Kỹ nghệ đưa sản phụ Tàu vào Mỹ sinh con để con có quốc tịch Mỹ

logo phóng sự

Kỹ nghệ đưa sản phụ Trung Quốc vào Mỹ sinh con

HoangsaParacels: Thiên đường nào hơn??, tại sao những người dân đang ở thiên đường cộng sản Tàu lại lũ lượt sang Mỹ đẻ để mong con mình sau này có một tấm bằng công dân cuả thiên đường tư bản Mỹ hòng dung thân khi có biến.
Hà Giang/Người Việt


WESTMINSTER, Calif. (NV) 
– Tài liệu liên quan đến cuộc bố ráp đồng loạt, và lớn nhất từ trước đến nay, vào các “nhà hộ sinh Trung Quốc” cho thấy quyết tâm của nhà chức trách Hoa Kỳ trong việc ngăn chặn làn sóng các bà mẹ có thai người Trung Hoa vào Mỹ, với mục đích sinh con.


quảng cáo sinh con ở Mỹ

Trang quảng cáo trên mạng Internet của YYUSA, dịch vụ đưa người Trung Quốc vào Mỹ sinh con. (Hình: Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ phổ biến)

“Ông ta, Chao Chen (chủ nhân của dịch vụ WWW.yyusa.com, có ba chiếc xe hơi, một Dodge Caravan bảng số…, một BMW bảng số…, một Audi bảng số…, có cả một đội ngũ nhân viên gồm tài xế, đầu bếp, thậm chí người chở đi shopping, để phục vụ khách hàng.” 
“Tôi bước vào khu chung cư thì thấy một căn hộ mở cửa, trong đó có hai cái nôi. Tiếng trẻ em khóc oe oe vang lên trong hành lang.” 
“Ồ, nhất định phải mua vé máy bay vào Hawaii. Vào LAX là nhất định bị lộ.” Ông Chen dặn kỹ tôi phải nói với người nhà.”
Ðó là vài đoạn trong tập tài liệu dày hơn 100 trang, do nhân viên điều tra chìm, Jefferey Eastman, viết lại.
Tuy các cuộc bố ráp vào ba địa điểm được gọi là “nhà hộ sinh Trung Quốc” tại Nam California vừa qua là do Cảnh Sát Sở Di Trú (ICE) thực hiện, việc theo dõi các đường dây này là sự phối hợp làm việc kéo dài một năm giữa các nhân viên chìm (undercover) của 4 cơ quan Bộ Nội An (DHS), Sở Thuế (IRS), Bộ Ngân Khố (Treasury Department) và Cảnh Sát Sở Di Trú (ICE). 
Nhưng tại sao việc theo dõi các đường dây này lại cần phải có thám tử chìm của nhiều cơ quan đến thế? Sự tham gia của ICE thì còn có thể hiểu được, tại sao lại cần phải có Sở Thuế, Bộ Nội An và Bộ Ngân Khố?
Câu trả lời đầu tiên là sự bùng nổ của phong trào, với những con số làm người ta giật mình. 
Trung Tâm Nghiên Cứu Di Trú (The Center for Immigration Studies) ước lượng rằng 40,000 trong số 300,000 trẻ em do người ngoại quốc sinh ra tại Mỹ hàng năm, đến từ các bà mẹ người Ðài Loan hay Trung Quốc du lịch vào Mỹ chỉ với mục đích này. Một thống kê khác cho biết, trong năm 2012, hơn 10,000 phụ nữ Trung Quốc du lịch vào Mỹ sinh con, so với khoảng 4,800 trong năm 2008.
Tại Quận Cam, California, chỉ riêng một dịch vụ hoạt động tại Irvine đã đưa hơn 400 sản phụ người Trung Quốc đến nhà thương Fountain Valley Hospital để sinh con, trong thời gian chưa đầy hai năm, tài liệu của tòa cho biết.
Nếu việc du lịch vào Mỹ để sinh con là một đầu tư có lời nhiều cho các gia đình Trung Quốc, thì đối với nước Mỹ, đó là một thất thoát lớn.
Một bà mẹ (Trung Quốc) muốn vào Mỹ sinh con, thường là thành phần giàu có, phải trả khoảng $40,000 đến $60,000 cho các dịch vụ này để được phục vụ “trọn gói” từ A đến Z, tùy theo gói này gồm những dịch vụ gì. Cũng vẫn theo tài liệu nói trên, phí tổn cho một sản phụ sinh con tại Fountain Valley Hospital, nếu không có bảo hiểm, là khoảng $28,000. Tuy nhiên, những người đến nhà thương này sinh con qua dịch vụ nói trên chỉ phải trả $4,000, vì được làm giấy tờ giả rằng họ là người có lợi tức thấp. Như vậy, trong khi tiền thuế của dân Hoa Kỳ phải đóng cho các chương trình y tế giúp người nghèo, thì chủ nhân của những dịch vụ này hầu như không bao giờ đóng thuế, hay đóng thuế rất ít cho nước Mỹ.
Một dịch vụ tiêu biểu của đường dây “du lịch sinh con” gồm xin Visa vào Mỹ, tạo các tài liệu giả (nếu cần) để xin Visa, kể cả giấy lương, chứng nhận việc làm, huấn luyện cách trả lời phỏng vấn tại tòa Ðại Sứ Hoa Kỳ, tìm giùm người xin Visa đi cùng, mua vé máy bay, chỉ cách đi qua cửa khẩu, lo nhà ở, phương tiện di chuyển, dẫn đi shopping, nấu nướng, tìm nhà thương, xin giấy khai sanh, và gần như ngay sau đó, xin passport cho người công dân Mỹ mới chào đời.
Phối hợp chặt chẽ với nhau và đội ngũ của họ cả tại Nam California, lẫn Trung Quốc, ba thám tử chìm Jefferey Eastman, Jared Harada, nhân viên Bộ Nội An, và Eric Blair, nhân viên ICE, qua tài liệu tòa, đã kể lại tỉ mỉ và sống động việc họ giả làm người cần đưa thân nhân từ Trung Quốc vào Mỹ sinh con ra sao.
(Kỳ tới: Hành trình của các bà mẹ Trung Quốc vào Mỹ sinh con)

Ði tìm trụ sở You Win USA 
Sau cuộc bố ráp cách đây vài hôm của cảnh sát Sở Di Trú (ICE), hôm Thứ Sáu, 6 Tháng Ba, khu chung cư “The Carlyle at Colton Plaza” tại Irvine, trụ sở của đường dây đưa phụ nữ Trung Quốc vào Mỹ sinh con, có tên là “You Win USA Vacation Resort,” vắng hơn mọi ngày.
Bên trong một căn hộ tiêu biểu tại chung cư “The Carlyle at Colton Plaza.” (Hình: livecarlyle.com)

“Thường tôi hay thấy chiếc xe van chở nhiều bịch thức ăn vào đây giờ này, nhưng hai ngày nay không thấy,” ông Luke Ramirez, người làm việc bán thời gian trong bãi đậu xe đối diện với chung cư, nói với nhật báo Người Việt.
Tài liệu liên quan đến cuộc bố ráp dùng địa chỉ của chung cư để đặt tên cho nó, không biết có phải một phần là vì muốn giấu bớt sự sang trọng của “nhà hộ sinh Trung Quốc” cách Little Saigon chỉ hơn 10 phút lái xe này hay không.
Theo lời tường trình của cảnh sát chìm Jefferey Eastman, You Win USA Vacation Resort (website là www.yyusa.com giờ đã bị lấy xuống) hoạt động trong chung cư này. 
Phải đến tận đây mới thấy được nơi các phụ nữ Trung Quốc này đang ở tạm, người chờ đến ngày sinh nở, người đã sinh con xong, đang chờ con cứng cáp, chờ lấy sổ thông hành và số an sinh xã hội cho con, rồi sẽ rời đất nước này với đứa con có quốc tịch Mỹ trong tay.
Khi bước vào văn phòng chung cư, tôi giả vờ hỏi mướn một căn hộ hai hoặc ba phòng ngủ, và yêu cầu cô Kristen Bell, nhân viên phụ trách, dẫn đi xem một nhà mẫu. Cô Kristen cố tình đưa khách đi qua phòng sinh hoạt, hồ bơi, cảnh đẹp không thua một khách sạn hạng sang, rồi dẫn vào một căn hộ trang hoàng hết sức thanh nhã. Ðẹp quá, thảo nào ông Chao Chen, chủ nhân của dịch vụ du lịch sinh con, gọi nó là một “trung tâm nghỉ dưỡng mùa Hè.”
“Tùy theo tầng, căn hộ hai phòng ngủ giá từ $2,700 đến $3,700/tháng, còn ba phòng ngủ giá từ $3,400 đến $3,800,” cô Kristen cho biết.
“Bao giờ thì mới có căn hộ hai phòng ngủ trống?” Tôi hỏi.
“Ồ, bà đến rất đúng lúc, đầu Tháng Tư, chúng tôi sẽ có một số người dọn đi,” cô trả lời, rồi nói thêm: “Khách phải ký hợp đồng mướn tối thiểu là sáu tháng.”

