Chuyện vui với Vo Nhat Thu

Thư giản

cười to

Nguyễn Phương Hùng1

BĐQ(?) Phương Hùng

Võ Nhật Thu2

Vo Nhat Thu

Bể(vở,dập) trứng !!

Hồi nớ tàu chợ là tàu hàng chở hàng và cả chở người. Hàng hóa và người ngồi chung toa.

Anh nớ từ sân ga bước lên toa tàu. Thấy người ta lố nhố ngồi trên các bao hàng, Ảnh thấy có một cái bao tải to tướng mà ko ai ngồi định xề đít để ngồi. Chợt một người đàn bà hét lên:
– Dập trứng!
Ảnh hoảng hồn nhổm dậy ko dám ngồi hỏi lại chỉ chủ hàng nớ:

Bao đựng trứng gà hay trứng vịt?
– Sầu riêng. Chị nớ đáp lại.

He he….

Image may contain: plant and nature

Tào Tháo

Tào Tháo (155 – 220), Tên chữ là Tào Mạnh Đức là 1 trong ba anh hùng thời Tam Quốc. 
Tào Tháo sau khi kết nạp đảng được cất nhắc lên đến chức thừa tướng, sau đó có công lập ra nhà Ngụy. Người đời sau ở thế kỷ thứ 20 ganh ghét tài cán của ông nên coi khinh nhà Ngụy mà cho Ngụy là thứ thối nát. Thậm chí người ta chống lại mình, theo người khác thì bị gán cho cái từ Ngụy đầy xách mé.

Trước khi bước chân vào chính trường Tào Tháo làm việc cho một công ty xây dựng của Bộ Quốc phòng. Công việc chuyên môn của ông là phụ hồ. Ông là một công nhân gương mẫu và cần mẫn, không tranh dành chức tước, địa vị nên được nhiều năm bình bầu là anh hùng lao động. Ông là tấm gương vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc, nhất là ngành xây dựng.

Ngày nay trên các công trường xây dựng vẫn luôn lấy lời ông thuở còn làm phụ hồ làm câu khẩu hiệu như là một lời răn: TA THÀ PHỤ NGƯỜI CHỚ ĐỪNG ĐỂ NGƯỜI PHỤ TA! 
Thường trong các cuộc họp giao ban, giao việc, kiểm điểm rút kinh nghiệm, các thợ chính luôn nhắc nhở: Các đồng chí phụ hồ hãy ghi nhớ lời vàng ngọc của đồng chí Tào Mạnh Đức để làm kim chỉ nam trong công việc của mình.
(Tái bản)

Image may contain: 1 person, beard and text

QUYẾT ĐỊNH

Nhằm làm trong sạch lịch sử nước nhà;
Xét công trạng và tội đồ lịch sử;
Xét tội cõng rắn cắn gà nhà,

Nay quyết định:

Điều 1: Cách chức chức vua Lê Chiêu Thống giai đoạn cuối đời Hậu Lê 
Điều 2: Các Điều luật, Chiếu dụ mà Lê Chiêu Thống đã ký, ban hành, kể cả yêu cầu rước rắn nhà Thanh về cắn gà nhà thời điểm đó không có hiệu lực

Điều 3: Lịch sử thế kỷ thứ XVIII không còn vua Lê Chiêu Thống.
Điều 4: Lịch sử VN tôn trọng quyết định này. Quyết định có hiệu lực từ năm 1788.

(ai ký tui ko rõ)
Fb nhắc lại

 

Sự ngẫu nhiên của 3 định luật khoa học.

Trong lịch sử phát triển nhân loại có ba định luật nổi tiếng được ra đời trong hoàn cảnh hết sức ngẫu nhiên

Định luật Asimet.

Chuyện kể là bữa nớ ông Asimets thích tắm cởi truồng trong hồ tắm. Kỳ lạ là ổng thấy cơ thể mình bồng bềnh, bồng bềnh… Câu hỏi cứ đặt ra là răng rứa ta? Răng ở ngoài mình có bồng bềnh đâu mà vô trong hồ nước lại như rứa?
Sau nhiều lần để ý, rồi đi đến thực nghiệm. Hôm nớ ổng như phát hiện ra nguyên lý khi còn đang cởi truồng tắm. Ông bật dậy, băng ra khỏi hồ tắm chạy cởi truồng giữa phố reo lên:
– Ta tìm ra rồi! Ta tìm ra rồi!
Cả khu phố tưởng ổng là thằng điên. Nào ai biết đó là lúc xuất thần ông phát minh ra định luật Asimets. Một định luật vĩ đại đặt nền móng cho vật lý cơ bản:

Một vật nhúng vào chất lỏng sẽ bị chất lỏng đẩy lên theo phương thẳng đứng với lực có độ lớn bằng trọng lượng của phần chất lỏng mà vật chiếm chỗ. 
Lực này sau được đặt tên là lực đẩy Ác-si-mét.

ĐỊnh Luật Vạn vật hấp dẫn.

Bữa nớ Newton vô vườn người ta hái trộm táo. Ông thấy chủ nhà đi ra. Sợ quá nấp vô gốc cây táo. Chợt một quả táo rơi xuông suýt trúng đầu ổng hoảng hồn tự chửi:
– Mẹ mày! Răng mi không rơi lên trên trời mà rơi xuống đất suýt đụng đầu ông!
Nhưng rồi khi chủ vào, ông leo ra khỏi vườn, vừa đi vừa ăn trái táo bị rơi vừa ngẩm nghĩ: Ừ he! Tại răng trái táo không rơi trên trời mà rơi xuống đât?
Rứa cái ông quyết tự mình tìm câu trả lời cho chuyện trái láo rơi ấy mà ngày nay chúng ta có được định luật Vạn vận Hấp dẫn nổi tiếng:
Lực hút (Lực hấp dẫn) giữa hai chất điểm bất kì tỉ lệ thuận với tích hai khối lượng của chúng (mxM) và tỉ lệ nghịch với bình phương (r2) khoảng cách giữa chúng.

