Tình đồng chí hậu “kháng chiến chống đế quốc thực dân “-Chu Mộng Nong

                                   TÌNH ĐỒNG CHÍ    

Chu Mộng Long    

Nhà báo công an viết có khác. Đầy nhân tình nhân ngãi với đồng đội, đồng chí của mình. Nhân tình nhân ngãi này đẹp đến mức đòi tòa phải giữ bí mật để giữ uy tín cho nhau.
Nhớ ngày xưa, bọn đánh bạc quê tôi cũng đánh rất kín, đến mức cảnh giác vòng trong vòng ngoài vì bí mật của nghề đánh bạc. Hồi nhỏ tôi từng bị no đòn vì lúc chầu rìa xem đánh bạc thấy có anh gian lận giấu bài đã hô hoán lên ầm ĩ, rằng gian lận, kết quả là bị dân quân gô cổ cả đám.
Người giỏi đánh bạc đến cấp vĩ mô như đồng chí Vĩnh thì khi phá án, đố con chuột nhắt nào chạy thoát, vì đồng chí ấy biết tỏng chúng mày chạy đường nào.
Anh Phong nói: “Ở đời, cái Giả không thể là Thật. và cái Thật không thể là Giả”. Vậy mà thiên hạ vẫn đồn, rằng đời bây giờ Thật Giả lẫn lộn, có điêu không cơ chứ?
Hoan hô tình đồng chí Vĩnh – Phong thật chung thủy vẹn toàn. Trong lúc này mà vẫn viết ngợi ca bạn mình mới thật dũng cảm. Cái tình ấy thật cảm động và sẽ bất diệt với thời gian
.

Đang nói về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu, nhân đây phóng tác bài mới để trân trọng ngợi ca tình đồng chí mới:

Trên cao anh đánh bạc tiền đô
Dưới báo tôi viết thuê tiền Việt 
Anh với tôi hai người trên bàn tiệc
Chỉ mười tỉ đồng đã hẹn quen nhau

Súng bên bút tay ấp bên đầu
Trong hoạn nạn thành đôi tri kỉ
Đồng chí!

Biệt phủ anh vợ con anh dùng
Gian nhà lao mặc kệ gió rung
Quân cờ bạc không quên anh phá án
Anh với tôi tiêu tiền bạt mạng
Sướng run người, mắt kính lóa niềm vui

Tay súng anh giờ bị tước rồi
Cây bút tôi cũng bị treo vô hạn
Công danh đại nạn
Sự nghiệp trần truồng
Thương nhau suông nước mắt chảy suông
!

Đêm nay mực đen giấy trắng
Ngồi mơ anh thoát án
Đầu bút nước reo.

Chu Mộng Long

One response to “Tình đồng chí hậu “kháng chiến chống đế quốc thực dân “-Chu Mộng Nong

  1. Các lãnh đạo và tướng tá lúc chuẩn bị lên chức thì ông nào trông cũng sung mãn đủ sức khỏe cống hiến lâu dài, cứ có phốt chuẩn bị sờ gáy thì ốm yếu bệnh tật .thằng nào bị bắt cũng đỗ bệnh thậm chí là đủ thứ bệnh .không những ốm yếu mà còn lạc hậu nữa là một tướng công an phòng chống tội phạm công nghệ cao mà không biết sử dụng máy tính không biết gì về Internet không biết nhắn tin trên điện thoại như vậy thì bị quân chúng nó qua mặt là đúng rồi, vì có biết đâu mà ngăn với chặn tác hại.
    “Nghĩ cũng cay đắng. Một người như Phan Văn Vĩnh, điện thoại di động không biết nhắn tin, hoặc cùng lắm là nhắn được dòng chữ OK, không biết sử dụng máy tính… Mà lại lại “ dính” vào công nghệ cao?Thật bi kịch.”
    Mấy cái … “Tình đồng chí ” trong bài viết của người cầm “bút” do “Viết Tài “mà lên tới Đại Tá nói về một ông tướng TL ngành công nghệ mà là Công Nghệ Cao nhưng lại là không biết gì về công nghệ , tất tất chỉ biểt …”OK” thì thật là đau xót . Đau xót cho cái gọi là “bạn Thân” Đau cho người giám “nhận Lãnh ” trọng trách “mà Đảng đã giao phó khi mà bản thân không biết ếch gì về ngành mà mình làm TL . Là bạn thân sao không “dâng sớ ” để can ngăn chuyện tày đình này khó hơn đánh án bắt ăn trộm vàng trộm trâu trộm chó nhiều lắm … ??? để giờ này “Bút đã treo Súng đã buôn ” thì “Gối đầu chờ trăng lên” mà ca cẩm để mong một sự …đóai hoài của “nhân thế” chờ ngày sớm về với Vợ con , biệt phủ … gió reo

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.