Tiếp chuyện “dù ai nói ngã nói nghiêng;lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân” của nữ nhân kiệt xứ địa linh Hà Tĩnh:Nguyễn Thị Kim Tiến

tapghi

logo con bò cười

Về chuyện “ba chân”(hay chân thứ ba)

Võ Nhật Thu2

Vo Nhat Thu

Chị Tiến không thuộc bài

Bài ca dao mà rằng:
Dù ai nói ngã nói nghiêng
Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân

Về mặt hình học, Ba chân của cái kiềng tạo thành 1 tam giác đều và ở bất kỳ địa thế nào nó cũng tạo nên 1 mặt phẳng. Về mặt vật lý, thế ba chân với mặt phẳng độc nhất tạo nên tính vững bền, không xê dịch ổn định để nâng đỡ cho sức nặng bị đè bên trên

Chị Tiến trên nghị trường đưa ra giải pháp 3 chân kiềng để phát triển ngành y. 
Nhưng lạ, ba chân kiềng củ chỉ cấu tạo ra răng mà chỉ đứng ở vị trí nào giữa ba chân để xác định được chân trái, chân phải?
Mà lạ giữa chân trái, chân phải còn có chân giữa. Xét về mặt vật lý thì cấu tạo ba chân kiểu này chắc chắn sự phân bố nguồn lực bên trên xuống 3 chân sẽ không đều. Vậy thì chân kiềng mần răng đủ sức mà phát triển?
Có người bảo chỉ nhân cách hoá chân kiềng thành chân người. Mà chân người ở đây theo phát biểu của chỉ thì phải là chân đàn ông. Vì có chân trái, chân phải và cả chân giữa.
Nhưng tui nhĩ hoài. Chân giữa của ai mà dài đến rứa? Thậm chí để tạo được thế chân kiềng cùng với hai chân còn lại thì chân thứ ba phải cứng lắm!
Hô hô…. cái thằng đàn ông mô có 3 cái chân kiềng nớ mà dám đứng mặt xhir để chỉ lấy mẫu 3 chân kiềng lên phát biểu thì tui quá phục!

Ai có khiếu vẽ vẽ giúp tui cái thằng đàn ông 3 chân kiềng như chỉ mô tả với!

Có ngay :

Xuất hiện ếch ba chân kỳ quái khiến dư luận không ngừng tranh cãi

ếch ba chân1

TỔNG HỢP
THEO BLOGTAMSU.VN 2 năm trước

Hình ảnh con ếch này thực sự là một điều ám ảnh đối với không ít người khi phát hiện ra “chân thứ ba” của con vật.

Tuần trước, một người dùng Facebook ở Úc đã bất ngờ đăng hình ảnh cho thấy con ếch có dương vật “khủng” rất đáng lo ngại. Tuy nhiên, một số ý kiến lại nhận định, dường như đây không phải là dương vật của nó mà là “chân thứ ba”. Thậm chí, chuyên gia cũng cho rằng đây giống như một chân phụ nằm giữa hai chân chính của con vật.

ếch ba chân

ech ba chan blogtamsuvn

Bức ảnh này đã được một phóng viên của BuzzFeed tại Úc phát hiện. Người này còn viết rằng hình ảnh đã khiến tôi “chết lặng”. Sự việc vẫn gây tranh cãi trong khi nhiều bình luận cho rằng đó chính là dương vật dị thường của ếch thì một số chuyện gia động vật học lại giải thích đây là sự tăng trưởng bất thường mà không phải cơ quan sinh dục.

ếch ba chân2

ech ba chan blogtamsuvn1

Nó không có dương vật mà rất có thể do quá trình phát triển từ phôi nên có thêm một chân nữa”, chuyên gia Gerry Marantelli thuộc Trung tâm nghiên cứu các loài ếch nhái Úc trao đổi với BuzzFeed News.

Sự hình thành dương vật có liên quan đến hoạt động từ lỗ huyệt, một khoang ở phần cuối của đường tiêu hóa. Tuy nhiên dựa vào vị trí của lỗ huyệt, dương vật của mỗi động vật sẽ khác nhau.

Vào năm 2014, các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã truy tìm nguồn gốc của dương vật và thấy rằng lỗ huyệt gửi tín hiệu đến các tế bào và mô lân cận để hình thành cơ quan sinh dục bên ngoài. Đối với các loài rắn hay thằn lằn, nghiên cứu cho thấy cơ quan sinh dục hình thành từ những mô ở chân sau trong khi động vật có vú lại ở phía đuôi.

 

Ếch không có dương vật nhưng có lỗ huyệt giúp hỗ trợ sinh sản. Tinh trùng sẽ vào lỗ huyệt nhằm giúp con cái thụ tinh trong. Hiện tại, bộ phận mọc thêm của con ếch kỳ lạ này vẫn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên rất có thể đây là một chiếc chân thứ ba.

Nguồn: Dailymail

An Nhiên/ Theo Một Thế Giới

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.