Định luật Bảo toàn khối lượng.

Lomonosov ltrước khi trở thành nhà khoa học ông là tay ăn chơi trác táng. Cơ thể ổng có cái lạ. Của quý ổng bình thường thì ỉu xìu nhưng gặp đối tượng chân dài bắt mắt là nó phừng lên to gấp ba!

Bữa nớ ổng có tên khám nghĩa vụ quân sự để sung quân cho Nga hoàng. Ổng sợ mình đủ cân sẽ dính quân dịch nên cố nhịn ăn. Nhịn ăn thì được nhưng nhịn gái thì khó. Cứ mỗi lần thấy chân dài là “cái chân ba” của ông, theo cách gọi của chị Tiêm Kim, cứng như cục xương. Ổng sợ lắm! Sợ lúc mình bị bắt khám, khi lên bàn cân mà có y tá chân dài xinh đẹp là cái đồ quỷ nớ từ thịt hóa thành xương, mà xương bao chừ cũng nặng hơn thịt nên mình trúng nghĩa vụ là chết chắc!

Để biết được khối lượng cơ thể nặng hơn bao nhiêu khi thịt chuyển hóa thành xương, ông thử nghiệm ôm ấp một em chân dài. Trước khi ôm ông cẩn trọng lượng cơ thể, đến lúc “chân ba” đạt cực điểm ông lên bàn cân cân lại. Ông ngạc nhiên là cơ thể không nặng thêm lên một tí nào. Ông sướng quá mang luôn cải của quý ấy chạy băng ra phòng hét lên:
– Ta tìm được rồi! Ta tìm được rồi!
Từ cứng như xương, chuyển về mềm như thịt nhưng khối lượng không đổi ấy mà ông đã có định luật rất Lomonosov:

Khối lương không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác hay truyền từ vật này sang vật khác.

Sau này trở thành nhà khoa học, ông nghiên cứu thêm và phát triển thành định luật Bảo toàn và Chuyển hóa năng lượng.

Câu chuyện ni không biết hồi anh Lê Hải học ở đại học Lomonosov có biết không hè! 
Ha ha…

Công nhân xí nghiệp làm lốp xe “mới cưới vợ”

ếch ba chân1

Tổ công nhân làm lốp xe của công ty cao su. Môi trường làm việc đầy muội than, nên cuối buổi tan ca, trước khi về phải vào khu nhà tắm, tắm rửa sạch sẽ.

Tinh thần lao động của tổ ni cao kinh lắm! Mấy năm liền được bầu là tổ công nhân xuất sắc toàn công ty. Một hôm nhà báo vào viết bài về tổ. Cuối ngày ảnh vô đúng cái chỗ công nhân tắm, cả đám cởi truồng, muội than đen nhẻm từ dưới lên không biết ai là ai.

Có cái lạ, tổ 5 người ai cũng đen nhẻm toàn thân chỉ có một anh chàng cũng đen nhẻm trừ cái chỗ nớ hơi bị trắng. Phóng viên ngạc nhiên quá trời mới hỏi một công nhân là tại răng có sự khác biệt như rứa?

Anh công nhân giải thích: Tui với 3 thằng ni còn độc thân, riêng hắn mới cưới vợ được 5 ngày!

Đầu tôm

(chẳng biết mình ta cứt lộn đầu)

Một con tôm sáng ni lên mạng đọc được câu phát biểu của thằng quan mô đó: Cả đời tui tui ko dùng Facebook, Viber, Zalo, Youtobe mấy thứ ni rất đau đầu và mất thời gian

Nó vừa cúi khom cái lưng cong vừa đi giật lùi ngẩm nghĩ: Đù má! Con người chê mình đầu chỉ có cứt mà ko có óc, chẳng lẽ thằng người ni là đầu tôm sao ta?

 

Trịnh Xuân Thanh đi rồi! Stt từ đầu năm.

Lò năm Tuất cho Trịnh Xuân Thanh

Trịnh X Thanh có nhiều kỳ tài nên dù trình độ viết sai chính tả nhưng vẫn đc cơ cấu lên tới cán bộ cấp cao, Đến nỗi nhiều người gọi TXT là đc Chốn ( vì hắn viết trốn thành chốn)

Rồi hắn bị nhốt vô lò làm cũi. Hắn ngậm đến mấy cái án chung thân. Tết năm ni em Chó đại diện năm Tuất đến thăm đám tù tham nhũng. Gặp TXT chó gâu gâu mấy tiếng thay cho hế lô!

TXT vui lắm! Nghĩ thân phận bị nhốt lò nhưng mong đc chút danh phận ko đụng hàng nên nhờ chó đặt cho tên cái Lò dành riêng cho mình. Chó vẫy vẫy đuôi si nghĩ rồi lắc cái mông bảo: Răng người ta gọi ông là đc Chốn?
– ừ tại vì tui bỏ trốn nhưng viết sai chính tả trốn thành chốn.
Chó bảo: vậy tui có cái lò năm Tuất dành cho ông đây! 
Thanh mừng quá hỏi: Lò chi?
Chó đáp: Lò Chốn.

Nói rồi chó nguẩy cái đít bỏ đi, xoay rõ cái “lò Chốn” về phía mặt Trịnh Xuân Thanh

Image may contain: text
Image may contain: 1 person, sunglasses
(còn tiếp )

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.