Võ mồm-Phạm Lưu Vũ

tạp bút

logo con bò cười

VÕ MỒM

khỉ làm quan

Phạm Lưu Vũ

Phạm Lưu Vũ

Trung Quốc có nhiều môn võ công truyền thống bẩn thỉu và hạ đẳng, khiến nhân loại càng ngày càng xa lánh, coi Bắc Kinh như 1 loài phi nhân dị chủng trên Trái đất. Một trong những môn đó là võ mồm. Càng thiếu tự tin, càng điên cuồng thì chúng càng phun ra món võ này. Thời tên giặc lùn Đặng Tiểu Bình đã như thế: “dạy cho VN 1 bài học”, và bây giờ cũng thế:

“Nếu VN ngả theo Mĩ thì trong vòng 24 giờ, xe tăng TQ sẽ tràn ngập HN”.

Trong lịch sử, thực ra bản chất quân sự của TQ là hèn và võ mồm. Một dân tộc tự coi mình là “thiên hạ” thì chỉ giỏi tự đánh lẫn nhau (nội chiến). Còn đối địch với bên ngoài thì chỉ từ… thua đến thua. Ngay trên đất Trung Quốc (với Nguyên Mông, Đại Lý, Mãn châu…) cũng thế mà bên ngoài đất TQ (thời Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung…) cũng thế.

Trung Quốc tự hào có “binh pháp Tôn tử”, nhưng binh pháp đó chỉ dùng cho nội chiến, cho nên chỉ chú trọng hai môn, một là tinh kì, cờ quạt để hư trương thanh thế, đến nỗi số quân cầm cờ chiếm tới… 1/3, hai là gián điệp, gọi là “dụng gián công”, môn này bẩn thỉu và nham hiểm, tởm không kể xiết. Võ mồm cũng là 1 phần của môn này. Huống chi binh pháp đó chỉ dùng cho chiến tranh bằng gươm dáo, thành quách… giờ chỉ dùng để… diễn tuồng. Sao áp dụng được với máy bay, tên lửa…

Con bò rống trước khi chết, con chó bao giờ cũng ư ử những tiếng cuối cùng, và con lợn cũng eng éc khi bị chọc tiết. Võ mồm của bọn Bắc Kinh cũng tương tự như thế. Chúng đang rống lên để dọa. Nhưng chỉ dọa được những người yếu bóng vía, và những kẻ có ghế rồng, biệt phủ, mả to… mà thôi.

Còn nhân dân Việt Nam thì quyết không sợ. Đừng nói vào tới HN. Xe tăng TQ cùng lắm chỉ đi nổi 1/3 quãng đường, thì chế độ cộng sản ở Bắc Kinh đã sụp đổ. Bọn cường quyền vô đạo kia dám hướng sức mạnh ra bên ngoài, thì nhân dân TQ cũng chỉ chờ có thế.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.