Tôi hỏi xin một tờ “brochure,” lái xe xuống bãi xe dưới hầm dành cho người thuê nhà, đậu gần thang máy, chờ cơ hội vào nơi có các căn hộ, mà theo tài liệu của tòa án, các bà mẹ Trung Quốc đang sinh sống. Vừa đậu xe xong, cửa thang máy mở ra, một nhóm gồm một đàn ông, hai người đàn bà Á Ðông ăn mặc khá thanh lịch bước ra, nói tiếng Hoa líu lo. Cả hai người đàn bà đều có bầu, họ đi sau người đàn ông, vừa đi vừa kín đáo đảo mắt nhìn chung quanh. Thấy tôi ngồi trong xe, họ nhỏ giọng, rồi biến mất trong một cái xe nào đó.
Chợt khám phá ra là không có mã số để mở cửa, không thể lọt vào chung cư được, tôi trở ra xe ngồi, tìm cách vào tận bên trong.

Tài liệu của tòa án cho biết dịch vụ You Win USA Vacation Resort hiện mướn tất cả là 12 căn hộ của The Carlyle. Chiếu danh sách các căn hộ vừa bị bố ráp với sơ đồ của chung cư, tôi mới thấy sự khôn ngoan của ông Chao Chen. 
Tất cả các căn hộ họ mướn đều là hai phòng ngủ. Văn phòng của ông Chao Chen ở giữa. Các căn hộ của dịch vụ You Win USA Vacation Resort rải đều ra ba cánh, hoặc ở sát cạnh nhau, hoặc ở cùng một vị trí, nhưng khác tầng.
Biết được các căn hộ của You Win USA ở đâu rồi, tôi trở lại văn phòng cho mướn nhà, hỏi những căn hộ sắp trống nằm ở đâu trong sơ đồ. Hay quá, cô Kristen chỉ vào ngay một khu của dịch vụ này. Tôi yêu cầu được tận mắt xem hành lang của khu đó.
“Không được vào trong cũng được, tôi chỉ muốn nhìn phương hướng, vì phong thủy,” tôi vừa cười, vừa giải thích với cô.
Ra khỏi thang máy không lâu, chúng tôi gặp hai người đàn ông Á Ðông nói chuyện với nhau bằng tiếng Hoa, tay cầm một sấp thùng không đi phía trước. Bỗng một người đàn ông tiến lên gõ vào cửa căn hộ 318, kế “trụ sở” của ông Chao Chen ở số 315. Cửa mở rồi đóng lại rất nhanh, nhưng vẫn kịp để tôi nghe rất rõ tiếng trẻ em khóc, và tiếng một phụ nữ dỗ con.

“Phương hướng tốt không? Hai căn này chắc sẽ kịp cho bà dọn vào đầu Tháng Tư,” cô Kristen nói.
Không kịp nhìn thấy được gì trong phòng hết, và chưa bao giờ đi làm thám tử chìm, tim tôi bắt đầu đập loạn xạ, nhưng cũng bình tĩnh, miệng nói: “Ồ tốt lắm!” Trong khi đó, tôi thầm nghĩ, có lẽ bị bố ráp họ bắt đầu chuyển đi chỗ khác.
Hành trình vào Mỹ sinh con 
Thường thì các phụ nữ khi biết mình có thai là bắt đầu dọn một căn phòng, chuẩn bị tìm mua giường nôi, sắm sửa quần áo, và tất cả mọi thứ lỉnh kỉnh khác để sẵn sàng chờ sinh con. Phụ nữ Trung Hoa thuộc thành khá giả chuẩn bị cho con một cách khác. Họ sẵn sàng bỏ ra từ $40,000 đến $60,000, thậm chí có trường hợp cả $80,000 để đầu tư cho tương lai con, và cả tương lai của gia đình, bằng cách biến con mình thành một công dân Mỹ.

Bên trong một căn hộ tiêu biểu tại chung cư “The Carlyle at Colton Plaza.” (Hình: livecarlyle.com)

Và những đường dây như dịch vụ You Win USA Vacation Resort của ông Chao Chen, tạo cơ hội cho họ đạt được, trước nhất là cho đứa con, giấc mơ Mỹ. You Win USA Vacation Resort có lẽ là một trong những tên hay nhất của các dịch vụ này. Ðể quyến rũ khách hàng, trang web hay tờ rơi của tất cả các dịch vụ này, theo các tài liệu tòa án nêu trên, đều giải thích những điểm lợi của việc vào Mỹ sinh con. 
Trước tiên, luật pháp Mỹ quy định tất cả các trẻ em sinh ra ở Hoa Kỳ đều là công dân Mỹ. Thứ hai, trẻ em sinh ra ở Mỹ được hưởng các quyền lợi về y tế, và được đi học miễn phí từ mẫu giáo đến lớp 12. Khi lên đại học, học phí dành cho công dân Mỹ rẻ chỉ bằng 25% phí tổn dành cho du học sinh. Và quan trọng hơn cả, tất cả các công dân Mỹ, khi đến tuổi 21 có quyền nộp đơn bảo lãnh cho cha mẹ và anh chị em ruột thịt vào Mỹ. Sau này, khi đi làm, sẽ có cơ hội vào được những nơi chỉ có công dân Mỹ mới được làm. 
Nhưng các phụ nữ có thai muốn du lịch vào Mỹ để sinh con phải vượt qua nhiều cửa ải, như nộp đơn và các tài liệu chứng tỏ mình đủ điều kiện xin visa vào Mỹ, phải trả lời làm sao để đậu phỏng vấn tại cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ, nên du lịch vào nơi nào của nước Mỹ để đi lọt qua phi cảng dễ dàng.
Ba cảnh sát viên Jefferey Eastman, Jared Harada, và Eric Blair, qua những bản tường trình của họ, kể lại nỗ lực làm việc âm thầm gần cả năm trời, để theo dõi các đường dây này, cho chúng ta thấy rõ những khó khăn của từng chặng đường, và các mánh khóe các dịch vụ này dùng để giúp khách hàng của họ đạt được mục đích.
Xin visa vào Mỹ
Trong việc xét đơn xin visa vào Mỹ, điều khoản 214b của Luật Di Trú (INA) đòi hỏi các người nộp đơn phải vượt qua giả thiết của INA là tất cả những người muốn vào Mỹ đều muốn ở lại Mỹ. Muốn thuyết phục người xét đơn là mình sẽ không ở lại Mỹ, người nộp đơn phải chứng minh là mình có nhiều mối dây liên lạc chặt chẽ ở quê nhà, như có nhiều người thân, có công ăn việc làm, có tài sản đáng kể, v.v…
Thêm vào đó, người nộp đơn cũng phải chứng minh họ có mục đích chính đáng để vào Mỹ, là sẽ rời Mỹ vào một thời điểm nhất định, có khả năng tài trợ cho chuyến đi, và sẽ không trở thành gánh nặng cho nước Mỹ trong thời gian lưu trú ở đây. 
(Kỳ tới: Mánh khóe của các đường dây du lịch sinh con)

––
Liên lạc tác giả: hagiang@nguoi-viet.com

Kỹ nghệ đưa sản phụ Trung Quốc vào Mỹ sinh con (kỳ cuối)

Hà Giang/Người Việt

WESTMINSTER, Calif. (NV) – Xin được Visa vào Mỹ là điều kiện tiên quyết, vì nếu không vào được đến đây, thì không thể đạt được giấc mơ sinh được đứa con có quốc tịch Hoa Kỳ. Ðể giúp khách hàng vượt qua thủ tục ngày càng khó khăn này, các dịch vụ đưa sản phụ Trung Quốc vào Mỹ sinh con phải vận dụng hết khả năng, sử dụng mọi mánh khóe, để giúp khách hàng của họ đạt được mục tiêu.
Trang quảng cáo trên mạng lưới Internet của YYUSA, một dịch vụ đưa người Trung Quốc vào Mỹ sinh con. (Hình: Tòa án liên bang Hoa Kỳ cung cấp)

Trong ba dịch vụ bị các thám tử chìm của Mỹ theo dõi trong thời gian qua, “You Win USA Vacation Resort” là tổ chức quy mô hơn Star Baby Care, và Happy Baby USA, với giá dịch vụ cao nhất, trong những trường hợp thật khó khăn lên đến $80,000.
Ông Jefferey Eastman, điều khiển đội ngũ theo dõi đường dây “You Win USA Vacation Resort.” Ngoài những người đóng vai hỗ trợ vòng ngoài, đội ngũ có hai thám tử chìm, một người ở Mỹ (gọi là UC-1,) một người ở Thượng Hải, (gọi là UC-2.) Cả hai thám tử này cùng nói rành tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Ðông.
UC-1, làm việc tại văn phòng của Homeland Security tại Irvine, liên lạc với ông Chao Chen, chủ nhân của You Win USA Vacation Resort, nói rằng muốn tìm đường cho người em họ, hiện đang ở Thượng Hải, vào Mỹ sinh con.
Ông Chao Chen gặp UC-1 ở chung cư sang trọng The Carlyle, cho UC-1 xem thử một vài căn hộ, cho biết dịch vụ You Win USA có một “hệ thống” ở Trung Quốc để phục vụ khách hàng. Trong đó có người chuyên việc xin Visa, và thủ tục thật ra rất là đơn giản, vì bảo đảm mọi khó khăn sẽ vượt qua được. Nhưng phí tổn cao thấp tùy theo trường hợp.
Hai bên thỏa thuận giá ước lượng là $60,000. UC-1 phải đặt cọc 40% trước khi You Win USA khởi sự, và 60% còn lại sẽ phải thanh toán sau khi sản phụ sinh con. Phí tổn phải thanh toán hoặc bằng tiền mặt, cashier check, hoặc gửi thẳng vào nhà băng của You Win USA ở Trung Quốc.
Phải xin được Visa
Ðể khám phá ra được hết các mánh khóe của họ, ông Jefferey Eastman, người điều động việc theo dõi đường dây You Win USA Vacation Resort đã đặt ra một tình huống hết sức nan giản.
Sau khi đã nhận của UC-1 $15,000 tiền cọc, Chao Chen cho biết ông cần UC-1 cung cấp tên, địa chỉ email và điện thoại của người em họ (UC-2), hoạt động với cái tên giả là Xiaoyan, hiện đang ở Thượng Hải.
Khi đại diện của You Win USA Vacation Resort liên lạc với Xiaoyan bằng email, người thám tử chìm làm việc ở Thượng Hải này đưa ra thử thách thứ nhất: bà hiện không có tài sản gì, đang ở thuê, và cũng không có việc làm.
Không sao, nhân viên của You Win USA nói. Chúng tôi bao hết. Rồi hướng dẫn bà đi tìm xem có ai quen nào làm ở những công ty gần nhà không, để giúp họ “chế ra giấy tờ làm việc.”
“Chỉ cần tên một công ty hay cơ sở thương mại ở gần nhà, dù công ty nhỏ cũng được, và một số phone, để khi có người gọi đến thì trả lời tên công ty, và xác nhận Xiaoyan làm việc ở đó.” Người đại diện này nói.
Khi Xiaoyan thông báo là không thể tìm được người quen có công ty để giúp, đại diện của You Win USA nói nếu vậy thì phải tìm người ở Mỹ có thể gửi thư mời bà vào Mỹ với mục đích gì đó.
Rồi người đại diện này đề nghị, nếu Xiaoyan bằng lòng trả thêm một số tiền nữa, khoảng $2,000 thì sẽ có người đủ điều kiện gửi thư mời. Cuối cùng, một người trong đường dây của You Win USA viết cho Xiaoyan một lá thư mời bà qua Mỹ dự đám cưới người con gái.
Có được giấy mời qua Mỹ rồi, You Win USA nói như thế vẫn chưa đủ, vì cô không có nhà cửa, việc làm, nên phải cần người nộp đơn xin Visa đi cùng. You Win USA sẽ tìm hộ người ở Thượng Hải nộp đơn xin Visa đi cùng, với điều kiện phải trả thêm $9,600 nữa.
Ðến đây mới hiểu được hết ý nghĩa chữ trọn gói. Các dịch vụ sẽ cố gắng lo cho đủ, dù tất cả mọi giấy tờ là giả mạo, chỉ có ước muốn được vào Mỹ sinh con là thật.
Chuẩn bị phỏng vấn
Việc đầu tiên huấn luyện viên phỏng vấn của You Win USA hỏi Xiaoyan là “bụng đã lớn chưa?” “Ðã bao giờ du lịch đến nước nào khác chưa?” rồi yêu cầu Xiaoyan gửi hình cho họ định lượng rõ bụng đã lớn đến cỡ nào.
Trong vòng ba tháng trời, Xiaoyan và người huấn luyện liên lạc với nhau qua chat, email, điện thoại, với mục đích tìm ra những thiếu sót, hay kẽ hở của hồ sơ, để chuẩn bị lên đường. Huấn luyện viên cũng cho biết người xin Visa đi cùng với Xiaoyan dĩ nhiên sẽ không cùng đi, vì mục đích xin Visa đi cùng của người này chỉ là để đánh lạc hướng nhân viên phòng lãnh sự.
Xiaoyan cũng được hướng dẫn phải đi cắt tóc và ngày phỏng vấn phải tươi trẻ, nhiều sức sống, không được nhìn thấy vẻ mệt mỏi, nhan sắc cho hấp dẫn vì “những phụ nữ xinh đẹp có cơ hội được cấp Visa cao hơn.”
“Bụng cô chưa to lắm, nhưng vẫn nên mặc những loại áo rộng cho chắc ăn.” Hướng dẫn viên dặn dò kỹ lưỡng.
Khi đã xin xong được Visa vào Mỹ cho Xiaoyan rồi, You Win USA bắt đầu thu xếp việc cho người hướng dẫn cho Xiaoyan cách trả lời phỏng vấn để lọt qua vòng của nhân viên Kiểm Soát Biên Phòng (Border Protection Control).
Lọt qua Hải Quan Hoa Kỳ
Khi được UC-1 báo tin là em họ của mình đã có Visa trong tay, ông Chao Chen, chủ nhân You Win USA vẫn chưa yên tâm. Kinh nghiệm cho biết khoảng 25% sản phụ đã có Visa nhưng vẫn không được vào Mỹ, vì tại phi trường LAX, bị nhân viên Kiểm Soát Biên Phòng (BPC) không cho vào Hoa Kỳ, gửi trả về Trung Quốc.
Chuyên viên lo việc lọt qua Hải Quan Hoa Kỳ ở Thượng Hải của công ty You Win USA đề nghị Xiaoyan mua một tour đi du lịch qua Hawaii để chắc ăn, vì “qua đó là chết, cửa khẩu ở LAX ngày càng khó.”
“Cô nhất định phải đi qua cửa khẩu Hawaii, vì tiếng Anh của cô yếu.” Chuyên viên này nhấn mạnh.
Khi UC-1 báo tin rằng em họ mình đã “lỡ” mua vé vào LAX, You Win USA đành phải chiều theo, nhưng họ bảo phải hủy bỏ vé một chiều, mua vé hai chiều, bỏ tiền ra đặt phòng ở một khách sạn ở gần địa chỉ sẽ tổ chức đám cưới (theo đơn đã nộp trong Visa). Bỏ tiền ra mua một tour du lịch từ Los Angeles đến Hawaii. Xiaoyan cũng được dặn phải mang vào Mỹ chỉ khoảng hai, hay ba ngàn đô la, nhưng phải có thẻ tín dụng có thể rút được $32,000, số tiền ước lượng phải trả cho chi phí còn lại.
“Những gì mình nộp cho BPC là phải thật 100% chứ không thể giả như nộp cho nhân viên lãnh sự được, vì trong giai đoạn Visa, có khi người ta không khám phá ra được những sự giả mạo.” Ðại diện cho You Win USA nói.
Cuối Tháng Hai, UC-1 gọi cho Chao Chen báo tin người “em họ” của mình, Xiaoyan, đã bị nhân viên BPC khước từ không cho vào Mỹ.
Vài ngày sau đó, cuộc bố ráp các đường dây You Win USA Vacation Resort, Star Baby Care, và Happy Baby USA, xảy ra như báo chí đã đăng tải.
Trả lời email của phóng viên nhật báo Người Việt ông Jefferey Eastman cho biết ông “không thể nói gì thêm” ngoài lời khai trong tài liệu tòa, vì mọi việc vẫn còn trong vòng điều tra sau khi các thám tử chìm tịch thu thêm được nhiều tài liệu trong cuộc truy quét vừa rồi.
Giới phân tích cho rằng có thể một số sản phụ chưa sinh con sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ vì tội khai gian khi làm đơn xin Visa vào Mỹ. Nhiều người khác cho rằng Hoa Kỳ sẽ rất khó giải quyết tận gốc nạn sản phụ Trung Quốc tìm cách vào Mỹ sinh con, trừ phi luật các trẻ em sinh ra ở Hoa Kỳ đương nhiên được là công dân Mỹ bị thay đổi.

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: