng. Một tháng sau, tháng 2-2016, ông được phân công làm phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM – quyền lực “nghiêng trời lệch đất” ở TP.HCM, chỉ sau Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng lúc đó.

Từ 2-6-2018, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang – ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư thường trực Thành ủy – vì những vi phạm: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không bảo đảm quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP và thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình”.

Lúc đó, trên dòng thời gian fb ngày 4-6 của mình, tôi đã ghi nhận: “Tất cả hồ sơ về vụ đề nghị kỷ luật này của Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đang được chuẩn bị lên đường ra Hà Nội và sẽ được Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ. Lành ít dữ nhiều”.

Lành có không? Có chứ! Hồ sơ đề nghị kỷ luật ông đang ở Hà Nội thì ngày 9-7-2018, ông còn nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”. Và chỉ 2 ngày sau, ông vui vẻ dự một tiệc nhậu khá linh đình bằng xe công vụ ở một nhà hàng sang trọng tại quận 3, TP.HCM.

Rồi mới cách đây 8 ngày, ông còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi nhận thêm nhiệm vụ trưởng Ban chỉ đạo thực hiện thí điểm hòa giải, đối thoại – với 10 trung tâm đặt tại TAND TP.HCM và TAND quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh và Củ Chi.

Vâng, cứ như là một nhân vật bất khả xâm phạm.

“Chín tầng gươm báu trao tay

Nửa đêm truyền hịch định ngày xuất chinh”

(Chinh phụ ngâm)

Thông báo của UBKTTW như phát súng lệnh, chấm dứt một huyền thoại không mong muốn.

Nguồn: phê tê bốc Hoàng Linh 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.