“Kẻ ăn ốc người khác đổ vỏ !!”:TP.HCM vận động giáo viên ủng hộ chủ trương giải quyết Thủ Thiêm !!??

đọc10

TP.HCM vận động giáo viên ủng hộ

chủ trương giải quyết Thủ Thiêm

TP.HCM tuyên truyền, định hướng dư luận trong cán bộ, nhà giáo và người lao động; nắm chắc nội dung, thường xuyên tuyên truyền tạo sự đồng thuận, ủng hộ chủ trương của TP liên quan đến việc thực hiện dự án Thủ Thiêm…

Nguyễn Thị Quyết Tâm4

“một hạnh phúc của dân tộc ” cười trên sự đau khổ của dân đen !

Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM vừa có Công văn (CV) 219/CV-CĐGD gửi công đoàn cơ sở các trường THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc, trong đó yêu cầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở (BCHCĐCS) các đơn vị tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tâm tư, tình cảm, ý kiến của cán bộ, nhà giáo và người lao động liên quan đến việc thực hiện Thông báo số 1483/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ về khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) và các dự án trên địa bàn một số quận, huyện còn khiếu nại đông người, kéo dài; dự báo tình hình và đề xuất các giải pháp góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.
BCHCĐCS các đơn vị phối hợp cấp ủy, chính quyền đồng cấp kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận trong cán bộ, nhà giáo và người lao động; nắm chắc nội dung, thường xuyên tuyên truyền tạo sự đồng thuận, ủng hộ chủ trương của TP liên quan đến việc thực hiện dự án Thủ Thiêm và các dự án khác còn khiếu nại đông người, kéo dài trên địa bàn một số quận, huyện.
CV 219 cũng lưu ý BCHCĐCS các đơn vị đề xuất giải pháp vào sáng thứ năm hằng tuần, bắt đầu từ ngày 8.11.2018.
Theo bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM, việc ban hành CV 219 là để thực hiện CV số 1817-CV/BDVTU ngày 25.10.2018 của Ban Dân vận Thành ủy về việc nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động TP liên quan đến dự án Thủ Thiêm và một số dự án có khiếu nại đông người kéo dài tại các quận, huyện; đồng thời nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP; CV số 537/LĐLĐ ngày 31.10.2018 của Ban Thường vụ LĐLĐ TP.HCM về việc nắm tình hình công nhân, viên chức, người lao động liên quan đến dự án Thủ Thiêm.
Một lãnh đạo LĐLĐ TP.HCM cho biết mục đích ban hành CV số 537 “là nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, dư luận xã hội nói chung về việc thực hiện các dự án trên địa bàn, nhưng anh em soạn CV kỹ quá, đã nêu rõ dự án Thủ Thiêm”.
Lý giải thêm về chủ trương ủng hộ Thủ Thiêm là chủ trương gì, vị lãnh đạo này cho biết đó là chủ trương giải quyết khiếu nại của người dân mà TP đang thực hiện.
3a497-_103957491_d6377428-6822-4d78-8c79-a9977b58ebb8
ném dép

HÃY ĐỨNG VỀ PHE NƯỚC MẮT

Đõ Duy Ngọc

Đỗ Duy Ngọc

dân Thủ Thiêm khóc.jpg

Tội của các người, lỗi của các người, bản đồ các người sửa, nhà các người phá, đất các người bán, tiền các người thu, các người ăn ngập mặt. Các người phá tan hoang hơn chục ngàn hộ gia đình với mấy chục ngàn nạn nhân. Những căn nhà sum họp yêu thương của họ tan hoang như bãi chiến trường, như sau một cuộc ném bom thời chiến tranh. Họ trở thành kẻ tha hương, kẻ không nhà suốt một phần đời của họ. Đã có kẻ chết trong nỗi oán hận không nhắm mắt được.

Giờ bung bét hết rồi, các người chạy chọt, các người trốn mất tiêu. Các người kêu gọi giáo viên vào ủng hộ các người, ủng hộ chủ trương giải quyết của các người. Thé là sao?

Các người tìm mọi thủ đoạn, mánh khoé để hòng chạy tội. Giáo viên có dính líu gì việc cướp đất ở Thủ Thiêm mà bây giờ các người kéo họ vào đại án này. Tôi phản đối việc kêu gọi ùng hộ phi lý này của các người.

Giáo viên vè Thủ THiêm

Và các giáo viên, hãy làm tròn nhiệm vụ của mình đối với học sinh, đối với nhà trường. Đừng làm bình phong để che dấu tội ác của chúng, đừng làm kẻ đổ vỏ cho những người đã ăn ốc. Hãy đứng về phía nhân dân, hãy đứng về phía những nạn nhân đã đau khổ chịu oan khuất hai mươi năm nay. Hãy đứng về phe nước mắt.

Hãy lên tiếng nhưng lên tiếng để bảo vệ công lý và luật pháp chứ không nên lên tiếng để bảo vệ cho bất công và những kẻ đã gây tội ác. Làm Thầy Cô giáo, các bạn không nên trở thành con cờ trong tay của những kẻ đã ức hiếp nhân dân. Các bạn hãy hành động để khi đứng trên bục giảng, các bạn có thể ngẩng cao đầu trước học trò của mình thay vì cúi gầm mặt vì mặc cảm tội lỗi.

Quả báo nhãn tiền, kẻ cướp rồi sẽ bị đền tội, kẻ gây tội ác rồi sẽ bị phán xử. Đứng về phía tội ác, bênh vực cho tội ác, các vị sẽ hối tiếc cho hành động của mình.

Lương Văn Kế

11.11.2018
DODUYNGOC

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: